Emivest Feedmill Việt Nam: Giới thiệu giải pháp phòng và điều trị bệnh phân trắng trên tôm

Ngày 06/09/2019, trong khuâm khổ triển lãm quốc tế ngành chăn nuôi DANANG LIVESTOCK 2019, Công ty TNHH Emivest Feedmill Việt Nam – chi nhánh sản xuất thuốc thú y đã tổ chức hội thảo kỹ thuật chuyên đề với chủ đề “Phòng và điều trị bệnh phân trắng trên tôm”.

Ông Dương Văn Tâp – đại diện công ty Emivest Việt Nam chia sẻ, phân trắng là loại bệnh xuất hiện phổ biến trên tôm nuôi, thời gian từ ngày thả nuôi thứ 40 trở đi. Các nguyên nhân khiến cho ao nuôi tôm nhiễm bệnh phân trắng thường là: chất lượng nước ao nuôi kém, thức ăn cho tôm không đảm bảo (có thể do nấm mốc hoặc giảm chất lượng di quá trình bảo quản), môi trường nuôi bị ô nhiễm Vibrio – tên của loại vi khuẩn ký sinh gây ra các bệnh liên quan đến gan tụy, đường ruột, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của tôm và là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến bệnh phân trắng tên tôm.

Có hai dấu hiệu để nhận diện sớm bệnh phân trắng trên tôm nuôi. Đầu tiên, đó là dấu hiệu môi trường, người nuôi có thể quan sát bằng mắt thấy sự xuất hiện của tảo tàn,tảo lam làm đỏi màu nước ao nuôi, khi sử dụng các công cụ chuyên dụng phân tích, cac chỉ số thường có những đặc tính như sau: Nồng độ các chất hữu cơ>100ppm; Độ kiềm<80ppm và >200ppm; Nồng độ Vibro>1 x102 CFU/ml

Thứ hai , nhận biết bệnh qua các dấu hiệu ở tôm nuôi, tôm mắc bệnh phân trắng thường có những triệu chứng nhu giảm ăn, mềm vỏ, sắc tôm chuyển sậm, gan tịu có màu nhợt nhạt, cơ mềm, ruột và phân chuyển sang màu vàng hoặc trắng. Nếu quan sát kỹ, có rất nhiều sợ phân trắng hoặc vàng nổi trên mặc ao thường tấp vào cuối hướng gió.

Đối với bệnh phân trắng trên tôm, yêu cầu người nuôi cần có các biện pháp phòng, sớm phát hiện để điều trị kịp thời, bở bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của tôm nuôi, sự tăng trưởng của tôm sau này – ông Tấp đặt vấn đề.

Phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm hiệu quả

Để phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm hiệu ủa, ông Tấp đề xuất một số các biện pháp như: quản lý mật độ nuôi thích hợp, có các biện pháp ổn định nhiệt độ nước ao nuôi để hạn chế sự phát triển của Vibrio, duy trì nồng độ oxy>5ppm, ổn định chất lượng thức ăn cũng như lượng thức ăn cung cấp cho tôm vừa đủ, không nên quá dư, thường xuyên kiểm tra các chỉ số môi trường như độ kiềm từ 80-200, pH 7.2-8.0, khuẩn vibrio<1×102 CFU/ml. NO2<0.1ppm, NH3<0.1ppm,… thường xuyên theo dõi tôm trong ao nuôi để kiểm tra gan, ruột tôm.

Ngay khi phát hiện tôm mắc bệnh phân trắng, người nuôi có thể làm theo một số hướng dẫn xử lý cơ bản như sau: Ngừng cho tôm ăn 1 – 2 ngày, tăng thời gian chạy quạt khuếch tán oxy dưới ao nuôi nhiều nhất có thể, thay nước sạch ao nuôi (khoảng 30 – 50% nước mới)…

Bên cạnh các thao tác xử lý ban đầu, người nuôi cần một giải pháp xử lý triệt để bệnh. Công ty Emivest Việt Nam giới thiệt bộ sản phẩm đầy đủ giúp loại bỏ hoàn toàn bệnh phân trắng trên tôm, bảo vệ toàn diện, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và cải thiện chất lượng tôm nuôi, gồm: Aqua Zyme hỗ trợ cải thiện đường ruột, Aqua OS Sulfa điều trị bệnh do vi khuẩn ký sinh Vibro gây nên, Shrimp Gold tăng sức đề kháng…

Aqua Prazil đặc trị ký sinh trùng trên tôm

Aqua Tetra kháng sinh kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây hại trên tôm

Aqua Livercare giải độc trên tôm

Hiện nay, Công ty Emivest Feedmill Việt Nam là một trong những công ty uy tín, các sản phẩm được sản pxuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn WHO – GMP, với nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, EMivest sẽ là giải pháp giúp bà con nuôi tôm có những vụ nuôi chất lượng.

H.N

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH EMIVEST FEEDMILL VIỆT NAM

CHI NHÁNH SẢN XUẤT THUỐC THÚ Y
Địa chỉ: Lô A 11C CN, KCN Bàu Bàng, xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Email: Emivestweb.Vietnam@gmail.com

Website: www.emivest.com.vn

Điện thoại: 0274 222 1700 – Fax: 0274 222 1708

Tin mới nhất

CN,21/07/2024