Sóc Trăng: Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm nước lợ bán thâm canh

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Sáng ngày 27/08/ 2019, Trung tâm khuyến nông quốc gia phối hợp với Trung tâm khuyến nông của tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức một buổi tập huấn kỹ thuật nuôi tôm nước lợ bán thâm canh, đảm bảo hiệu quả, an toàn cho nhiều hộ nuôi trên toàn địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn kỹ thuật cho các hộ nuôi tiêu biểu tại tỉnh Sóc Trăng

Thành phần tham gia buổi tập huấn kỹ thuật có tiến sĩ Bùi Văn Tề (Viện nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản 1), lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh, lãnh đạo các doanh nghiệp cung ứng tôm giống và các hộ nông dân nuôi tôm tiêu biểu trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, tiến sĩ Bùi Văn Tề đã thông tin về quyết định số 3824/ QĐ-BNN-TCTS của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Quy phạm thực hành nuôi trồng thuỷ sản tốt Việt Nam, quy phạm bao gồm 1 số nội dung trọng yếu: phạm vi, đối tượng áp dụng điều chỉnh, nguyên tắc, yêu cầu cần tuân thủ trong nuôi tôm và bảo vệ môi trường. Tiếp đến, hơn 100 học viên được nghe phổ biến về kỹ thuật nuôi tôm, quy trình nuôi tôm nước lợ an toàn trong vùng dịch bệnh, kỹ thuật áp dụng trong cải tạo ao nuôi, ao chứa, chuẩn bị hệ thống quạt nước, gây màu nước ao, chọn và thả giống, chăm sóc và quản lý, lượng thức ăn, cách điều chỉnh lượng thức ăn, …

Cũng tại buổi tập huấn, ông Võ Văn Bé – giám đốc trung tâm khuyến nông tỉnh cho biết, để hộ nuôi tôm trên địa bàn tỉnh có được vụ mùa bội thu, đặc biệt với hộ áp dụng quy trình nuôi an toàn thực phẩm, đảm bảo năng suất, chất lượng tôm liên kết xuất bán cho doanh nghiệp, công ty chế biến xuất khẩu, đơn vị đã mời tiến sĩ Bùi Văn Tề – chuyên gia thuỷ sản phổ biến các kỹ thuật nuôi tôm theo quy trình an toàn thực phẩm cho hộ dân cũng như cách phòng ngừa điều trị tôm bệnh đạt hiệu quả. Qua buổi tập huấn truyền đạt kiến thức, hộ nuôi có thể nâng cao nhận thức về quy trình nuôi tôm và áp dụng vào mô hình nuôi tôm gia đình.

Tin mới nhất

T5,21/11/2024