Me-Pro, một sản phẩm protein chất lượng cao vừa được sản xuất gần đây bởi hãng Prairie AquaTech của Mỹ đã được châu Âu cho phép sử dụng làm thành phần thức ăn thủy sản.
Me-Pro ra đời tại một cơ sở nghiên cứu và phát triển, thuộc công ty Prairie AquaTech tại South Dakota, Mỹ. Sản phẩm này có nguồn gốc từ khô dầu đậu tương không biến đổi gen được tăng cường chủng vi khuẩn không biến đổi gen sử dụng trong ngành thực phẩm Aureobasidium pullulans. Vi khuẩn này ăn đường và xử lý protein đậu tương để tăng hàm lượng protein tiêu hóa được lên tới 70%.
Sản phẩm này được tung ra thị trường dưới dạng thành phần thức ăn chăn nuôi cho tất cả các loài tôm, cá. Do hàm lượng phytate thấp và 90% phốt pho trong sản phẩm này đều được cá tiêu thụ, nên bổ sung Me-Pro đã giảm hàm lượng phốt pho xả vào nước thông qua chất thải của tôm, cá. Công ty Prairie AquaTech sẵn sàng cung ứng 30.000 tấn nguyên liệu Me-Pro mỗi năm, và dự kiến sẽ tăng công suất chế biến lên 45.000 tấn trong thời gian tới tại các cơ sở sản xuất hiện có của công ty.
Tổng giám đốc Prairie AquaTech, ông Mark Luecke cho rằng Me-Pro quan trọng với ngành NTTS của châu Âu. Chiến lược phát triển Me-Pro được xây dựng dựa trên 3 giá trị cốt lõi để ứng dụng thành công trong lĩnh vực nguyên liệu thức ăn thủy sản: nguồn đầu vào trách nhiệm, hiệu quả cao và tác động tích cực lên môi trường. Hiện, Me-Pro đã được phân phối rộng rãi tới các trang trại NTTS và nhà máy chế biến thức ăn tại châu Âu.
Tuấn Minh
>> Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn thủy sản
>> Sử dụng Protein cô đặc từ thực vật trong thức ăn của tôm thẻ chân trắng
- nguyên liệu trong thức ăn thủy sản li>
- thức ăn thủy sản li>
- Thức ăn tôm li>
- thức ăn tôm cá li>
- thứca ăn cá li> ul>
- Hợp tác quốc tế để tăng cường năng lực chống kháng thuốc tại Việt Nam
- Quảng Ninh: Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển nghề nuôi tôm bền vững
- Toàn Thắng Corporation hợp tác chiến lược với Hannam Bio (Hàn Quốc): Nâng tầm thủy sản Việt Nam
- Để xuất khẩu khẩu tôm tăng trưởng trong năm 2025
- Thời tiết bất lợi cho thả tôm vụ mới
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm Xuân Ất Tỵ 2025
- GrowMax: Vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Quốc gia 2025
- Nuôi trồng thủy sản năm 2025: Chọn con tôm công nghệ cao làm khâu đột phá
- Giá tôm càng xanh thương phẩm tăng mạnh từ đầu tháng 1/2025
- Quy định mới về mức hỗ trợ với thủy sản bị thiệt hại do thiên tai
Tin mới nhất
T5,16/01/2025
- Hợp tác quốc tế để tăng cường năng lực chống kháng thuốc tại Việt Nam
- Quảng Ninh: Ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển nghề nuôi tôm bền vững
- Toàn Thắng Corporation hợp tác chiến lược với Hannam Bio (Hàn Quốc): Nâng tầm thủy sản Việt Nam
- Để xuất khẩu khẩu tôm tăng trưởng trong năm 2025
- Thời tiết bất lợi cho thả tôm vụ mới
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm Xuân Ất Tỵ 2025
- GrowMax: Vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu mạnh Quốc gia 2025
- Nuôi trồng thủy sản năm 2025: Chọn con tôm công nghệ cao làm khâu đột phá
- Giá tôm càng xanh thương phẩm tăng mạnh từ đầu tháng 1/2025
- Quy định mới về mức hỗ trợ với thủy sản bị thiệt hại do thiên tai
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Grobest: Nâng tầm tôm Việt với di sản 50 năm phát triển bền vững
- 10 vụ tôm liên tiếp thành công cùng mô hình nuôi tôm công nghệ cao của Grobest
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt