Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Hiện trạng biến đổi khí hậu làm cho thời tiết biến động khôn lường, môi trường ngày càng ô nhiễm, dịch bệnh diễn biến ngày một phức tạp ảnh hưởng rất lớn đến ngành nuôi trồng thủy sản nói chung và nghề nuôi cá Điêu Hồng trên lồng bè nói riêng. Thấu hiểu được những khó khăn và trăn trở trong nghề nuôi cá Điêu Hồng của quý khách hàng. Tập đoàn Thăng Long đã xây dựng “Mô hình nuôi cá Điêu Hồng Thăng Long Smart System (TLSS)”, mô hình là sự kết hợp hoàn hảo của 3 yếu tố: “Con giống tốt + Thức ăn tốt + Mô hình tốt”.

Hiểu được chất lượng con giống luôn là vấn đề cần quan tâm hàng đầu trong mỗi mô hình nuôi nên ngay từ năm 2020 Tập đoàn đã tiến hành nghiên cứu chọn lọc lai tạo và sản xuất giống cá Điêu Hồng tại trại thực nghiệm tại tỉnh Sóc Trăng. Con giống của Tập đoàn Thăng Long luôn được khách hàng đánh giá rất tốt về tỉ lệ sống, tỉ lệ đực cao và tốc độ tăng trưởng vượt trội.

 

Mô hình nuôi Cá Điêu Hồng TLSS của Tập đoàn Thăng Long được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn ương giống: Giai đoạn này cá được nuôi trong ao đất, mật độ ương nuôi 60-70 con/m2, mẫu giống cá Điêu Hồng ở thời điểm thả vào khoảng 3.000 con/kg, sau khoảng 70-75 ngày cá đạt kích cỡ 30-40 con/kg, tỉ lệ sống đạt trên 80%, hệ số chuyển đổi thức ăn FCR ở mức 0,90 – 0,95.

Giai đoạn nuôi thương phẩm: Giai đoạn này được nuôi trong lồng bè trên sông, trong hệ thống bè nuôi có bố trí dàn cung cấp oxy, nhằm cung cấp oxy trong các trường hợp đặc biệt. Mỗi lồng nuôi có kích thước 6m x 12m x 3m (dài x rộng x sâu), mật độ thả nuôi 110-120 con/m3. Sau thời gian nuôi 170-180 ngày, cá đạt size 700-800 gam/con, tỉ lệ sống đạt trên 65%, hệ số chuyển đổi thức ăn FCR 1,60 – 1,65. Cá Điêu Hồng thương phẩm được nuôi với qui trình TLSS của Tập đoàn Thăng Long có đặc điểm thịt lưng dày; màu sắc và hình thể đẹp.

Trong suốt quá trình nuôi từ giai đoạn ương giống đến thu hoạch cá được cho ăn thức ăn chuyên dụng Sea Master và các loại thức ăn bổ sung như Bogaca, Tiger Men Plus, chính nhờ sự kết hợp này mà cá nuôi luôn khoẻ mạnh, tốc độ tăng trưởng nhanh và có hệ số chuyển đổi FCR rất thấp. Ngoài ra để phòng ngừa các địch hại trong môi trường nước, qui trình thường xuyển phải sử dụng các sản phẩm có tính diệt khuẩn phòng trị nhiễm khuẩn, ký sinh trùng như Kilbac, ID99 hoặc các chế phẩm sinh học giúp làm sạch đáy, nước ao nuôi ở giai đoạn ương giống Aqua Chip, Nutripro

 

4 Ưu thế mô hình nuôi cá Điêu Hồng TLSS

  • Con giống Điêu Hồng F1 Thăng Long: Tỷ lệ chuyển hóa thành con đực cao (> 90%); Tốc độ phát triển nhanh hơn giống bình thường 20-30%; Sức đề kháng cao, cá ít nhiễm bệnh khi điều kiện môi trường thay đổi.
  • Thức ăn chuyên dùng cho cá Điêu Hồng SeaMaster: Màu sắc cá nuôi đẹp được thương lái ưa chuộng; Gáy lưng dày, thịt chắc đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng.
  • Rút ngắn thời gian nuôi, tăng lợi nhuận: Tốc độ phát triển nhanh của cá Điêu Hồng Thăng Long giúp rút ngắn được thời gian nuôi; Thời gian quay vòng vụ nuôi nhanh, giảm rủi ro; Giảm chi phí khấu hao, nâng cao lợi nhuận cho người nuôi.
  • Phục vụ kỹ thuật: Tập đoàn Thăng Long có hơn 200 kỹ sư tốt nghiệp ngành thuỷ sản chuyên phụ trách các đối tượng cá có thể tư vấn kỹ thuật cho quý khách hàng từ khâu thiết kế ao, lồng bè nuôi tới việc quản lý chất lượng nước và sức khoẻ cá.

 

Với phương châm lấy thành công của khách hàng làm cốt lõi cho sự phát triển bền vững. Tập đoàn Thăng Long không ngừng tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển các sản phẩm chất lượng cao cùng với đó là xây dựng nên các mô hình nuôi hiệu quả trên các đối tượng nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho quý bà con nuôi thuỷ sản.

Tập đoàn Thăng Long

 

Tin mới nhất

T7,22/06/2024