Chính thức ra mắt Hội đồng Tôm Toàn cầu

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Hội đồng Tôm Toàn cầu (GSC) đã chính thức được thành lập với sự hỗ trợ thiết yếu từ Viện Thủy sản Quốc gia (NFI) và sự hỗ trợ ban đầu của hơn 20 công ty.

Đây là sự hợp tác mang tính bước ngoặt nhằm tăng mức tiêu thụ tôm bền vững bình quân đầu người (Nguồn: Undercurrentnews.com)

Bước đầu, GSC bao gồm các nhà sản xuất từ ​​Ấn Độ (7), Ecuador (6), Indonesia (2), Guatemala (1), Mexico (1), Honduras (1), Ả Rập Saudi (1), Sri Lanka (1) và Venezuela (1). NFI, tổ chức có tiếng nói hàng đầu trong ngành thủy sản, đã cam kết hỗ trợ GSC, thừa nhận tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại và nuôi tôm có trách nhiệm.

Hội đồng Tôm Toàn cầu được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng Mỹ, thông qua cách nhắc nhở người tiêu dùng, thông qua truyền thông tiếp thị có mục tiêu và khuyến mãi tại cửa hàng, về lợi ích của việc bổ sung tôm vào chế độ ăn hàng ngày của họ. Chiến dịch sẽ giới thiệu những lợi ích sức khỏe và tính linh hoạt đáng kinh ngạc của tôm. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn hải sản có trách nhiệm, chiến dịch sẽ giáo dục người tiêu dùng về tôm nuôi và tự nhiên bền vững cũng như tác động của nó đối với môi trường. Bằng cách lựa chọn tôm có nguồn gốc có trách nhiệm, người tiêu dùng sẽ thúc đẩy tính bền vững.

“Việc thành lập Hội đồng Tôm Toàn cầu đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình xây dựng một ngành tôm bền vững và có trách nhiệm. Bằng cách tập hợp những bên tham gia chủ chốt và tận dụng sự hỗ trợ của Viện Thủy sản Quốc gia, chúng tôi tự tin vào khả năng hài hòa lợi ích của những bên tham gia trong ngành quan trọng này thông qua tầm nhìn mang tính hệ thống”, ông David Castro, Giám đốc điều hành của Manta Bay, một công ty thương mại thủy sản có trụ sở tại Mexico và là một trong những người khởi xướng chiến dịch, cho biết.

Một trong những mối quan tâm này là giới thiệu cho người tiêu dùng toàn cầu những lợi ích của việc tiêu thụ các nguồn protein được sản xuất bền vững tốt nhất, chẳng hạn như tôm. Thông báo này được đưa ra sau cuộc họp trước đó được tổ chức tại Diễn đàn Tôm Toàn cầu ở Utrecht, Hà Lan, nơi các nhà sản xuất từ ​​một số quốc gia bao gồm Ecuador, Mexico, Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia đã đồng ý về sự cần thiết phải thành lập một cơ quan toàn cầu để thúc đẩy tiêu thụ tôm trên các thị trường quốc tế.

Sandro Coglitore, một nhân vật nổi tiếng và là người ủng hộ trong lĩnh vực tôm, đã gửi lời chúc mừng tới David và Gabriel về việc thành lập GS và thừa nhận vai trò quan trọng của một hội đồng tôm hiện nay. Ông Coglitore cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động tập thể và gửi lời mời thêm nhiều nhà xuất khẩu và tổ chức thủy sản cùng chung tay với GSC,  không chỉ để hỗ trợ thúc đẩy ngành tôm mà còn giải quyết các vấn đề như chống bán phá giá và các thách thức khác của ngành.

Tố Uyên (Theo Hatcheryfm)

Tin mới nhất

CN,21/07/2024