[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Hội đồng Tôm Toàn cầu (GSC) đã chính thức được thành lập với sự hỗ trợ thiết yếu từ Viện Thủy sản Quốc gia (NFI) và sự hỗ trợ ban đầu của hơn 20 công ty.
Đây là sự hợp tác mang tính bước ngoặt nhằm tăng mức tiêu thụ tôm bền vững bình quân đầu người (Nguồn: Undercurrentnews.com)
Bước đầu, GSC bao gồm các nhà sản xuất từ Ấn Độ (7), Ecuador (6), Indonesia (2), Guatemala (1), Mexico (1), Honduras (1), Ả Rập Saudi (1), Sri Lanka (1) và Venezuela (1). NFI, tổ chức có tiếng nói hàng đầu trong ngành thủy sản, đã cam kết hỗ trợ GSC, thừa nhận tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại và nuôi tôm có trách nhiệm.
Hội đồng Tôm Toàn cầu được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng Mỹ, thông qua cách nhắc nhở người tiêu dùng, thông qua truyền thông tiếp thị có mục tiêu và khuyến mãi tại cửa hàng, về lợi ích của việc bổ sung tôm vào chế độ ăn hàng ngày của họ. Chiến dịch sẽ giới thiệu những lợi ích sức khỏe và tính linh hoạt đáng kinh ngạc của tôm. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn hải sản có trách nhiệm, chiến dịch sẽ giáo dục người tiêu dùng về tôm nuôi và tự nhiên bền vững cũng như tác động của nó đối với môi trường. Bằng cách lựa chọn tôm có nguồn gốc có trách nhiệm, người tiêu dùng sẽ thúc đẩy tính bền vững.
“Việc thành lập Hội đồng Tôm Toàn cầu đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng một ngành tôm bền vững và có trách nhiệm. Bằng cách tập hợp những bên tham gia chủ chốt và tận dụng sự hỗ trợ của Viện Thủy sản Quốc gia, chúng tôi tự tin vào khả năng hài hòa lợi ích của những bên tham gia trong ngành quan trọng này thông qua tầm nhìn mang tính hệ thống”, ông David Castro, Giám đốc điều hành của Manta Bay, một công ty thương mại thủy sản có trụ sở tại Mexico và là một trong những người khởi xướng chiến dịch, cho biết.
Một trong những mối quan tâm này là giới thiệu cho người tiêu dùng toàn cầu những lợi ích của việc tiêu thụ các nguồn protein được sản xuất bền vững tốt nhất, chẳng hạn như tôm. Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp trước đó được tổ chức tại Diễn đàn Tôm Toàn cầu ở Utrecht, Hà Lan, nơi các nhà sản xuất từ một số quốc gia bao gồm Ecuador, Mexico, Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia đã đồng ý về sự cần thiết phải thành lập một cơ quan toàn cầu để thúc đẩy tiêu thụ tôm trên các thị trường quốc tế.
Sandro Coglitore, một nhân vật nổi tiếng và là người ủng hộ trong lĩnh vực tôm, đã gửi lời chúc mừng tới David và Gabriel về việc thành lập GS và thừa nhận vai trò quan trọng của một hội đồng tôm hiện nay. Ông Coglitore cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động tập thể và gửi lời mời thêm nhiều nhà xuất khẩu và tổ chức thủy sản cùng chung tay với GSC, không chỉ để hỗ trợ thúc đẩy ngành tôm mà còn giải quyết các vấn đề như chống bán phá giá và các thách thức khác của ngành.
Tố Uyên (Theo Hatcheryfm)
- GSC li>
- Hội đồng Tôm Toàn cầu li> ul>
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Hà Tĩnh: Siết chặt quản lý thuốc thú y thủy sản
Tin mới nhất
T7,04/05/2024
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Một số biện pháp xử lý chất thải trong nuôi tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Xây dựng chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng bằng protein thủy phân
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Tiên Yên: Đảm bảo các điều kiện xuống giống thủy sản vụ xuân hè
- Kinh tế tuần hoàn trong thủy sản: Góc nhìn từ ngành tôm
- Quảng Trị: Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên tôm nuôi
- Cả nước có 32 cơ sở sản xuất tôm an toàn dịch bệnh
- Phú Yên: Hướng đến xuất khẩu tôm hùm theo đường chính ngạch
- Tôm rũ càng, người nuôi… rũ ruột
- Thừa Thiên Huế: Chọn giống chất lượng, qua kiểm dịch để thả nuôi
- Đã xác định tác nhân gây tôm hùm bông chết ở Khánh Hòa
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
- Thủy sản thế giới hướng tới Chuyển đổi Xanh
- Bộ Tài chính: Trả lời 3 vấn đề phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản
- Năm 2023 Trung Quốc nhập khẩu 262 nghìn tấn bột cá từ Việt Nam
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt