Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Công ty Cổ phần Solagron (Solagron) là doanh nghiệp sản xuất các dòng sản phẩm vi tảo phổ biến ứng dụng trong nuôi trồng thủy sản, cung cấp nguồn thức ăn xanh và bền vững cho luân trùng, ấu trùng tôm, cá và nhuyễn thể…

 

Công ty Cổ phần Solagron (Solagron) được thành lập vào tháng 12 năm 2017, theo chương trình FDI thuộc nhóm dự án phát triển sản xuất Nông nghiệp Công nghệ cao thuộc tập đoàn đa quốc gia. Công ty chính thức đi vào sản xuất các dòng sản phẩm vi tảo, kết hợp điện năng lượng mặt trời từ tháng 05 năm 2019 cho tới nay. Nhà máy tọa lạc tại tỉnh Trà Vinh với tổng diện tích dự án 2 giai đoạn là 29 hecta. Và có văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thương hiệu vi tảo “Star Algae” mang sứ mệnh đưa nguồn dinh dưỡng thực vật giàu hàm lượng protein, các bon, chất béo, các thành phần axit béo và các hoạt chất sinh học quan trọng khác hoàn toàn tự nhiên trong các tế bào vi tảo để cung cấp nguồn dinh dưỡng tươi sống và tốt nhất cho công tác cho nuôi trồng thủy-hải sản. Đồng thời cũng là nguyên liệu đầu vào cho thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, công nghiệp thực phẩm, dược, mỹ phẩm và phân bón hữu cơ.

Bên trong nhà máy sản xuất vi tảo của Solagron tại Trà Vinh

 

Hiện tại, Star Algae có 5 dòng vi tảo chính bao gồm: Chlorella, Chaetoceros, Isochrysis, Thalassiosira Nannochloropsis tương ứng các thương hiệu Chlorella 1, Chaeto 100, Iso 100, Thalas 20 và Nanno 5 nhằm đáp ứng nhu cầu vi tảo cho thị trường sản xuất giống tôm, cá, nhuyễn thể và các đối tượng thủy sản khác.

Trong năm 2022, Solagron Vietnam đã nghiên cứu thành công và đưa vào sản xuất với quy mô lớn cho dòng sản phẩm Thalas*algae, với công nghệ sấy thăng hoa duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm Thalas*algae có mật độ tế bào cao, lên đến gần 3 tỷ tế bào/gr và dùng cho các trại tôm giống trên thị trường. Dòng sản phẩm tảo Thalas*Algae tuy mới ra mắt trên thị trường cuối năm 2022, nhưng đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng và các nhà đầu tư con giống về chất lượng, tính tiện lợi và giá thành hợp lý. 

Solagron luôn nỗ lực sản xuất những sản phẩm tốt, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và cộng đồng

 

Sắp tới, Solagron sẽ nghiên cứu và sản xuất thêm các dòng vi tảo Chlorella, Haematococcus để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng từ vi tảo cho người, dược phẩm, mỹ phẩm và công nghiệp thức ăn chăn nuôi. Mục tiêu chính của Solagron khi đặt chân tới Việt Nam chính là đưa vi tảo Star Algae trở thành nguồn thức ăn tự nhiên mang lại hiệu quả vượt trội với chất lượng sản phẩm ổn định cho ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam. Đồng thời, đưa Solagron trở thành đơn vị sản xuất vi tảo quy mô lớn nhất Đông Nam Á, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, không có mầm bệnh từ vi rút, vi khuẩn, nấm hay các thành phần khác gây hại cho động vật thủy sản, và cũng là đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp công nghệ gây màu nước có sử dụng vi tảo Star Algae trong công nghiệp nuôi trồng thủy sản.

Nhà máy của Solagron được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO 22000-2018 và chứng chỉ FDA là hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm phố biến nhất trong sản xuất hiện nay. Solagron luôn luôn nỗ lực xây dựng niềm tin với khách hàng thông qua chất lượng sản phẩm nhằm mang lợi ích và hiệu quả cao nhất cho đối tác và cộng đồng. 

Solagron Vietnam

Bộ sản phẩm của Công ty Cổ phần Solagron 

Tin mới nhất

T5,20/06/2024