Các cơ sở sơ chế tôm trên địa bàn tỉnh Cà Mau dừng hoạt động từ ngày 24-8. Đây là quyết định được UBND tỉnh Cà Mau đưa ra nhằm phòng, chống dịch Covid-19.
Cà Mau dừng hoạt động các cơ sở sơ chế tôm để phòng, chống dịch Covid-19. Trong ảnh là nhân công sơ chế tôm. Ảnh: Trung Chánh
Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vào hôm nay, 24-8, đã ký Quyết định 1629/QĐ-UBND ngày 23-8 của UBND tỉnh Cà Mau về hướng dẫn thực hiện một số nội dung cụ thể để giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ở địa phương này.
Theo đó, ngoài việc dừng hoạt động đối với các cơ sở sơ chế tôm, UBND tỉnh Cà Mau cũng quyết định dừng hoạt động các cơ sở sơ chế thủy sản khác (cá, mực, ghẹ, ruốc…) từ ngày 24-8.
Trước đó, vào ngày 22-8, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc kiểm tra các cơ sở sơ chế, chế biến thủy sản trên địa bàn tỉnh cho biết, theo quy định, các cơ sở sản xuất phải xây dựng, được thẩm định và phê duyệt kế hoạch phòng, chống dịch trước khi hoạt động.
Trong văn bản được ký bởi ông Huỳnh Quốc Việt, có nêu nội dung ngày 16-8, Công ty Chế biến thủy sản Thanh Tâm (TP Cà Mau) tổ chức hoạt động trái phép và qua kiểm tra đã phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, có 86 F1, 313 F2 và đang tiếp tục xét nghiệm, truy vết.
Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu UBND các địa phương trong tỉnh chỉ đạo ngành chức năng phối hợp UBND cấp xã tổng kiểm tra hoạt động các cơ sở sơ chế thủy sản trên địa bàn và báo cáo về UBND tỉnh (thông qua Sở Công Thương tỉnh Cà Mau).
Và ngày 24-8, UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định dừng hoạt động các cơ sở sơ chế tôm và thủy sản khác ở địa phương này để phòng, chống dịch Covid-19.
Theo tìm hiểu của tờ báo KTSG Online, Cà Mau là một trong những địa phương sản xuất và xuất khẩu tôm lớn của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Báo cáo thống kê của UBND tỉnh Cà Mau cho thấy, luỹ kế 7 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng thuỷ sản của địa phương ước đạt hơn 354.000 tấn, tăng 3,66% so với vùng kỳ, trong đó, sản lượng tôm đạt gần 125.000 tấn, tăng 9,07% so với cùng kỳ.
Trong khi đó, 6 tháng đầu năm 2021, sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau đạt khoảng 85.250 tấn với kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 400 triệu đô la Mỹ, tăng 16,6% so với cùng kỳ. Dự kiến, cả năm 2021, xuất khẩu tôm của Cà Mau đạt khoảng 1 tỉ đô la Mỹ.
Trung Chánh
Nguồn: Thesaigontimes.vn
- Ngành tôm Cà Mau li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt