[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Công nghệ nuôi tôm mới của Atarraya được chứa trong container hàng hóa truyền thống và có thể đặt ở mọi nơi, di chuyển hoặc mở rộng quy mô tùy theo nhu cầu sản xuất.
Mô hình nuôi tôm trên cạn Shirmpbox của Công ty Atarraya
Mô hình nuôi tôm mới này vừa được Công ty Atarraya cho ra mắt tại Mỹ, nó tương tự như mô hình nuôi tôm thẳng đứng, có hệ thống tự động do AI cung cấp giúp giám sát từ xa chất lượng nước, điều chỉnh nhiệt độ và lượng oxy cũng như cho tôm ăn mà không cần nhân viên có chuyên môn. Hệ thống này cung cấp cho nông dân một nguồn doanh thu mới khả thi, mang lại tỷ lệ lợi nhuận (ROI) cao gấp 10 lần so với chăn nuôi gia cầm hoặc lợn và vượt qua nhiều thách thức liên quan đến chăn nuôi truyền thống, bao gồm cả chi phí và tác động môi trường.
Shrimpbox tích hợp công nghệ sinh học, phần mềm và phần cứng tốt nhất để sản xuất tôm tươi một cách bền vững. Hệ thống mới, sử dụng công nghệ biofloc đã được thiết kế để đảm bảo sản xuất ổn định và khả năng kinh tế, ngay cả ở các quốc gia có chi phí lao động cao.
Nguyên mẫu Shrimpbox đầu tiên, được lắp ráp tại Mexico đã đi vào hoạt động. Hơn nữa, một trang trại Shrimpbox cho mục đích đào tạo và trình diễn cũng dự kiến sẽ mở cửa vào cuối năm nay với sự hợp tác của Tập đoàn Phát triển Kinh tế Indiana (IEDC).
Daniel Russek, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Atarraya cho biết: “Chúng tôi đã dành 10 năm làm việc chăm chỉ để đưa Shrimpbox ra thị trường và hiện đã sẵn sàng bắt đầu triển khai nó ở quy mô cấp ngành. Công nghệ độc quyền của chúng tôi làm giảm tác động môi trường và giảm chi phí nuôi tôm truyền thống hoặc đánh bắt bằng lưới kéo. Nó cho phép sản xuất các trang trại nuôi tôm tươi, bền vững và địa phương được thiết lập ở bất kỳ đâu trên thế giới như một trang trại nuôi trồng thủy sản thẳng đứng tạo ra lợi tức đầu tư cho nông dân gần gấp 10 lần”.
Shrimpbox bắt chước môi trường sống hoang dã của tôm và tạo ra tôm có hương vị tuyệt vời và dự kiến sẽ thu hút đông đảo người tiêu dùng; sản xuất tôm gần các thành phố lớn cũng có nghĩa là người tiêu dùng có thể tiếp cận với tôm tươi, hạn chế sử dụng tôm đông lạnh.
Được biết, thời gian tới Công ty sẽ sử dụng các quỹ mới để mở rộng quy mô công nghệ Shrimpbox độc quyền của mình trên toàn cầu và khai trương trụ sở chính tại Hoa Kỳ tại Indianapolis.
Tú Linh
- Công ty Atarraya li>
- Mô hình li>
- nuôi tôm trên cạn li>
- Shirmpbox li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
T7,04/05/2024
- Bột đậu nành và bột gà: Thay thế bột cá trong thức ăn nuôi tôm
- Startup Singapore nuôi trồng thủy sản không dùng kháng sinh
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt