Bước đột phá lớn đối với người nuôi tôm quy mô nhỏ tại Việt Nam

Một hợp tác xã của các nhà sản xuất tôm quy mô nhỏ ở Việt Nam đã đạt được chứng nhận ASC. Điều này sẽ cho họ tiếp cận với các thị trường sinh lợi ở Scandinavia.

17 thành viên của hợp tác xã Nông Ngư, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện thành công việc chuyển đổi từ phương thức canh tác truyền thống sang thực hành quản lý tốt hơn (BMP) để đạt được chứng nhận ASC theo hướng dẫn của WWF Việt Nam, TAIKA và chính quyền địa phương ở tỉnh Sóc Trăng.

Chương trình này thực hiện thao chương trình cải tiến nuôi trồng thủy sản (AIP) hợp tác với ASC, WWF Đan Mạch, WWF Việt Nam và Verifik 8 – Một công ty công nghệ truy xuất nguồn gốc giúp nông dân nuôi tôm quy mô nhỏ ở đồng bằng sông Cửu Long cải thiện các hoạt động kinh tế, hội bằng cách đạt được chứng nhận ASC.

Dự án này được tài trợ bởi Công ty Thủy sản Đan Mạch Nothcoast, mang đến sự tập trung vào những hoạt động thương mại có giá trị cho dự án. Nothcoast sẽ bán tôm vào thị trường Scandinavia với logo ASC.

Martin Jacobsen, GĐ bán hàng cấp cao tại Nothcoast cho biết “Tính bền vững là một phần quan trọng trong sứ mệnh của chúng tôi. Nothcoast và chúng tôi rất tự hào khi được tham gia vào dự án này”.

>> Nuôi tôm trong môi trường Biofloc: Ảnh hưởng của các yếu tố sinh học và phi sinh học

>> Công nghệ Biofloc: Kích thích phản ứng miễn dịch ở tôm nuôi

Nguyễn Duy Phương, quản lý dự án, vận hành chuỗi thực phẩm tại WWF Việt Nam cho biết thêm “Dự án này đã cho thấy rõ làm thế nào chúng tôi thực sự tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của những người nuôi tôm ở Việt Nam. Và trong tương lai, chúng tôi mong muốn được hợp tác với tất cả những người liên quan”.

Pla Duangchai Paungkaew, quản lý khu vực tại ASC cho biết thêm “Liên kết trực tiếp đến thị trường ở Scandinavia cho thấy chứng nhận ASC tại Việt Nam có thể mang lại giá trị trực tiếp cho cộng đồng địa phương. Chúng tôi xin cảm hơn những người nông dân đã làm một công việc xuất sắc để đạt được chứng nhận”.

Đây là một phần của sự khởi đầu đầy tham vọng mà WWF đang thực hiện để đạt được chứng nhận ASC cho hơn 700 trang trại tại các hợp tác xã được lựa chọn trong khu vực”,

Nguồn Thefishsite.com

 

Tin mới nhất

T7,20/07/2024