Trong năm 2024, khi nói tới ngành nuôi trồng thuỷ sản rất nhiều Doanh nghiệp, người nuôi trồng không thể giấu nổi những khó khăn gian khó mà ngành phải trải qua đó là dịch bệnh trên tôm bùng phát gây thiệt hại nặng nề như: bệnh tôm thuỷ tinh TPD (Translucent post-larva Disease), bệnh phân trắng WF (White Feces), bệnh đốm trắng… mà đặc biệt là bệnh vi bào tử trùng EHP (Enterocytozoon Hepatopenaei) đã và đang gây thiệt hại ở gần như toàn bộ các vùng nuôi tôm trong cả nước. Song song với đó chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ những thị trường sản xuất tôm lớn hàng đầu trên Thế Giới như Ecuador, Ấn Độ tác động làm cho giá tôm nguyên liệu giảm thấp kỷ lục vào giai đoạn thu hoạch chính vụ của năm 2024. Khi nhìn sang thị trường cá cũng không khả quan hơn là mấy khi hầu hết các đối tượng nuôi trồng phổ biến ở Việt Nam như cá Trắm, cá Rô phi, cá Lóc, cá Rô đồng, ếch… giá thương phẩm duy trì ở mức thấp. Khu vực miền Bắc chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão số 3… nhiều trang trại nuôi trồng, nhiều hộ nuôi cá trên lồng bè tại các tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng bị thiệt hại nặng nề cả về sản lượng vật nuôi cũng như cơ sở vật chất. Tất cả những điều này đã phản ánh rõ nét sự khốc liệt và khó khăn mà thị trường nuôi trồng thủy sản Việt Nam đã phải đối mặt trong năm qua.
Trước những khó khăn của toàn ngành nuôi trồng thuỷ sản, Tập đoàn Thăng Long đã nhanh chóng áp dụng những cải tiến trong nghiên cứu phát triển nội bộ. Tập đoàn không ngừng nâng cao chất lượng về con giống, thức ăn, đa dang các mặt hàng chế phẩm sinh học, điều chỉnh mô hình nuôi tôm nhiều giai đoạn TLSS (Thang Long Smart System) phù hợp với điều kiện nuôi của từng vùng. Đồng thời, Tập đoàn cũng đã luôn đồng hành chia sẻ mọi khó khăn với khách hàng của mình thông qua các chương trình hỗ trợ giá, chương trình chuyển giao công nghệ trong các mô hình nuôi, cùng với một lực lượng gần 600 nhân viên tư vấn kỹ thuật am hiểu từ khâu thiết kế trang trại, xây dựng kế hoạch vụ nuôi, tư vấn xử lý trong suốt quá trình nuôi tôm cá… Nhờ đó, khách hàng của Thăng Long luôn duy trì sản xuất ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế từ mức khá đến cao qua từng vụ nuôi trồng. Đó cũng chính là điều cốt lõi giúp Tập đoàn Thăng Long trong năm 2024 đã đạt được những thành tích kinh doanh xuất sắc trong đó tổng sản lượng thức ăn thuỷ sản tăng trưởng 12%, Chế phẩm sinh học tăng trưởng 47%, tôm giống thẻ chân trắng tăng trưởng 57% trở thành một trong số ít doanh nghiệp có mức tăng trưởng trong ngành sản xuất vật tư nuôi trồng thuỷ sản tại Việt Nam trong năm nay.
Sánh bước cùng Thăng Long – Vụ mùa sẽ thành công
Trong khi nhiều doanh nghiệp trong ngành sản xuất thức ăn thuỷ sản đang phải đối phó với những khó khăn do suy giảm sản lượng tiêu thụ nghiêm trọng do các vấn đề thị trường và dịch bệnh trên vật nuôi, thì Tập đoàn Thăng Long vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt với số lượng khách hàng không ngừng được mở rộng. Tháng 5/2024, Tập đoàn đã đưa vào hoạt động nhà máy mới là Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long Hải Dương, với công suất 90.000 tấn thức ăn cá và 15.000 tấn thức ăn tôm. Trước nhu cầu thức ăn cá có vảy ngày càng cao tại thị trường miền Bắc nhà máy Hải Dương quyết định mở rộng thêm 1 dây chuyền thức ăn cá, nâng tổng công suất lên 130.000 tấn trong năm 2025. Tại thị trường phía Nam, Tập đoàn Thăng Long cũng đầu tư mở rộng thêm nhà máy sản xuất thức ăn thuỷ sản tại tỉnh Tiền Giang, dự kiến sẽ đưa vào hoạt động trong quý II năm 2025. Với sự phát triển này, Tập đoàn Thăng Long sẽ sở hữu 6 nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản trên toàn Quốc.
