Nhu cầu sử dụng tôm tươi sống của người tiêu dùng vào dịp cuối năm tăng cao khiến giá tôm nguyên liệu kích cỡ lớn ở miền Tây tăng 30.000-50.000 đồng/kg.
Ngày 22/12, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thủy sản đã cho công nhân vào tận các ao tôm thẻ kích cỡ lớn ở huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) để đặt vấn đề với nông dân về việc mua tôm tươi sống. Tôm sau đó được kéo lưới rồi cho vào các bồn lớn có hệ thống cung cấp oxy để tôm còn sống khi đến chợ hoặc các nhà hàng ăn uống.
Ông Lưu Trường Giang, đại diện kinh doanh của Công ty TNHH Thủy sản Tấn Phát (huyện Trần Đề, Sóc Trăng), cho biết doanh nghiệp đang thu mua 3 tấn tôm thẻ tại ấp Trà Đuốc, xã Viên Bình. Trong đó, 2 ao tôm kích cỡ 40-44 con/kg được mua theo kiểu ướp đá; ao kích cỡ 38 con/kg được đưa vào bồn oxy.
“Tôm thẻ chúng tôi mua oxy loại 20 con/kg giá 290.000 đồng/kg; loại 25 con 240.000 đồng; 30 con 195.000 đồng. Tôm kích cỡ nhỏ 50 con/kg giá 122.000 đồng; 60 con 112.000 đồng; 100 con 92.000 đồng. Kích cỡ tôm lớn tăng 30.000-50.000 đồng/kg vì hiện nay nhiều doanh nghiệp đang mua tôm oxy”, ông Giang nói.
Tôm oxy trong nhà hàng ở miền Tây. Ảnh: zingnews.vn
Nói về nguyên nhân tôm tăng giá, ông Trần Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Khánh Sủng, cho rằng hiện nay đang cuối vụ, nhu cầu tiêu thụ tôm oxy cho đám tiệc của các nhà hàng tăng cao. Công ty đang mua tôm ướp đá loại 20 con giá giao động 260.000-270.000 đồng/kg, tăng 10.000-20.000 đồng so với tháng trước.
Trong tuần qua, Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng cũng ghi nhận giá tôm thẻ 20 con/kg loại A1 giá 288.000 đồng, loại A5 giá 275.000 đồng, tăng 31.000 đồng/kg.
Theo lãnh đạo đơn vị này, từ đầu năm đến nay diện tích thả nuôi tôm nước lợ của Sóc Trăng hơn 54.646 ha. Trong đó, tôm thẻ chân trắng 41.448 ha (75,8%, đạt 107,2% so với kế hoạch và bằng 104,2% so với cùng kỳ).
Diện tích tôm thiệt hại lũy kế là 2.783,9 ha chiếm 5,1%, diện tích thả nuôi (thấp hơn 512 ha so với cùng kỳ).
Việt Tường
Zing news
- giá tôm tăng li>
- tôm miền Tây li> ul>
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Sando: Giải pháp mới giúp giảm chi phí nuôi tôm
- Yêu cầu quản lý thuỷ sản sống xuất khẩu vào Trung Quốc
- Những điểm mới trong việc xử phạt sai phạm mua bán thức ăn thủy sản
- Dân tố các trang trại xả nước thải làm tôm, cua chết sạch
Tin mới nhất
T5,16/05/2024
- Vô hiệu hóa Protein EHPTP2: Giảm lây truyền EHP trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 16/5/2024
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Vỏ chanh lên men: Kháng vi khuẩn V. alginolyticus trên tôm
- Tôm thẻ chân trắng ở Miền Tây tăng giá
- Tuân thủ phác đồ điều trị bệnh trên tôm hùm
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Hà Tĩnh: Hướng tới mục tiêu nuôi 5.900 tấn tôm thương phẩm
- Cà Mau: Phát triển điện mặt trời khu vực nuôi tôm quảng canh
- Kiên Giang: Thiệt hại gần 3.000 ha tôm nuôi nước lợ
- Khánh Hòa: Thời tiết bất lợi là nguyên nhân khiến tôm hùm chết
- Philippines: Chấm dứt xả bỏ trứng từ tôm bố mẹ bị nhiễm bệnh
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt