Hiệu quả nhờ nuôi tôm trong bể tròn

[Người nuôi tôm] – Sau 2 vụ nuôi tôm thẻ chân trắng trong hồ xi măng dạng hình tròn, vụ nào gia đình anh Nguyễn Văn Vinh,  thôn  Từ  Thiện,  xã  Phước Dinh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) cũng cho năng suất cao, bình quân doanh thu từ 1,2 – 1,4 tỷ đồng/hồ/vụ. Kết quả này không có khi trước đây anh Vinh nuôi tôm trong hồ hình vuông.

Hiệu quả nhờ nuôi tôm trong bể tròn

Theo anh Vinh, thiết kế hồ nuôi tôm dạng hình tròn có nhiều ưu điểm như: Tạo dòng chảy nhanh hơn, từ đó thu gom chất thải khá nhanh, tôm được phân bố đồng đều, mật độ nuôi có khả năng cao hơn hình vuông, mật độ hiện anh đang áp dụng từ 200 – 300 con/m2. Để nuôi tôm với mô hình ao tròn thành công sẽ có rất nhiều nhân tố tạo nên, trong đó với kinh nghiệm của mình, anh Vinh đã khéo léo vận dụng quy trình nuôi phù hợp với mô hình đặc biệt này để mang đến một sự kết hợp tốt nhất cho sự phát triển của con tôm.

Sau hai vụ nuôi, gia đình anh Vinh đều cho thu nhập ổn định, năng suất dao động từ 7 – 10 tấn tôm thẻ chân trắng/ hồ, doanh thu từ 1,2- 1,4 tỷ đồng/hồ. Hiện tại, anh đang áp dụng nuôi tôm theo  hình  thức  cuốn  chiếu,  mỗi  năm nuôi từ 3 – 4 vụ, với số lượng 13 hồ nuôi.

Bí quyết trong nghề nuôi tôm thẻ chân trắng, anh Vinh tiết lộ, muốn có được thành công trong nghề nuôi tôm cần đòi hỏi có nhiều yếu tố như: nguồn nước sạch, môi trường trong sạch, thức ăn, thuốc sử dụng phải đạt chất lượng, con giống. Trong các vấn đề trên, con giống là một trong những yếu tố quan trọng nhất, chính vì đó mà người nuôi nên lựa chọn doanh nghiệp có uy tín trên thị trường.v.v

Tin mới nhất

T7,20/07/2024