Trong 5 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng thuỷ sản được nuôi trồng tại các vùng nước mặn và lợ ở tỉnh Trà Vinh đạt gần 28.000 tấn; trong đó, sản lượng tôm nuôi thu hoạch đạt trên 20.000, tăng hơn 6.000 tấn so với cùng kỳ.
Ảnh minh họa
Theo ông Nguyễn Văn Quốc, Chi Cục Trưởng Chi cục Thuỷ sản Trà Vinh, sản lượng nuôi trồng thủy sản của tỉnh tăng không do diện tích thả nuôi tăng mà nhờ mùa vụ nuôi khá thuận lợi từ thời tiết, nông dân tuân thủ đúng lịch thời vụ, kiểm soát tốt con giống chất lượng, nâng cao kỹ thuật nên cho năng suất thu hoạch cao hơn cùng kỳ năm trước.
Cụ thể đến nay, các địa phương vùng ven biển trong tỉnh thả nuôi hơn 960 triệu con tôm sú và 2,8 tỷ con tôm thẻ chân trắng trên diện tích gần 20.100 ha, giảm 6.558 so với cùng kỳ; trong đó, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao có 347 ha. Nhiều hộ thu hoạch đạt sản lượng bình quân từ 50 – 55 tấn/ha, nên sản lượng tôm thẻ chân trắng tăng hơn cùng kỳ năm trước đến gần 3.700 tấn.
Hầu hết người nuôi tôm đều có lãi cao nhờ từ tháng 4 – 5/2021, giá tôm thương phẩm trên thị trường tăng từ 10.000 – 15.000 đồng/kg.
Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng dịch COVID-19, từ đầu tháng 5 đến nay, tôm thương phẩm đã bắt đầu giảm thị trường tiêu thụ kéo theo sụt giá. Để khắc phục khó khăn, hiện nhiều nông dân trong tỉnh Trà Vinh chọn giải pháp “neo” ao chờ giá khi dịch bệnh qua đi, thị trường xuất khẩu tôm Việt Nam tăng mạnh trở lại.
Tỉnh Trà Vinh cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp chế biến thủy sản trong tỉnh tổ chức lại sản xuất, tìm kiếm thị trường xuất khẩu mới để đảm bảo thu mua nguyên liệu tôm cho hộ nông dân trong tỉnh không còn đủ điều kiện neo ao, buộc phải thu hoạch.
Phúc Sơn – TTXVN
- sản lượng tôm li>
- Trà Vinh li> ul>
- Cơ hội cho con tôm của Quảng Ninh
- Tìm giải pháp phòng trị các bệnh trên tôm nước lợ
- Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản: Đồng yên yếu làm giảm sức mua
- Tiền Hải (Thái Bình): Khoanh vùng xử lý bệnh đốm trắng trên tôm
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
Tin mới nhất
CN,19/05/2024
- Cơ hội cho con tôm của Quảng Ninh
- Tìm giải pháp phòng trị các bệnh trên tôm nước lợ
- Xuất khẩu tôm sang Nhật Bản: Đồng yên yếu làm giảm sức mua
- Selenoprotein: Tăng năng suất và ngăn chặn sự tấn công của dịch bệnh
- Tiền Hải (Thái Bình): Khoanh vùng xử lý bệnh đốm trắng trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 17/5/2024
- Vô hiệu hóa Protein EHPTP2: Giảm lây truyền EHP trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 16/5/2024
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Cơ hội cho con tôm của Quảng Ninh
- Tìm giải pháp phòng trị các bệnh trên tôm nước lợ
- Tiền Hải (Thái Bình): Khoanh vùng xử lý bệnh đốm trắng trên tôm
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Hà Tĩnh: Hướng tới mục tiêu nuôi 5.900 tấn tôm thương phẩm
- Cà Mau: Phát triển điện mặt trời khu vực nuôi tôm quảng canh
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt