Sau 3 ngày khai hội, Lễ hội tôm hùm Cam Ranh 2024 với chủ đề “Vịnh xanh bừng sáng” đã và đang diễn ra tại thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) thu hút sự tham gia của 6.000 du khách mỗi ngày.
Hiện Cam Ranh có khoảng 80.000 lồng nuôi tôm hùm, cung cấp cho thị trường 2.600 – 3.000 tấn tôm hùm thương phẩm mỗi năm. Ảnh: TTXVN phát
Ông Ngô Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Lễ hội tôm hùm được tổ chức tại Cam Ranh – một trong những “vương quốc tôm hùm” của Việt Nam. Lễ hội đã đón hơn 6.000 lượt khách mỗi ngày trong hai ngày đầu tiên, dự kiến con số này sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.
Theo Ban Tổ chức, với hơn 200 gian hàng đa dạng bao gồm: Ẩm thực, trưng bày quà lưu niệm và thủ công mỹ nghệ, sự kiện không chỉ là nơi du khách thưởng thức tôm hùm mà còn là dịp để khám phá và mua sắm các sản phẩm độc đáo. Các món ăn từ tôm hùm được chế biến ngay tại quầy, thu hút sự quan tâm của du khách. Giá tôm hùm tại Lễ hội được ưu đãi đặc biệt chỉ từ 800.000 – 900.000 đồng/kg và miễn phí chế biến. Bên cạnh đó, các gian hàng hải sản khác cũng không kém phần hấp dẫn với đa dạng các món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người.
Du khách thích thú chụp ảnh cùng với tôm hùm. Ảnh: TTXVN phát
Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 9/8 tại Quảng trường công viên 18/10, thành phố Cam Ranh. Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ đặc sắc như: Múa lân, bài chòi, nhạc cụ Mã La và cồng chiêng của dân tộc Raglai diễn ra hằng ngày vào lúc 19 giờ, mang đến không khí sôi động và đa dạng văn hóa cho sự kiện.
Lễ hội tôm hùm Cam Ranh 2024 không chỉ là sự kiện văn hóa – du lịch quy mô lớn mà còn là cơ hội để quảng bá tiềm năng và thế mạnh của vùng đất nơi đây. Đây là dịp để giới thiệu sản phẩm tôm hùm nổi tiếng, kết nối giao thương, tìm đầu ra cho sản phẩm và đẩy mạnh tiêu thụ thủy sản trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Qua đó, thành phố Cam Ranh sẽ rút kinh nghiệm để định hướng tổ chức Lễ hội này 2 năm một lần, nhằm phát huy giá trị văn hóa của vùng đất và con người Cam Ranh; đồng thời thu hút các nguồn vốn đầu tư, góp phần phát triển du lịch địa phương bền vững.
Hoa hậu Ngọc Diễm về quê hương Cam Ranh làm đại sứ “Lễ hội tôm hùm”. Ảnh: TTXVN phát
Hiện, Cam Ranh có khoảng 80.000 lồng nuôi tôm hùm, cung cấp cho thị trường khoảng 2.600 – 3.000 tấn tôm hùm thương phẩm mỗi năm. Tôm hùm Cam Ranh đã chinh phục được không chỉ du khách trong nước mà còn quốc tế.
Theo lãnh đạo UBND thành phố Cam Ranh, cơ quan chức năng đã chỉ đạo các cơ sở du lịch đảm bảo an ninh, an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống cháy nổ trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội. Các doanh nghiệp được yêu cầu bán các dịch vụ lưu trú, ăn uống đúng giá niêm yết, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “chặt chém” làm xấu hình ảnh du lịch của địa phương.
Lễ hội đón hơn 6.000 lượt khách mỗi ngày và dự kiến con số này sẽ còn tăng lên trong những ngày tới. Ảnh: TTXVN phát
Ông Ngô Hữu Hiền nhấn mạnh, Lễ hội là dịp để quảng bá sản phẩm tôm hùm đã nổi tiếng từ lâu, kết nối giao thương tìm đầu ra cho sản phẩm, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ hải sản trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Sự kiện nhằm tuyên truyền, định hướng phát triển vùng nuôi theo quy hoạch, truy xuất nguồn gốc con giống và vùng nuôi, chuyển giao công nghệ mới, hạn chế ô nhiễm môi trường trong nuôi tôm hùm Cam Ranh.
Thành phố Cam Ranh không chỉ nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, bờ cát trắng mịn và cảnh đẹp thiên nhiên hùng vỹ, mà còn là vựa tôm hùm lớn của cả nước. Với hệ thống 25 cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên và hơn 1.468 phòng, Cam Ranh đã sẵn sàng đón du khách tới tham dự Lễ hội tôm hùm lần đầu tiên được tổ chức tại đây. Các chương trình của Lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 11/8/2024.
- Các Hội, Hiệp hội thủy sản đồng lòng kêu gọi hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão Yagi
- Các loại năng lượng tái tạo ứng dụng trong nuôi tôm
- Ngành thủy sản Việt Nam sẵn sàng đón đoàn kiểm tra của EU
- Bệnh vi bào tử trùng EHP trên tôm và giải pháp phòng ngừa của Sando
- Quảng Ninh: Bán hàng chục tấn tôm thẻ giá rẻ sau bão Yagi, dân bấm bụng vớt vát
- Hà Tĩnh: Phát hiện EHP trên tôm nuôi
- Vietstock Awards 2024 mở đăng ký đề cử
- Thức ăn thủy sản năm 2023: Thị trường chững lại
- Nghệ An: Tự động hóa yếu tố môi trường trong nuôi tôm 3 giai đoạn
- Thu hoạch thủy sản tránh bão, lũ
Tin mới nhất
T5,19/09/2024
- Tinh dầu oregano và chiết xuất saponin quillaja: Giải pháp tự nhiên nâng cao sức khỏe đường ruột tôm cá
- Mô hình nuôi TLSS: Giải pháp giảm chi phí sản xuất nuôi tôm trên ao bạt
- Mô hình RAS-IMTA: Nuôi đa loài tuần hoàn mang lại giá trị cao
- Các Hội, Hiệp hội thủy sản đồng lòng kêu gọi hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão Yagi
- Các loại năng lượng tái tạo ứng dụng trong nuôi tôm
- Ngành thủy sản Việt Nam sẵn sàng đón đoàn kiểm tra của EU
- Hạt giá thể vi sinh: Giải pháp mới trong quản lý chất lượng nước nuôi thủy sản
- Bệnh vi bào tử trùng EHP trên tôm và giải pháp phòng ngừa của Sando
- Quảng Ninh: Bán hàng chục tấn tôm thẻ giá rẻ sau bão Yagi, dân bấm bụng vớt vát
- Hà Tĩnh: Phát hiện EHP trên tôm nuôi
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Nghệ An: Ứng dụng công nghệ quản lý tự động các yếu tố môi trường trong nuôi tôm thẻ chân trắng 3 giai đoạn
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt