Đón đọc Tạp chí Người nuôi tôm số 1: Kỳ vọng vụ tôm cuối năm

[Người nuôi tôm] – Thủy sản là một trong những mũi nhọn của ngành nông nghiệp nước ta, xuất khẩu mang về hàng tỷ USD mỗi năm, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần ổn định và phát triển kinh tế đất nước.

Theo số liệu của Bộ NN&PTNT, kim ngạch xuất thủy sản 9 tháng đầu năm 2018 ước đạt gần 6,4 tỷ USD, tăng 7,2%, trong đó cá tra ước đạt 1,61 tỷ USD, tăng 24,6%; tôm các loại ước đạt 2,62 tỷ USD, giảm 4,5%.

Cá tra và tôm là hai mặt hàng chủ lực chính của ngành Thủy sản Việt Nam. Trong đó, con tôm luôn dẫn đầu về kim ngạch xuất khẩu và còn nhiều tiềm năng phát triển và có thể đạt mục tiêu xuất khẩu xuất khẩu 10 tỷ USD như Chính phủ và ngành Nông nghiệp kỳ vọng.

Bên cạnh đó, nghề nuôi tôm còn tạo công ăn việc làm, giúp ổn định kinh tế xã hội địa phương, phát triển nông nghiệp – nông thôn, nhiều người nuôi tôm đã trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm nước ta hiện nay cũng còn đối mặt với nhiều thách thức cần phải vượt qua để nghề nuôi tôm thực sự phát triển và bền vững.

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm nói riêng, ngành thủy sản nói chung. Được sự cho phép của Cục Báo chí, Bộ Thông tin & Truyền thông) Hội Chăn nuôi Việt Nam, Trung tâm CAAT cho ra mắt bạn đọc Ấn phẩm Người Nuôi Tôm, xuất bản định kỳ 2 tháng/số, phát hành toàn quốc.

Ấn phẩm Người Nuôi Tôm sẽ cung cấp cho bạn đọc, người nuôi tôm, doanh nghiệp những cái nhìn toàn diện về ngành nuôi tôm: tin tức, giá cả thị trường, kinh nghiệm kỹ thuật, mô hình nuôi tôm hiệu quả và bền vững, sản phẩm và dịch vụ hữu ích cho người nuôi tôm và nuôi trồng thủy sản.

Đặc biệt, những kinh nghiệm từ thực tế nuôi tôm ở các vùng miền trên cả nước sẽ được chia sẻ trong ấn phẩm này, giúp người nuôi tôm có thêm kinh nghiệm để chăn nuôi tốt hơn. Doanh nghiệp có nhiều hơn cơ hội để giới thiệu công nghệ, sản phẩm tốt đến với đại lý, farm và đông đảo người nuôi tôm, nuôi trồng thủy sản trên cả nước. Từ đó, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành Thủy sản Việt Nam

Đó là các bài viết đặc sắc trên Tạp chí Người nuôi tôm số 1/2018 như sau:

Số trang  Tên chuyên trang Tên bài
Trang 10 Tin tức Quốc tế Sản lượng tôm toàn cầu có thể tăng 18% vào năm 2020
Trang 16 Nuôi tôm bền vững Phát triển bền vững nghề nuôi tôm
Trang 18 Bệnh SHIV trên tôm
Trang 20 Tôm giống Đổi mới trong quản lý chất lượng tôm giống
Trang 22 Văn bản – Pháp luật Đảm bảo chất lượng tôm xuất khẩu cần mạnh tay với chất cấm
Trang 24 Thủy sản Việt Nam Ngành thủy sản gian nan chống thẻ vang IUU
Trang 30 Thương hiệu – Doanh nghiệp Nhiều doanh nghiệp thủy sản lớn tham gia hội chợ các sản phẩm thủy sản
Trang 40 Kiến thức nuôi tôm Ương tôm thẻ chân trắng trên bể bạt hoặc xi măng

TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CÙNG BẠN ĐỌC!

Liên hệ đặt mua:

TẠP CHÍ NGƯỜI NUÔI TÔM

Địa chỉ: Số 71, ngõ 73, đường Hoàng Cầu, Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 024 66 59 7733/ 024 3219 1649

Giá bán Tạp chí Người nuôi tôm là 40.000 đồng/cuốn (đối với báo giấy); 20.000 đồng/cuốn (đối với bản điện tử)

Tạp chí sẽ được vận chuyển theo đường bưu điện đến tận tay bạn đọc.

Tạp chí Người nuôi tôm kính chúc Quý Đơn vị, Quý Doanh nghiệp, Quý Độc giả sức khỏe, thành công và hạnh phúc!

Trân trọng cảm ơn!

BAN BIÊN TẬP