Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Ngày 20/12/2022, tại Bạc Liêu, Công ty Solagron Vietnam đã có buổi hội thảo giao lưu với khách hàng và ra mắt sản phẩm Thalas*Algae (Vi tảo ngôi sao) sấy thăng hoa mới, được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia đến từ Bỉ và Việt Nam. Thalas*Algae đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng và các nhà đầu tư con giống trong khu vực tỉnh Bạc Liêu.

Lãnh đạo và đội ngũ Công ty Solagron Vietnam tại buổi hội thảo giao lưu khách hàng kết hợp ra mắt sản phẩm mới

 

Tảo Thalas là một loài tảo Khuê, thường được ứng dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản. Tại Việt Nam tảo Thalas được nuôi nhiều năm nay, dùng làm thức ăn cho ấu trùng giai đoạn Zoea, Mysis tại các trại sản xuất tôm giống.

Tảo Thalas*Algae

Trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm nghiêm ngặt từ các chuyên gia đến từ Bỉ và Việt Nam, Công ty Solagron đã cho ra mắt sản phẩm sử dụng làm thức ăn cho ấu trùng tôm mới – Tảo sấy thăng hoa Thalas*, tên thương mại là Thalas*Algae, dành cho các trại tôm giống. Với các thành phần protein 42.3%, chất xơ thô 8.63%, chất tro 37.7%.

Thalas*Algae có những ưu điểm nổi trội như:

  • Mật độ tảo rất cao: 2.5 – 3.5 tỷ tế bào/g tảo Thalas sấy thăng hoa.
  • Tế bào tảo Thalas được sấy khô nhưng vẫn còn nguyên vẹn không bị vỡ, dễ dàng trương nước trở lại và lơ lửng trong nước tương tự tế bào tảo tươi.
  • Được nuôi trong hệ thống kín, môi trường sạch, dinh dưỡng và ánh sáng ở mức tối ưu.
  • Đảm bảo phần dinh dưỡng trong tế bào không bị giảm do quá trình sấy thăng hoa, đặc biệt giàu hàm lượng PUFAs, cân bằng EPA và DHA.
  • Kích thước tế bào đồng đều, giúp ấu trùng Zoea ăn lọc rất hiệu quả.
  • Đảm bảo an toàn sinh học, không nhiễm Vibrio, nguyên sinh động vật.
  • Tảo nuôi được kiểm tra sức khỏe thường xuyên thông qua đo đạc các thông số quang hợp.
  • Tảo Thalas được đóng gói nhỏ tiện lợi cho sử dụng, dễ bảo quản được thời gian dài trên 2 năm.
  • Sản phẩm luôn được cung cấp kịp thời, mọi lúc mọi nơi phục vụ cho sản xuất tôm giống.

Quá trình sấy thăng hoa giúp đảm bảo phần dinh dưỡng trong tế bào không bị giảm

 

Hiện tại, Solagron Vietnam có các dòng vi tảo chính bao gồm: Chlorella, Chaetoceros, Isochrysis, ThalassiosiraNannochloropsis tương ứng các thương hiệu Chlorella I, Chaeto 100, Iso 100, Thalas 20 và Nanno 5 nhằm đáp ứng nhu cầu vi tảo cho thị trường sản xuất giống tôm, cá, nhuyễn thể và các đối tượng thủy sản khác.

Trong thời gian tới, Solagron Vietnam sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm các dòng sản phẩm để đáp ứng cũng như hỗ trợ giải pháp về kinh tế cho các nhà đầu tư con giống trong ngành thủy sản trên khắp cả nước.

P.V

 

Về Công ty Solagron Vietnam

Công ty Cổ phần Solagron (Solagron Vietnam) được thành lập vào tháng 12 năm 2017, theo chương trình FDI thuộc nhóm dự án phát triển sản xuất Nông nghiệp Công nghệ cao, 100% vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Công ty chính thức đi vào sản xuất các dòng sản phẩm vi tảo, kết hợp điện năng lượng mặt trời từ tháng 05 năm 2019 cho tới nay. Công ty tọa lạc tại tỉnh Trà Vinh, có văn phòng đại diện đặt tại Tp. Hồ Chí Minh.

Địa chỉ nhà máy: Ấp Sóc Mới, Xã Long Sơn, Huyện Cầu Ngang, Tỉnh Trà Vinh.

Tel: 0327 190055

Website: www.staralgae.vn

 

 

Tin mới nhất

T7,22/06/2024