[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – 6 tháng đầu năm 2022, diện tích và sản lượng tôm nước lợ nhìn chung đều có sự tăng trưởng.
Cụ thể: Tổng diện tích nuôi tôm nước lợ trên cả nước đạt 680.000 ha, tăng 0,3%. Trong đó, diện tích nuôi tôm sú đạt 600.000 ha, diện tích tôm thẻ chân trắng đạt 80.000 ha. Sản lượng tôm nuôi 6 tháng đầu năm đạt 418.000 tấn, tăng 10,2%. Trong đó, sản lượng tôm thẻ chân trắng ước đạt 287.000 tấn, tăng 16,3%; tôm sú đạt 113 nghìn tấn, tăng 2,5%.
Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu tôm đạt 2,3 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ. Xuất khẩu tôm thẻ chân trắng chế biến tăng 17%; tôm tươi/đông lạnh tăng 21%; tôm sú tăng 20%. Đặc biệt, xuất khẩu tôm hùm 6 tháng đầu năm tăng kỷ lục, đạt gần 130 triệu USD, tăng gấp 30 lần cùng kỳ năm 2021.
Bên cạnh đó, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại cũng ghi nhận tăng trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo thống kê của Cục Thú y, 6 tháng đầu năm 2022, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại khoảng 14.807 ha, tăng gấp 1,42 lần so với cùng kỳ năm 2021 (có tổng diện tích bị thiệt hại là 10.450 ha). Trong đó, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ bị thiệt hại là 14.506 ha, chiếm gần 98% trong tổng diện tích thủy sản nuôi bị thiệt hại, chiếm 2,35% tổng diện tích nuôi tôm (616.116 ha tính đến ngày 20/5/2022, Tổng cục Thuỷ sản), tăng 45,1% so với cùng kỳ năm 2022.
Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 7+8 dự kiến phát hành vào ngày 01/08/2022
Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 7+8 với những nội dung đặc sắc sau đây:
Trang | Chuyên mục | Tên bài viết |
12-13 | Thời sự | Công nghệ: Giải quyết bất cập cho ngành tôm |
14-15 | Vấn đề – Sự kiện | Thiệt hại trên tôm nuôi tăng 45,1%: Nguy cơ thiếu tôm nguyên liệu |
16-17 | Nuôi tôm bền vững | Hà Tĩnh: Tích cực chăm sóc tôm nuôi mùa nắng nóng |
18-19 | Tôm giống | Cập nhật thị trường tôm bố mẹ năm 2022 |
20-21 | Mô hình | – Thắng lớn với nuôi tôm khép kín
– Nuôi tôm thẻ lập kỷ lục đạt kích cỡ lớn 14,2 con/kg |
22-23 | Thủy sản Việt Nam | Núi Thành (Quảng Nam): Khuyến khích nuôi tôm công nghệ cao |
24-25 | Thủy sản Việt Nam | USSEC: Mang đến giải pháp và cách tiếp cận mới trong TACN, thủy sản |
38-39 | Khoa học kỹ thuật | PCR Realtime: Phương pháp giúp phát hiện sớm virus “Ánh kim” ở tôm |
40-41 | Khoa học kỹ thuật | Cảnh báo tôm nhiễm Nodavirus |
42-43 | Khoa học kỹ thuật | Tinh dầu: Liệu pháp trung gian kháng động lực chống lại bệnh do vi khuẩn Vibrio gây ra |
44 | Khoa học kỹ thuật | Bảo vệ gan tụy: Bí quyết của sự thành công |
46-47 | Nuôi tôm bền vững | Chẩn đoán virus Ôn Châu 8 (WZV8) bằng những thể vùi đặc hữu trong tế bào phôi của gan tụy trên tôm và một phương pháp xét nghiệm phân tử |
48-49 | Nuôi tôm bền vững | Quan điểm cải thiện hình thức kinh tế tuần hoàn trong nuôi tôm nước lợ (Phần 2) |
50-52 | Dinh dưỡng thức ăn | Các cân nhắc trong chế biến ép đùn thức ăn thủy sản cho tôm – Những quy trình và công nghệ mới nhất |
BAN BIÊN TẬP
Giá bán:
- Tạp chí Người Nuôi Tôm: 40.000 đồng/cuốn
- File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.
Đặt mua:
Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:
- Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
- Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).
Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.
Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.
Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com
Trân trọng!
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
Tin mới nhất
T6,03/05/2024
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Bánh dầu đậu phộng lên men: Giảm giá thành nuôi tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 26/4/2024
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
- Nghệ An: Kiểm tra tình trạng tôm chết chưa rõ nguyên nhân
- Trà Vinh: Hơn 370ha tôm nuôi bị thiệt hại do nắng nóng
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt