Aquaculture VietNam 2019: Cơ hội cho các nhà đầu tư

Sáng ngày 16/10/2019, triển lãm quốc tế về ngành Nuôi trồng Thủy sản Aquaculture VietNam 2019 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Quốc tế Cần Thơ, số 109 Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Triển lãm năm nay có sự tham gia của hơn 100 gian hàng trưng bày đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Triển lãm diễn ra trong 3 ngày từ ngày 16 – 18/ 10/ 2019 và dự kiến thu hút hơn 7.000 khách tham dự.

Triển lãm Aquaculture VietNam 2019 với chủ đề “Tiềm năng của ngành Nuôi trồng Thủy sản Việt – Cơ hội cho các nhà đầu tư”do Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Hội nghề cá Việt Nam (VINAFIS), Trung tâm hợp tác Quốc tế về nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, với sự hỗ trợ Truyền thông đến từ Tạp chí Người Nuôi Tôm và Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam.

Toàn cảnh lễ khai mạc Aquaculture VietNam 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Rose Chitanuwat – GĐ chuỗi dự án (khu vực Đông Nam Á) Informa Markets Asia, đơn vị tổ chức triển lãm cho biết “ Với lợi thế về địa lý, môi trường và nguồn nhân lực, Việt Nam có tiềm năng rất lớn và đã gặt hái được nhiều thành công lớn trong phát triển nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường quốc tế cùng các yêu cầu phát triển bền vững đòi hỏi người nuôi trồng thủy sản và các doanh nghiệp tại Việt Nam phải không ngừng cải tiến, đổi mới phương thức sản xuất, tìm kiếm nguồn nguyên liệu, thiết bị và giải pháp mới nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng thủy sản”

Bà Rose Chitanuwat – Giám đốc chuỗi dự án (khu vực Đông Nam Á) Informa Markets Asia, đơn vị tổ chức triển lãm phát biểu tại lễ khai mạc

Với cam kết đồng hành và hỗ trợ cho sự phát triển của ngành Thủy sản Việt Nam, Informa Markets Asia tổ chức triển lãm Aquaculture VietNam 2019 với mong muốn giúp giới thiệu các công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thế giới, tạo ra một diễn đàn chuyên nghiệp nơi các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi trồng thủy sản của thể gặp gỡ, thảo luậ và cùng tìm ra giải pháp đưa ngành công nghiệp này lên tầm cao mới” bà Chitanuwat khẳng định.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ chia sẻ, Thành phố Cần Thơ nói riêng cũng như các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long nói chung có tiềm năng nuôi thủy sản rất lớn, chiếm hơn 30% diện tích tự nhiên, đặc biệt là nuôi trồng thủy sản phục vụ xuất khẩu.đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu của cả nước. Tuy nhiên, thời gian qua ngành Thủy sản cũng phải đối diện với không ít khó khan như ô nhiễm môi trường nước, dịch bệnh hoành hành, suy thoái giống biến đổi khí hậu. Trước những khó khăn này, một triển lãm quốc tế chuyên ngành thủy sản là cơ hội tốt để chúng ta có thể nhìn lại bức tranh toàn ngành, nhận diện thách thức và định hướng phát triển trong tương lai.

Ông Nguyễn Thanh Dũng, phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ phát biểu trong lễ khai mạc triển lãm Aquaculture 2019

Đại diện phía nhà đồng tổ chức, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề Cá Việt Nam (VINAFIS) phát biểu, dù có nhiều tiềm năng song ngành thủy sản nước ta phát triển không ổn định, trải qua nhiều thăng trầm. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc sản xuất – kinh doanh của các Doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức hoạt động trong ngành và trực tiếp ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc dân. Nhận thấy, hướng đi tập trung vào khoa học công nghệ, tối ưu hóa giá trị sản xuất, giảm chi phí, giá thành nuôi trồng là yêu cầu cấp thiết,VINAFIS đồng hành cùng triển lãm Aquaculture 2019 nhằm tạo nên những cơ hội để chia sẻ, trao đổi và kết nối hướng đến một ngành nuôi trồng thủy sản bền vững, thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề Cá Việt Nam (VINAFIS) phát biểu

Tại buổi lễ khai mạc triển lãm Aquaculture 2019, ông Nguyễn Thanh Dũng cũng thay mặt phía ban tổ chức để trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tiêu biểu, đóng góp tích cực nhất để tạo ra một chương trình quy mô, chất lượng, hoàn thiện nhất.

