[Người Nuôi Tôm] – Một số công ty sản xuất thức ăn thủy sản đã đồng loạt đưa ra thông báo tăng giá sản phẩm từ 300-500 đồng/kg, tùy loại, áp dụng từ tháng 11/2021.
Ngày 26/10 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đã chính thức ra công văn thông báo về việc điều chỉnh giá một số loại sản phẩm thức ăn thủy sản, áp dụng từ ngày 08/11/2021. Theo C.P, hiện nay do tình hình giá nguyên liệu, nhiên liệu sản xuất thức ăn liên tục tăng trên thị trường gây ảnh hưởng rất lớn đến người nuôi cũng như doanh nghiệp sản xuất thức ăn. Nhằm giữ chất lượng thức ăn ổn định, đảm bảo cho sự tăng trưởng của vật nuôi, công ty đã tiến hành điều chỉnh lại giá một số sản phẩm thức ăn, cụ thể:
- Tăng 300 đồng/kg đối với các sản phẩm thức ăn cho cá, nhãn hiệu CP 994#, cá tra, cá basa nhãn hiệu Big Feed 893#; Tăng 400 đồng/kg áp dụng cho các sản phẩm cá giống Higrade 9991, CP 9901, cá rô phi, điêu hồng CP 995#, Starfeed 595#, cá trê vàng star feed 595Y, cá rô đồng CP992#, cá chép CP 991# và ếch CP996#, Sarfeed 596#; Tăng 500 đồng/kg đối với các sản phẩm thức ăn cho cá lóc, cá thát lát…
Quyết định tăng giá bán một số mặt hàng thức ăn thủy sản của Công ty Cổ phần C.P Việt Nam, đã ký ngày 26/10/2021
Cùng với “ông lớn” C.P, Công ty TNHH MTV Thức ăn thủy sản Mekong cũng chính thức đưa ra thông báo điều chỉnh giá bán một số sản phẩm của doanh nghiệp. Theo đó, Mekong sẽ điều chỉnh tăng 500 đồng/kg với các mã sản phẩm cho cá lóc, cá nàng 2; Tăng 400 đồng/kg với sản phẩm thức ăn cho cá tra giống, cá vảy, cá rô, cá kèo và ếch. Mức giá mới sẽ được áp dụng từ ngày 07/11/2021.
Bên cạnh đó, một số công ty sản xuất thức ăn thủy sản cũng ký và chính thức đưa ra thông báo mới, điều chỉnh lại giá bán các mặt hàng thức ăn thủy sản.
Giá thức ăn tăng cao đang gây nhiều khó khăn cho người nuôi thủy sản – Ảnh minh họa: ST
Ảnh hưởng kéo dài do dịch bệnh Covid-19 đã khiến giá các mặt hàng thủy sản nuôi thời gian vừa qua giảm mạnh.
Trong khi đó, giá nguyên liệu dùng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản như ngô, khô đậu tương, xăng dầu, chi phí vận chuyển… liên tục tăng “phi mã”. Nhiều hãng nhà máy thức ăn tại châu Á cho biết, cước vận tải đã tăng 30 – 40% từ tháng 12/2020 – 3/2021 tùy vào cảng nhập khẩu. Thời gian chờ đợi xếp chỗ trên tàu cũng kéo dài lâu hơn 15 – 20 ngày, còn chi phí không ngừng tăng từng ngày.
Từ tháng 12/2020, giá các nguyên liệu thô gồm: ngô, đậu tương và lúa mỳ đều tăng. Tháng 9/2020, giá đậu tương bắt đầu tăng 61% từ 973 USD lên 1.569 USD/bushel. Giá ngô tăng 130%, còn giá lúa mỳ tăng 45% từ tháng 12/2020. Các sàn giao dịch hàng hóa nông sản ghi nhận giá ngô đang ở mức cao nhất trong vòng 8 năm qua còn giá đậu tương cao nhất kể từ tháng 6/2016.
Tại Đông Nam Á, giá các phụ phẩm cũng tăng cao như: DDGS tăng 14%, protein ngô đậm đặc tăng 20 – 30%, còn giá khô đậu (SBM) HiPro tăng 20%. Tại Ấn Độ, giá HiPro SBM 50-52% protein thô đã tăng lên 80 INR/kg (1,08 USD) từ mức 48 INR/kg (0,62 USD).
Năm 2021 tiếp tục là một năm khó khăn với các doanh nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản, khi chi phí thức ăn tăng 15 – 35%, dẫn đến giá thức ăn trên thị trường cũng tăng theo. Đáng nói, giá các sản phẩm thủy sản lại thấp, đặc biệt là cá nước ngọt, khiến triển vọng thị trường thức ăn thủy sản 2021 kém lạc quan.
Phạm Huệ
- tăng giá thức ăn thủy sản li>
- TATS li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
CN,05/05/2024
- Bột đậu nành và bột gà: Thay thế bột cá trong thức ăn nuôi tôm
- Startup Singapore nuôi trồng thủy sản không dùng kháng sinh
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt