Nutri Peptide
Tác dụng: Tăng trọng, hỗn hợp acid amin thiết yếu
Xuất xứ: Pháp
Quy cách: 25kg/bao
Thành phần:
Acid amin tổng số > 46%; Aspartic: 3.77% Histidine: 0.69%; Vanile 2.64%; Methionine 0.32%; Isleucine 1.5%; Leucine 3.4%; Tyrosine 0.28%; Phenylalanine 2.58%; Lysine 0.87%; Threonine 2.48%; Serine 6.67%; Glutamic Acid 5.24%; Proline 5.47%; Glycine 3.86%; Alanine 2.35%; Cystine 0.69%; Arginine 2.99%
Công dụng:
- Cung cấp các amino acid thiết yếu cho tôm, giúp tôm mau lớn
- Tăng sức đề kháng ở tôm, chống tình trạng tôm còi, phân đàn, giúp đồng đều kích cỡ
- Giảm thiểu hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR), tăng hiệu quả kinh tế.
Sodium Thiosulphate
Tác dụng: Chất trung hòa chlorine sau cải tạo và thuốc BVTV, độc tố trong ao nuôi.
Quy cách: 25kg/bao
Xuất xứ: Trung Quốc, Ấn Độ
- Dạng tinh thể, màu trắng trong, hạt lớn/hạt nhỏ
Thành phần: Sodium thiosulphate 99.5%
Công dụng:
- Khử chlorine tồn sư trong ao sau khi cải tạo ao
- Khử các loại độc tố tồn lưu (thuốc trừ sâu, hóa chất các loại, độc tố do phiêu sinh vật chết đột ngột, …), khử kim loại nặng có trong ao nuôi
- Giảm độ nhớt, hạn chế sức căng bề mặt, các chất lơ lửng trong ao nuôi
- Giúp mang và thân tôm sạch, tránh hiện tượngt tôm bị đóng phèn
- Liều lượng: 1 – 3kg/1.000m3 nước
Đồng Sulphate (CuSO4 – COPPER SULPHATE)
Xuất xứ: Đài Loan
Quy cách: 25kg/bao
Thành phần: Copper Sulphate 25%
Công dụng:
- Diệt nấm, diệt tảo đáy, tạo sợ thân lớn và diệt ốc, hến trong ao nuôi
Liều dùng:
Diệt tảo đáy, tảo sợ lớn 0.5-0.7 kg/3.000-4.000 m3 nước, sử dụng lúc trời nắng gắt (Nên sử dụng khi tôm lớn trên 1 tháng trở lên)
Khi ao không có tôm: diệt ốc, hến, con hai mảnh vỏ 1.5-2 kg/1.000m3 nước. Sau 7 – 10 ngày mới được thả giống
Trước khi thả giống nên trung hòa CuSO4 bằng Sodium Thiosulphate
Soda nóng – Soda lạnh
Thành phần:
Soda lạnh: Sodium bicarbonate 99% – NaHCO3 99%
Soda nóng: Sodium carbonate 99% – NaCO3
Công dụng:
- Tăng kiềm nhanh chóng, ổn định môi trường (đặc biệt không tăng pH nhiều)
- Giúp tôm cứng vỏ nhanh sau khi lột xác
Liều dùng:
Để tăng độ kiềm: 15-20kg/1000m3 (Sử dụng 10-15kg/1000m3 có thể tăng kiềm lên 10mg/l)
Ổn định độ kiềm trong nước: 5-10kg/1000m3, 5-7 ngày/lần tùy theo độ tuổi của tôm
Đối với ao có độ kiềm trong nước 40-70:10-15kg/1000m3
Đối với ao có độ kiềm >70: 10-15kg/1000m3
Chú ý: Nên xử lý lúc trời mát hoặc buổi chiều tối, chia ra đánh nhiều lần cách nhau 1-3 tiếng để tôm không bị sốc do dùng nhiều kiềm.
Quy cách: 25kg/bao
Ngoại quan: dạng bột màu trắng, tan hoàn toàn trong nước.
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
- Thanh Hóa: Sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm đạt trên 80%
- Sản lượng tôm toàn cầu ước đạt 6 triệu tấn vào năm 2025
- Ecuador đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Mỹ, EU
Tin mới nhất
T5,21/11/2024
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Hội nghị Khách hàng Long Thăng năm 2024: Đột phá tư duy – Phát huy nội lực
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt