C.P. Việt Nam: Đầu tư 75 triệu USD xây nhà máy thức ăn thủy sản

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) vừa được ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Cà Mau cấp Giấy chứng nhận Đầu tư dự án Nhà máy thức ăn thủy sản C.P. Cà Mau.

Dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký là 75 triệu USD, trong đó, vốn tự có của Nhà đầu tư là 22,5 triệu USD, vốn vay là 52,5 triệu USD. Dự án sử dụng 100% vốn nước ngoài. Thời hạn thực hiện Dự án là 49 năm.

C.P. Việt Nam là thành viên của C.P. Thái Lan, được cấp giấy phép đầu tư số 545 545A/GP vào năm 1993 với hình thức 100% vốn đầu tư nước ngoài. Năm 2008, Công ty TNHH Chăn Nuôi C.P. Việt Nam đã chính thức chuyển đổi thành Công ty CP Chăn Nuôi C.P Việt Nam. Tập đoàn C.P (Charoen Pokphand) là một tập đoàn sản xuất kinh doanh đa ngành nghề và là một trong những tập đoàn lớn nhất của Thái Lan trong lĩnh vực sản xuất lượng thực, thực phẩm chất lượng cao và an toàn. Với thế mạnh từ tập đoàn mẹ, Tập đoàn C.P Việt Nam đã nhanh chóng xây dựng uy tín trên thị trường và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông lâm nghiệp ở Việt Nam.

Với chuỗi giá trị sản xuất khép kín “Feed – Farm – Food”, C.P. Việt Nam đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất thực phẩm an toàn. Theo đó, CPV đã đầu tư xấy dựng một nhà máy sơ chế bắp làm nguyên liệu chế biến thức ăn chăn nuôi, 6 nhà máy sản xuất thức ăn gia súc – gia cầm và 3 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản với tổng công suất hàng năm 3.8 triệu tấn. Các nhà máy chế biến thực phẩm (thịt và thủy sản) chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

P.V

Tin mới nhất

T5,25/07/2024