Theo dự báo, tình hình kinh tế nói chung và ngành nuôi thủy sản năm 2025 sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, đặc biệt là ngành nuôi tôm công nghiệp trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh vi bào tử trùng EHP chưa được kiểm soát hoàn toàn. Để ứng phó với những khó khăn này, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã đưa ra các định hướng cụ thể cho chiến lược kinh doanh trong năm tới, tập trung vào ba điểm chính sau:
Thứ nhất: Con giống giữ vai trò rất quan trọng, quyết định rất lớn để khả năng thành công của mỗi vụ nuôi, do đó trong suốt quá trình sản xuất giống, đàn tôm bố mẹ sử dụng thức ăn tươi nhập khẩu (con dời, mực) được kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo an toàn sinh học. Đồng thời, định kỳ mỗi giai đoạn ấu trùng tôm đều được kiểm tra bằng máy Realtime PCR với các bệnh đặc trưng, đảm bảo con giống tới tay người nuôi không mang các mầm bệnh như: EHP, TPD, WSSV, AHPND…
Thứ hai: Nghiên cứu thử nghiệm phát triển những loại thức ăn chức năng giúp tăng cường sức đề kháng cho tôm, giúp tôm tăng trưởng nhanh hơn, giảm thời gian nuôi, từ đó giảm rủi ro cảm nhiễm với tác nhân gây bệnh, như sản phẩm thức ăn cao cấp chuyên dùng ương gièo BEIKESU, thức ăn hỗ trợ bảo vệ chức năng gan tuỵ BACCARAT LIVER…
Thứ ba: Điều chỉnh phương án kỹ thuật cho các mô hình nuôi hiện có của Tập đoàn như: mô hình nuôi tôm thẻ nhiều giai đoạn TLSS (áp dụng mô hình cho tôm thẻ trên ao bạt), mô hình TLSS-547 (mô hình nuôi tôm thẻ trên ao đất bạt bờ), mô hình TLSS-SU20 (mô hình nuôi tôm sú nhiều giai đoạn).
Năm 2024, Tập đoàn Thăng Long vẫn duy trì đà tăng trưởng tốt với số lượng khách hàng không ngừng được mở rộng
Với phương châm lấy người nuôi làm trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh, Tập đoàn Thăng Long luôn xác định rằng thành công của Doanh nghiệp phải xuất phát từ người trực tiếp sản xuất và nuôi trồng thuỷ sản. Do đó, trong suốt 14 năm qua Tập đoàn không ngừng đồng hành cùng bà con nông dân khắp cả nước, góp phần duy trì sự phát triển bền vững của ngành nuôi trồng thủy sản. Trong những năm gần đây, trước những khó khăn trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã thay đổi từ mô hình kinh doanh đơn thuần sang áp dụng chiến lược kỹ thuật phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Đây được xem là “chìa khoá vàng” thúc đẩy doanh nghiệp liên tiếp duy trì đà tăng trưởng không chỉ về sản lượng mà còn về doanh thu và lợi nhuận trong những năm qua.
Không tự mãn với những thành quả đã đạt được, Tập đoàn Thăng Long luôn ý thức rằng, thành công của mỗi giai đoạn là nền tảng và động lực cho sự phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Vì vậy, toàn thể cán bộ nhân viên của Tập đoàn Thăng Long không ngừng nỗ lực phấn đấu vì sự thành công người nuôi, của khách hàng, nhằm thực hiện chiến lược kinh doanh cả ba cùng thắng (Người nuôi – Đại lý – Công ty) và duy trì sự gắn kết, chia sẻ đúng như câu slogan của Tập đoàn “Sánh bước cùng Thăng Long – Vụ mùa sẽ thành công”.
Tập đoàn Thăng Long
- Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long li>
- tập đoàn Thăng Long li>
- Thăng Long li> ul>
- Điểm nhấn ngành tôm năm 2024
- Bọt trong ao tôm: Tận dụng lợi ích, kiểm soát tác hại
- Người nuôi tôm Quỳnh Lưu mòn mỏi chờ dự án cấp nước biển
- Infographic: Toàn cảnh ngành tôm Việt Nam năm 2024
- Xu hướng giá tôm thẻ đầu năm
- La Nina tái xuất: Đề phòng nguy cơ bùng phát bệnh đốm trắng
- Giá tôm thẻ chân trắng biến động trong 10 ngày đầu năm 2025
- Tôm nổi trên mặt nước: 5 cách khắc phục
- Khả năng kháng bệnh ở tôm: Những khám phá mới về cơ chế di truyền
- AHPND: Khám phá nguyên nhân gây bệnh qua hành vi của Vibrio
Tin mới nhất
T4,22/01/2025
- Điểm nhấn ngành tôm năm 2024
- Bọt trong ao tôm: Tận dụng lợi ích, kiểm soát tác hại
- Người nuôi tôm Quỳnh Lưu mòn mỏi chờ dự án cấp nước biển
- Infographic: Toàn cảnh ngành tôm Việt Nam năm 2024
- Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long: Vươn mình lớn mạnh trong khó khăn
- Xu hướng giá tôm thẻ đầu năm
- La Nina tái xuất: Đề phòng nguy cơ bùng phát bệnh đốm trắng
- Giá tôm thẻ chân trắng biến động trong 10 ngày đầu năm 2025
- Tôm nổi trên mặt nước: 5 cách khắc phục
- Khả năng kháng bệnh ở tôm: Những khám phá mới về cơ chế di truyền
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Grobest: Nâng tầm tôm Việt với di sản 50 năm phát triển bền vững
- 10 vụ tôm liên tiếp thành công cùng mô hình nuôi tôm công nghệ cao của Grobest
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt