Châu Âu cho phép sử dụng Me-Pro trong thức ăn thủy sản

Me-Pro, một sản phẩm protein chất lượng cao vừa được sản xuất gần đây bởi hãng Prairie AquaTech của Mỹ đã được châu Âu cho phép sử dụng làm thành phần thức ăn thủy sản.

Me-Pro ra đời tại một cơ sở nghiên cứu và phát triển, thuộc công ty Prairie AquaTech tại South Dakota, Mỹ. Sản phẩm này có nguồn gốc từ khô dầu đậu tương không biến đổi gen được tăng cường chủng vi khuẩn không biến đổi gen sử dụng trong ngành thực phẩm Aureobasidium pullulans. Vi khuẩn này ăn đường và xử lý protein đậu tương để tăng hàm lượng protein tiêu hóa được lên tới 70%. 

Sản phẩm này được tung ra thị trường dưới dạng thành phần thức ăn chăn nuôi cho tất cả các loài tôm, cá. Do hàm lượng phytate thấp và 90% phốt pho trong sản phẩm này đều được cá tiêu thụ, nên bổ sung Me-Pro đã giảm hàm lượng phốt pho xả vào nước thông qua chất thải của tôm, cá. Công ty Prairie AquaTech sẵn sàng cung ứng 30.000 tấn nguyên liệu Me-Pro mỗi năm, và dự kiến sẽ tăng công suất chế biến lên 45.000 tấn trong thời gian tới tại các cơ sở sản xuất hiện có của công ty. 

Tổng giám đốc Prairie AquaTech, ông Mark Luecke cho rằng Me-Pro quan trọng với ngành NTTS của châu Âu. Chiến lược phát triển Me-Pro được xây dựng dựa trên 3 giá trị cốt lõi để ứng dụng thành công trong lĩnh vực nguyên liệu thức ăn thủy sản: nguồn đầu vào trách nhiệm, hiệu quả cao và tác động tích cực lên môi trường. Hiện, Me-Pro đã được phân phối rộng rãi tới các trang trại NTTS và nhà máy chế biến thức ăn tại châu Âu.

Tuấn Minh

>> Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Thức ăn thủy sản

>> Sử dụng Protein cô đặc từ thực vật trong thức ăn của tôm thẻ chân trắng

Tin mới nhất

T5,18/07/2024