[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Theo trả lời chính thức của Ecuador, thực tế đã phát hiện thấy dư lượng sulfur dioxide vượt ngưỡng tiêu chuẩn trong một số mẫu sản phẩm tôm thẻ chân trắng xuất khẩu cũng như việc ghi sai thông tin trên nhãn dán.
Phòng Nuôi trồng Thủy sản Ecuador (CNA) chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Undercurrentnews (UCN), Ecuador đã nhận được cảnh báo từ Trung Quốc về việc dư lượng sulfur dioxide cao hơn tiêu chuẩn đã được tìm thấy trong một số sản phẩm tôm và vấn đề về ghi nhãn không đúng. Hiệp hội đang làm việc với các nhà xuất khẩu để tăng cường quản lý nội bộ.Trước đó, có tin đồn rằng ba nhà xuất khẩu Ecuador (Santa Priscila, Songa và Exportquilsa) đã ngừng vận chuyển sang Trung Quốc do vấn đề ghi nhãn. Tính đến thời điểm hiện tại, thông tin này vẫn chưa được phía Trung Quốc xác nhận chính thức, đồng thời CNA và 3 nhà sản xuất trên cũng từ chối bình luận với UCN.
CNA cho biết trong một tuyên bố rằng natri metabisulfite được sử dụng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, nhưng liều lượng phải nằm trong phạm vi quy định. Các hiệp hội và ngành công nghiệp đang nỗ lực cải thiện các biện pháp quản lý vì theo quy định trong nước và quốc tế ở Ecuador, việc sử dụng phụ gia thực phẩm phải được dán nhãn và kiểm soát.
Nhà nhập khẩu tôm chân trắng lớn nhất Trung Quốc, Quanlian Central Procurement, cho biết do sự cố trên, phía hải quan đã tăng tỷ lệ lấy mẫu hàng hóa và kéo dài thời gian xử lý thêm 15 ngày. Điều này làm ảnh hưởng đến điều kiện thị trường tiềm năng.
“Sự cố này đã khiến người mua trong nước phải đối mặt với sự gia tăng các chi phí bổ sung như phí lưu bãi. Những chi phí phát sinh này sẽ bị tính lên người tiêu dùng. Sự cố này có thể dẫn đến tăng rủi ro hàng hóa bị trả lại. Nếu điều đó xảy ra, dự kiến giá thị trường trong nước sẽ tăng, trong khi giá cung cấp nước ngoài tạm thời không thay đổi”, đại diện Quanlian Central Purchase cho biết thêm.
Tố Uyên
- CNA li>
- Ecuador li>
- sulfur dioxide li> ul>
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Sando: Giải pháp mới giúp giảm chi phí nuôi tôm
- Yêu cầu quản lý thuỷ sản sống xuất khẩu vào Trung Quốc
- Những điểm mới trong việc xử phạt sai phạm mua bán thức ăn thủy sản
- Dân tố các trang trại xả nước thải làm tôm, cua chết sạch
Tin mới nhất
T5,16/05/2024
- Vô hiệu hóa Protein EHPTP2: Giảm lây truyền EHP trên tôm
- Cập nhật giá tôm thẻ kiểm kháng sinh ngày 16/5/2024
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Vỏ chanh lên men: Kháng vi khuẩn V. alginolyticus trên tôm
- Tôm thẻ chân trắng ở Miền Tây tăng giá
- Tuân thủ phác đồ điều trị bệnh trên tôm hùm
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Trà Vinh: Trời giảm nhiệt, người nuôi tôm đồng loạt xuống giống
- Ngành tôm châu Á: Sản xuất bị “sa lầy”
- Kiên Giang: Cấp phát gần 21 tấn Chlorine dập dịch bệnh trên tôm nuôi
- Hà Tĩnh: Hướng tới mục tiêu nuôi 5.900 tấn tôm thương phẩm
- Cà Mau: Phát triển điện mặt trời khu vực nuôi tôm quảng canh
- Kiên Giang: Thiệt hại gần 3.000 ha tôm nuôi nước lợ
- Khánh Hòa: Thời tiết bất lợi là nguyên nhân khiến tôm hùm chết
- Philippines: Chấm dứt xả bỏ trứng từ tôm bố mẹ bị nhiễm bệnh
- Mảng sáng – tối trong bức tranh kinh doanh ngành thuỷ sản quý 1/2024
- Doanh nghiệp thủy sản hoang mang với quy định ‘không trộn lẫn nguyên liệu’
- Quảng Nam: Tổng sản lượng thủy sản 4 tháng đầu năm ước đạt gần 35 nghìn tấn
- Đa lợi ích từ ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng thủy sản
- Trung Quốc hiện đang yêu cầu gì với thủy sản sống xuất khẩu?
- Một số điểm mới trong quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
- Thái Bình: Cải tạo diện tích nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè đạt trên 50%
- 9 nguyên liệu thức ăn thủy sản giàu protein hứa hẹn nhất
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt