UBND TP. Cam Ranh vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội tôm hùm Cam Ranh năm 2024 với chủ đề “Vịnh xanh bừng sáng”.
Đây là dịp để quảng bá sản phẩm tôm hùm, tạo cơ hội gắn kết hợp tác giữa 4 nhà” “nhà nông – nhà nước – nhà khoa học – nhà doanh nghiệp”. Đồng thời, thông qua lễ hội, UBND TP. Cam Ranh sẽ tuyên truyền định hướng phát triển vùng nuôi theo quy hoạch, truy xuất nguồn gốc con giống và vùng nuôi; chuyển giao, trình diễn những công nghệ mới, hạn chế ô nhiễm môi trường trong nuôi tôm hùm Cam Ranh; kết nối giao thương tìm đầu ra cho sản phẩm, góp phần đẩy mạnh tiêu thụ thủy sản trong nước cũng như xuất khẩu ra thị trường quốc tế, đồng thời cũng là dịp để thu hút du lịch thông qua các hoạt động đặc sắc và hấp dẫn của sự kiện.
Lễ hội tôm hùm Cam Ranh năm 2024 do UBND TP. Cam Ranh tổ chức với 3 chuỗi hoạt động chính và 7 hoạt động đồng hành dự kiến diễn ra trong 3 ngày đầu tháng 8-2024. Một số sự kiện diễn ra trong Lễ hội tôm hùm Cam Ranh năm 2024 như: Hội thi thiết kế logo tôm hùm nhằm sáng tạo các logo gắn liền với hình tượng con tôm hùm Cam Ranh, góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, quảng bá hoạt động của lễ hội; tái hiện và phục dựng hoàn chỉnh nghi thức Lễ nghinh Ông; tổ chức các gian hàng ẩm thực được chế biến từ tôm hùm và các loại hải sản khác của địa phương; cuộc thi marathon “Cam Ranh bừng sáng sức sống” ở cự ly ngắn (10km) trên các tuyến đường nội thị thành phố; trình diễn carnival đường phố “Rực rỡ sắc màu vịnh xanh”; lễ hội âm nhạc đường phố; hội thi ẩm thực tôm hùm và xác lập kỷ lục lễ hội…
Thu hoạch tôm hùm ở Bình Ba (xã đảo Cam Bình, TP. Cam Ranh)
Được biết, TP. Cam Ranh được coi là thủ phủ tôm hùm của cả nước. Đặc biệt là tôm hùm nuôi ở vùng biển đảo Bình Ba (xã Cam Bình) ngon nổi tiếng, đã đi vào ca dao mà gần như ai cũng thuộc: “Yến sào Hòn Nội, vịt lội Ninh Hòa, tôm hùm Bình Ba, nai khô Diên Khánh, cá tràu Võ Cạnh…”. Ước tính, toàn thành phố có hàng chục nghìn lồng nuôi tôm hùm, trong đó xã Cam Bình có có khoảng 7.000 lồng tôm, sản lượng đạt khoảng 250 tấn tôm thịt.
Văn Kỳ
Báo Khánh Hòa
- Kháng Hòa li>
- lễ hội tôm hùm li>
- tôm hùm li> ul>
- Nuôi tôm cân bằng sinh học, thích ứng với biển đổi khí hậu
- Hệ thống đếm tôm: Kiểm soát chính xác số lượng và giảm tress cho tôm nuôi
- VASEP: Đề xuất gỡ vướng cho doanh nghiệp thủy sản
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 6/2024
- Giá giảm mạnh, ngành tôm lao đao
- Phú Yên: Hỗ trợ 42 khách hàng nuôi tôm hùm bị thiệt hại với dư nợ gần 9,4 tỉ đồng
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- USSEC: Kiểm soát chất lượng thành phần nguyên liệu TATS thông qua công nghệ mới
- CEO Minh Phú giải bày câu chuyện nuôi tôm theo công nghệ mới và kế hoạch lợi nhuận kỷ lục
- Trung Quốc: Đẩy mạnh nuôi tôm trong nhà kính
Tin mới nhất
T4,26/06/2024
- Nuôi tôm cân bằng sinh học, thích ứng với biển đổi khí hậu
- Hệ thống đếm tôm: Kiểm soát chính xác số lượng và giảm tress cho tôm nuôi
- “Vua tôm” Minh Phú hướng về thị trường nội địa: Thất thế tại Mỹ trước tôm Ấn Độ và Ecuador khi giá thành cao hơn 30%, thậm chí gấp đôi
- VASEP: Đề xuất gỡ vướng cho doanh nghiệp thủy sản
- Enter lactyl: Men vi sinh nước bổ sung các vi sinh vật sống có lợi và enzyme tiêu hóa cho tôm
- Á Châu: Hỗ trợ nông dân nuôi tôm sạch và bền vững
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 6/2024
- Giá giảm mạnh, ngành tôm lao đao
- Phú Yên: Hỗ trợ 42 khách hàng nuôi tôm hùm bị thiệt hại với dư nợ gần 9,4 tỉ đồng
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Nuôi tôm cân bằng sinh học, thích ứng với biển đổi khí hậu
- Giá giảm mạnh, ngành tôm lao đao
- Phú Yên: Hỗ trợ 42 khách hàng nuôi tôm hùm bị thiệt hại với dư nợ gần 9,4 tỉ đồng
- CEO Minh Phú giải bày câu chuyện nuôi tôm theo công nghệ mới và kế hoạch lợi nhuận kỷ lục
- Trung Quốc: Đẩy mạnh nuôi tôm trong nhà kính
- Vụ tôm với nhiều thách thức
- Giá tôm nguyên liệu ở Bến Tre giảm mạnh
- Nuôi tôm thẻ chân trắng cho năng suất cao gấp từ 7 – 10 lần
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
- Đầm Hà (Quảng Ninh): Giao khu vực biển nuôi trồng thủy sản
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt