“Thủy sản Việt Nam đã mất 10 năm gần như dậm chân tại chỗ, không có sự đột phá về sản phẩm và khoa học công nghệ. Bởi vậy, nếu vẫn cứ vận hành theo cách mà chúng ta đang nghĩ và đang làm, thì 10 năm sau ngành thủy sản Việt Nam chắc chắn sẽ vẫn ở mức như hiện tại và bị vượt xa bởi các đối thủ. Thay đổi là điều tất yếu mà chúng ta bắt buộc phải làm”
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đã nhận định, Việt Nam có lợi thế rất lớn về thủy sản, với ngành hàng trên 8,5 triệu tấn, xuất khẩu gần 9 tỷ USD. Theo kế hoạch hành động của ngành tôm, đến năm 2025, xuất khẩu tôm đạt 10 tỷ USD. Để đạt được mục tiêu này chúng ta cần có chiến lược, quan điểm, mục tiêu, giải pháp và các đề án một cách cụ thể. Với diện tích 500.000 km2 nuôi biển, sản lượng nuôi biển dự kiến sẽ tương đương với sản lượng khai thác. Đặc biệt, chúng ta áp dụng công nghệ cao, kinh tế tuần hoàn và theo chuỗi khép kín, thì chắc chắn sản lượng chuỗi giá trị của chúng ta còn lớn hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế đó, thủy sản Việt Nam vẫn còn phải đối mặt với vô vàn những khó khăn và thách thức. Kinh tế thế giới đang thay đổi từng ngày, tiến bộ khoa học công nghệ cũng được cập nhật liên tục. Kéo theo đó là sự khắt khe hơn của thị trường cũng như sự cạnh tranh của các đối thủ ngày một gắt gao. Để đối mặt với các vấn đề này, không còn cách nào khác chúng ta phải thay đổi, phải cập nhật thường xuyên và cũng đồng nghĩa với việc chúng ta bắt buộc phải nâng cao được chất lượng sản phẩm của mình.
Đồng thời, Người Nuôi Tôm sẽ mang đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích và thiết thực về việc nuôi ấu trùng Artemia làm thức ăn cho ấu trùng tôm trong chuyên mục Khoa học kỹ thuật (Trang 40-41), giúp người nông dân hiểu được những mối quan tâm của trang trại giống tôm về artemia.
Bên cạnh đó, ấn phẩm Người Nuôi Tôm số tháng 11+12 còn có các nội dung nổi bật dưới đây:
Trang | Chuyên mục | Tên bài viết |
8-9 | Trong nước | Miền Bắc: Nuôi trồng thủy sản bền vững, xóa đói giảm nghèo |
10-11 | Quốc tế | USDA: Viện trợ trực tiếp cho các hoạt động nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 |
12-13 | Thời sự | Định hướng chiến lược phát triển thủy sản: Thay đổi là điều tất yếu |
14-15 | Vấn đề – Sự kiện | Mưa lũ: Ác mộng của người nuôi tôm |
16-17 | Nuôi tôm bền vững | Đánh giá tăng trưởng bù của tôm thẻ chân trắng trong hệ thống Biofloc |
18-19 | Tôm giống | Từng bước phá bỏ “lệ thuộc” tôm giống |
20-21 | Mô hình | Quảng Ninh: “Thủ phủ” nuôi tôm công nghệ cao tại miền Bắc |
22-23 | Thủy sản Việt Nam | Nhìn lại chặng đường phát triển thủy sản Việt Nam sau 10 năm |
24-25 | Ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu đến nuôi trồng thủy sản | |
34-35 | Thông tin doanh nghiệp | VASEP tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung sau bão |
39 | Những nhà cung cấp tôm bố mẹ tại Việt Nam | |
40-41 | Khoa học kỹ thuật | Thách thức của việc nuôi thành công Artemia Nauplii làm thức ăn cho ấu trùng tôm |
Tôm bố mẹ: “Mỏ vàng” của ngành thủy sản | ||
46-47 | Kiến thức nuôi tôm | IHHNV: Tác nhân làm giảm năng suất tăng trưởng trên tôm sú |
48-49 | SHIV – Cảnh giác với bệnh mới trên tôm | |
50-51 | Bảo quản thức ăn đúng cách giúp tối ưu chi phí nuôi tôm |
Giá bán Tạp chí Người Nuôi Tôm là 40.000 đồng/ cuốn, giá bán file PDF tạp chí Người Nuôi Tôm là 20.000 đồng/ cuốn.
Qúy độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 vào giờ hành chính và số holine 0978 457 870 (Ms Thêu). Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.
Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.
Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com
Tạp chí Người Nuôi Tôm kính chúc quý độc giả, bà con chăn nuôi, doanh nghiệp, các chuyên gia, cộng tác viên gần xa, sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
Trân trọng!
Ban biên tập Tạp chí Người Nuôi Tôm
- Toàn cảnh thị trường tôm giống tại Ấn Độ năm 2022
- AEC – Copeflock 63: Mô hình tiết kiệm chi phí, giảm mầm bệnh, hạn chế phân trắng
- FISTECH 2023 – Khoa Thuỷ sản (VNUA): Ký biên bản hợp tác
- 6 tháng đầu năm: Dịch bệnh đốm trắng trên tôm là hơn 859 ha
- Phê duyệt Chiến lược phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số 1+2
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số Tết (tháng 1+2): Ngành Tôm Việt Nam – đích đến bền vững và giá trị
- Ứng phó với hạn hán và xâm nhập mặn trong nuôi trồng thủy sản 2020
- Mặn lên sớm, giá tôm cao, có nên thả nuôi tôm sớm?
- The total solution for Animal Feed and Health is coming in March 2020
Tin mới nhất
T5,21/11/2024
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Hội nghị Khách hàng Long Thăng năm 2024: Đột phá tư duy – Phát huy nội lực
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt