Sáng ngày 8/10/ 2019, Hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội lần thứ 3 đã chính thức khai mạc. Hội chợ năm nay diễn ra từ 8 – 13/ 10/ 2019 với chủ đề “Phát triển ngành thủy sản theo hướng hiện đại, bền vững và hài hòa”, được tổ chức tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và Thương mại, số 489 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.
Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP Hà Nội lần thứ 3 do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) chỉ đạo, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (XTTMNN) phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Cục chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Hội nghề cá Việt Nam (VINAFIS) cùng Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) tổ chức.
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đào Văn Hồ, GĐ Trung tâm xúc tiến Thương mại Thủy sản, Trưởng ban tổ chức hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại TP Hà Nội chia sẻ, tình hình xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy sản của Việt Nam trong thời gian qua đều đạt được những thành tựu đáng kể. Điển hình như trong năm 2018, giá trị xuất khẩu nông sản chạm đến con số kỷ lục hơn 40 tỷ USD (40.02 tỷ USD). Đồng thời, Việt Nam cũng có trên 10 mặt hàng có giá trị xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD, trong đó có 5 mặt hàng giá trị đạt trên 3 tỷ USD.
Ông Đào Văn Hồ phát biểu khai mạc hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội năm 2019
Tuy nhiên, bên cạnh thành công của việc xuất khẩu thủy sản sang các thị trường nước ngoài, cũng cần có các hoạt động để khai thác, củng cố thị trường tiêu dùng nội địa. Kênh thương mại tiềm năng mà đôi khi vẫn hay bị “ xao nhãng” ông Hồ đặt vấn đề.
Với mục đích xúc tiến thương mại thị trường miền Bắc, tạo cơ hội giới thiệu và phân phối sản phẩm tới những người tiêu dùng, khơi dòng thị trường và đẩy mạnh liên kết giữa cung – cầu trong ngành, Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại thành phố Hà Nội lần thứ 3 được tổ chức, thu hút sự quan tâm của nhiều công ty, đơn vị, các chủ thể trong ngành và khách tham quan. Sau thành công của Hội chợ cá tra và các sản phẩm thủy sản năm 2017, hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019 hứa hẹn sẽ là cột mốc thành công tiếp theo trong lĩnh vực thủy sản.
Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ các sản phẩm Thủy sản tại Hà Nội năm 2019
Theo thông tin từ phía Ban Tổ chức, hội chợ năm nay có quy mô lớn hơn, tập trung hơn 100 gian hàng, với sự tham gia của nhiều tổ chức, đơn vị đến đến từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm xúc tiến thương mại, Trung tâm khuyến công các tỉnh, thành phố trong cả nước, Các công ty, hợp tác xã, trang trại, cơ sở,… hoạt động trong lĩnh vực chế biến và kinh doanh thủy sản; Các ngành phụ trợ, dịch vụ phục vụ ngành thủy sản, vật tư thủy sản,…
Các gian hàng được quy hoạch khoa học nhất, phân chia thành các khu gian hàng chung, trong đó giới thiệu các thành tựu về nuôi trồng, khai thác bảo tồn, chế biến, tiêu thụ, thị trường xuất nhập khẩu của ngành Thủy sản và Trưng bày các sản phẩm thủy sản đặc trưng, tiêu biểu: Khu giới thiệu sản phẩm thủy, hải sản tươi sống và chế biến (cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt); Khu giới thiệu các sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; Thức ăn chăn nuôi thủy sản; Khu giới thiệu các sản phẩm dịch vụ phụ trợ.
Trong khuôn khổ Hội chợ, Ban tổ chức còn phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến công, Hội Nông dân các tỉnh, thành phố để đưa khoảng 1000 nông dân, nhà sản xuất của các tỉnh thành đến thăm quan, giao lưu và học tập tại hội chợ.
Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại TP Hà Nội lần thứ 3 sẽ diễn ra đến hết ngày 13/ 10/ 2019.
Một số hình ảnh trong ngày đầu khai mạc.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong lễ khai mạc
Ông Đào Văn Hồ (bên trái) cùng các đại biểu thăm quan gian hàng và sản phẩm của các đơn vị tham gia hội chợ.
Gian hàng giới thiệu các sản phẩm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thu hút nhiều khách thăm quan
Một số các mặt hàng tiêu biểu được các đơn vị giới thiệu tại Hội chợ các sản phẩm thủy sản tại Hà Nội năm 2019
- hội chợ thủy sản li>
- hội chợ thủy sản hà nội li> ul>
- Cảnh giác với bệnh đốm trắng trên tôm khi La Nina tái xuất
- Giá tăng nhưng người nuôi tôm không còn nhiều để bán
- Nuôi tôm nước lợ năm 2024: Giá cả bấp bênh, hiệu quả kinh tế không cao
- Nhập khẩu tôm của Trung Quốc giảm 24% trong tháng 9/2024
- Nhiều công ty, thương lái tiếp thị thuốc thú y thủy sản cho hộ nuôi, trốn tránh sự quản lý của ngành chức năng
- Thức ăn chiếm tới 60% chi phí sản xuất tôm
- Công nghệ tách protein trong nuôi tôm: Giảm thiểu tác động tới môi trường
- Tăng tốc phát triển ngành rong biển với chuỗi liên kết giá trị cao
- DOC công bố kết quả cuối cùng thuế CVD và AD với tôm từ Việt Nam, Ecuador, Ấn Độ, Indonesia
- Hà Nội: Đột phá lợi nhuận từ mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực
Tin mới nhất
T7,09/11/2024
- Cảnh giác với bệnh đốm trắng trên tôm khi La Nina tái xuất
- Giá tăng nhưng người nuôi tôm không còn nhiều để bán
- Nuôi tôm nước lợ năm 2024: Giá cả bấp bênh, hiệu quả kinh tế không cao
- Nhập khẩu tôm của Trung Quốc giảm 24% trong tháng 9/2024
- Nhiều công ty, thương lái tiếp thị thuốc thú y thủy sản cho hộ nuôi, trốn tránh sự quản lý của ngành chức năng
- Thức ăn chiếm tới 60% chi phí sản xuất tôm
- Công nghệ tách protein trong nuôi tôm: Giảm thiểu tác động tới môi trường
- Seven Hills: Tìm kiếm đối tác chiến lược, mở rộng quy mô kinh doanh
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Ứng dụng của cỏ lào trong nuôi tôm thẻ chân trắng
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt