Cần Đước (Long An): 50% diện tích tôm nuôi bị nhiễm bệnh

Theo số liệu của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Cần Đước, tỉnh Long An, nông dân trên địa bàn huyện xuống giống được khoảng 169ha tôm, tập trung tại các xã Long Hựu Đông, Long Hựu Tây và Tân Chánh,… Tuy nhiên, đến thời điểm này đã có khoảng 50% diện tích tôm thả nuôi bị nhiễm bệnh.

Nông dân cần thực hiện đúng quy trình chuẩn bị ao đầm, chọn giống đã qua kiểm tra để bảo đảm chất lượng và thả nuôi với mật độ phù hợp

Năm nay, do ảnh hưởng thời tiết, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch cao, độ mặn quá cao dẫn đến tình trạng tôm kéo đàn, tôm bị bệnh phân trắng, đặc biệt là bệnh đốm trắng phát triển sớm hơn so cùng kỳ nhiều năm.

Để hạn chế dịch bệnh, nông dân cần thực hiện đúng quy trình chuẩn bị ao đầm, chọn giống đã qua kiểm tra để bảo đảm chất lượng và thả nuôi với mật độ phù hợp theo mô hình nuôi, không nên thả quá dày. Đối vối diện tích tôm đã thả nuôi, cần hạn chế việc lấy nước trực tiếp mà phải qua xử lý; cần tăng sức đề kháng cho tôm bằng việc bổ sung vitamin C, thuốc bổ,…

Đặc biệt, khi tôm bị nhiễm bệnh cần thông báo cho cơ quan chức năng hỗ trợ, xử lý, không tự động tháo ra bên ngoài làm lây lan dịch bệnh trên diện rộng./.

Kim Khánh

Nguôn tin: Báo Long An

Tin mới nhất

T5,18/07/2024