Ông Nguyễn Thanh Dũng trao kỷ niệm chương cho các đơn vị nổi bật, có đóng góp tiêu biểu cho triển lãm Aquaculture 2019

Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm Aquaculture 2019

Như vậy, tiếp nối thành công của sự kiện triển lãm Aquaculture 2017, sự kiện Aquaculture VietNam 2019 với chủ đề “Tiềm năng ngành Nuôi trồng thủy sản Việt Nam – Cơ hội cho các nhà đầu tư” đã chính thức khai mạc. Triển lãm sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu, thăm quan gian hàng thuộc các lĩnh vực thuốc, chế phẩm sinh học, con giống, thức ăn, thiết bị, giới thiệu công nghệ, mô hình nuôi trồng thủy sản tiên tiến, hiện đại đi kèm tính ứng dụng cao nhất giới thiệu trực tiếp đến các trang trại, người nuôi trồng thủy sản. 

Bên cạnh đó, với sự đồng tổ chức bởi Hội Nghề Cá Việt Nam (VINAFIS) và Trung tâm hợp tác Quốc tế về nuôi trồng và Khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS), Hội nghị Quốc tế Thủy sản tiếp tục là một phần quan trọng của triển lãm Aquaculture VietNam 2019, mang đến những kiến thức về kỹ thuật và thị trường toàn diện, chia sẻ những kinh nghiệm quý giá và nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia và các đơn vị, cá nhân trong ngành.

Triển lãm quốc tế về ngành nuôi trồng thủy sản Aquaculture VietNam 2019 sẽ diễn ra từ ngày 16 – 18/ 10/ 2019.

Một hình ảnh ngày đầu khai mạc:

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Tập đoàn Thăng Long – nhà tài trợ bạch kim của triển lãm Aquaculture 2019

Lãnh đạo Tập đoàn Thăng Long giới thiệu mô hình nuôi tôm công nghệ cao cho Lãnh đạo TP Cần Thơ

Gian hàng của Công ty Vland Biotech

Nhân viên Công ty Vland Biotech giới thiệu sản phẩm tới lãnh đạo TP Cần Thơ

 Gian hàng của Tạp chí Người Nuôi Tôm, Tạp chí Chăn Nuôi Việt Nam thu hút nhiều khách thăm quan

Công ty R.E.P tới tham quan gian hàng của Tạp chí Chăn nuôi và Tạp chí Người nuôi tôm

 Gian hàng của Công ty TNHH MTV Ánh Dương Khang

Công ty TNHH MTV Ánh Dương Khang giới thiệu nhiều sản phẩm phụ gia cho ngành thức ăn thủy sản

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Công ty TNHH CN –KT –SH Thái Nam Việt

Khách hàng quan tâm tới sản phẩm của Công ty TNHH CN –KT –SH Thái Nam Việt

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm của Công ty SX VMC Việt Nam

 

Công ty Ocialis chuyên gia về dinh dưỡng và sức khỏe thủy sản tham dự triển lãm Aquaculture 2019 với gian hàng ấn tượng

Nhân viên công ty Hanvet giới thiệu sản phẩm cho khách hàng

Công ty Dr Tôm trưng bày sản phẩm tại triển lãm

Gian hàng của Công ty TNHH Tiệp Phát

Gian hàng của công ty TNHH Công nghệ sinh học Thiên Thạch

Gian hàng của Tập đoàn PVS India đến từ Ấn Độ

Ngoài các gian hàng, Aquaculture VietNam 2019 còn có nhiều hội thảo kỹ thuật chuyên ngành. Trong ảnh, các chuyên gia của Công ty BRF Indigents trình bày tại hội thảo.

Hội thảo của Công ty Bio MA Group AS

LƯƠNG THẢO