Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Sáng ngày 5/7/2022, tại Quảng Ninh, Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam (FISTECH 2023) đã chính thức khai mạc, mang theo nhiều cơ hội hợp tác, kết nối giao thương cho các Doanh nghiệp, Đối tác khách hàng và người nuôi thủy sản tham dự.  

Sự kiện có sự tham dự của đại diện các Bộ, ban ngành, cùng các lãnh đạo Hội Chăn nuôi Việt Nam; Hiệp hội nuôi Biển Việt Nam; Hiệp hội Sản xuất Kinh doanh Thuốc thú y Việt Nam; Khoa thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; các nhà khoa học, các Doanh nghiệp; cơ quan báo chí và người nuôi trồng thủy sản từ nhiều địa phương trên cả nước.

Lễ cắt băng khai mạc tại Hội chợ triển lãm

Tỉnh Quảng Ninh với tinh thần và truyền thống năng động, sáng tạo, đổi mới phát huy vai trò là trung tâm thủy sản của miền Bắc. Với giá trị sản xuất thủy sản ước đạt 3.243 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng cao 45% trong cơ cấu ngành nông nghiệp. Tổng sản lượng chiếm tỷ trọng cao, đóng góp lớn vào tăng trưởng của ngành, tập trung chủ yếu vào nuôi trồng thủy sản.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, ông Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao những nỗ lực của Công ty CP Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp số trong việc lần đầu tổ chức Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh.

“Thông qua hội chợ này các đơn vị tham gia triển lãm quảng bá rộng rãi, mở rộng hệ thống tiêu thụ các sản phẩm và giới thiệu công nghệ thủy sản đến các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thủy sản tại tỉnh Quảng Ninh. Thêm vào đó, các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực thủy sản của tỉnh có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, giao lưu, trao đổi và tìm hiểu các sản phẩm, công nghệ… áp dụng trong lĩnh vực thủy sản do các đơn vị mang đến trưng bày, giới thiệu tại hội chợ, ông Ngô Tất Thắng nhấn mạnh.

Ông Ngô Tất Thắng, Phó Giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh

Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam 2023 được tổ chức, nhằm giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và công nghệ của ngành thủy sản đến với người nuôi trồng; là nơi kết nối giao thương; giao lưu học hỏi kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế sản xuất giúp mang lại hiệu quả cao và bền vững.

Tại lễ Khai mạc, ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Công ty CP Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số – Ban Tổ chức – đã chính thức tuyên bố khai mạc Hội chợ triển lãm công nghệ ngành thủy sản Việt Nam 2023 lần thứ nhất (FISTECH 2023).

“FISTECH 2023 sẽ giúp người nuôi thủy sản giải quyết phần nào các vấn đề về chi phí sản xuất, sức cạnh tranh yếu, dịch bệnh phức tạp, kỹ thuật thuôi… thông qua các sản phẩm dịch vụ, tư vấn của doanh nghiệp và các phiên hội thảo kỹ thuật”, ông Minh cho hay.

Ông Nguyễn Quốc Minh, Giám đốc Công ty CP Truyền thông và Dịch vụ Nông nghiệp Số

Ông Trần Văn Hùng, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Thăng Long, đại diện doanh nghiệp là Nhà tài trợ Kim cương hội chợ triển lãm FISTECH 2023 tin tưởng rằng: “Hội chợ lần này sẽ là cầu nối giữa Nhà quản lý – Nhà khoa học – Nhà kinh doanh – Nhà nông, nhằm chung tay đóng góp để cùng hành động, thực hiện hóa mục tiêu phát triển bền vững cho ngành thủy sản Việt Nam”.

Ông Trần Văn Hùng, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Thăng Long

Cũng trong buổi lễ Khai mạc, Ban Tổ chức đã gửi lời cảm ơn trân thành nhất đến các nhà tài trợ là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn đầu ngành, những đơn vị đã góp phần không thể thiếu vào sự thành công của Hội chợ Triển lãm FISTECH 2023.

Trong khuôn khổ của triển lãm FISTECH 2023, chiều cùng ngày đã diễn ra lễ khai mạc các phiên hội thảo với chủ đề chính về Công nghệ nuôi trồng thủy sản, do PGS. TS Kim Văn Vạn, Trưởng khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chủ trì.

Hội thảo có sự góp mặt các chuyên gia hàng đầu về thủy sản trong và ngoài nước tham gia chia sẻ thông tin, kiến thức với những công nghệ mới nhất của ngành thủy sản thu hút đông đảo khách tham quan tham dự.

Trong phiên hội thảo đầu tiên diễn ra với các chuyên đề: Nguyên lý, sự khác biệt công nghệ Sông trong ao với các mô hình nuôi truyền thống; Ương tôm thẻ chân trắng trong hệ thống nuôi tuần hoàn; Ứng dụng công nghệ trong nuôi tôm thương phẩm; phát triển nuôi biển, nuôi trồng thủy sản bền vững với các giải pháp công nghệ lồng HDPE…

Toàn cảnh phiên hội thảo đầu tiên với chủ đề Công nghệ nuôi trồng thủy sản đến từ chuyên gia Hội đồng Đậu tương Hoa Kỳ (USSEC), trong khuôn khổ triển lãm FISTECH 2023

Hội chợ Triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam (FISTECH) sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 05-07/7/2023, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, đường Trần Quốc Nghiễn, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. FISTECH 2023 là sự kiện quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Bắc.

Một số hình ảnh ấn tượng trong ngày đầu tiên diễn ra Triển lãm Fistech 2023:

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh tới thăm gian hàng của Tập đoàn Thăng Long

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh tham quan mô hình lồng nuôi tại gian hàng của công ty CP Tập đoàn STP (STP Group)

Ông Ngô Tất Thắng, PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh cùng ông Đỗ Đình Minh, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ninh tới tham quan gian hàng Công ty Thuốc Thú y Á Châu

Khách tham quan tại hàng hàng của Công ty CP TM&DV BIS BOSS – đơn vị chuyên chung cấp thuốc thú y thủy sản

Lãnh đạo Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh tới tham quan gian hàng của Công ty TNHH Lavasa

Thầy cô và sinh viên Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Khoa

Gian hàng của công ty CP Đầu tư và Phát triển thị trường Việt Mỹ

Đội ngũ nhân viên Công ty Cổ phần Nam Tiến – Tập đoàn Fujinuco

Gian hàng của Công Ty CP TM&SX Thuốc Thú Y Thịnh Á (ASIFAC)

Gian hàng của Tập đoàn De Heus Việt Nam trưng bày các sản phẩm thức ăn thủy sản

Khách tham quan tìm hiểu về sản phẩm của Công ty VMC Việt Nam

Người nuôi trồng thủy sản quan tâm đến gian hàng của Công ty O.P.S

Đoàn khách tham quan là những nông dân và đại lý tiêu biểu tại các tỉnh miền Bắc tới tham quan FISTECH 2023

Ngọc Anh

 

Tin mới nhất

CN,23/06/2024