Tôm nước lợ có đặc điểm ăn mồi chậm nên trong thời gian thức ăn bị ngâm trong nước các chất dinh dưỡng thiết yếu dễ bị thất thoát do bị tan vào nước. Trong những năm qua, đã có nhiều nỗ lực nghiên cứu được thực hiện nhằm snra xuất các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất tan chậm trong nước để bổ sung vào thức ăn cho tôm, hạn chế tối đa sự thất thoát các chất dinh dưỡng vào nước.
Bằng công nghệ hiện đại, Công ty Evonik đã sản xuất thành công sản phẩm Aquavi® Met-Met, một dạng cấu trúc đặc biệt gôm 2 phân tử Methionine nối với nhau nhờ liên kết peptide ở các dạng L-D, D-L, L-L và D-D. So với nguồn DL Methionine, sản phẩm Aquavi® Met-Met có nhiều đặc điểm độc đáo, thích hợp với thức ăn cho tôm nước lợ như sau:
- Giảm tối đa sự thất thoát dinh dưỡng tan vào nước. Do có cấu trúc phân tử dạng peptide nên Aquavi® Met-Met rất ít tan trong nước, vì thế giảm thiểu tối đa sự thất thoát dinh dưỡng trong thức ăn khi ngâm trong nước, phù hợp với đặc điểm thu nhận thức ăn chậm ở tôm nuôi.
- Độ tiêu hóa đạt 100% và tốc độ hấp thụ dinh dưỡng chậm. Aquavi® Met-Met trong ống tiêu hóa của tôm nuôi dưới tác dụng của enzyme bị phân cắt thành 2 phân tử methionine. Quá trình tiêu hóa và hấp thụ methinonine đươc diễn ra đồng thời với các acid amin thiết yếu khác. Nhờ vậy mà hiệu quả sử dụng và hiệu quả kinh tế của Aquavi® Met-Met cao hơn so với DL Methionine.
- Hiệu quả kinh tế bổ sung Aquavi® Met-Met làm giảm chi phí thức ăn và nâng cao hiệu quả kinh tế (thử nghiệm trên tôm thẻ chân trắng tại Viện nghiên cứu hải sản nam Trung Quốc năm 2016)
- Có kích cỡ hạt phù hợp cho sản xuất thức ăn viên nhỏ và chất lượng đồng nhất. Qua quá trình sản xuất thức ăn, có tới trên 90% các hạt Aquavi® Met-Met có kích cỡ nhỏ hơn 300 micromet và khá đồng đều nên đảm bảo được sự đồng nhất khi phối trộn vào thức ăn, kể cả những viên thức ăn cho giống cs kích cỡ nhỏ thì sự phân bố của methionie vẫn đảm bảo tính đồng nhất. Nhờ vậy mà chất lượng dinh dưỡng ổn định ở từng viên thức ăn.
Hiệu quả khi bổ sung Aquavi® Met-Met vào thức ăn nuôi tôm ở góc độ kinh tế và môi trường:
- Giá trị dinh dưỡng của Aquavi® Met-Met cao hơn gấp 2 lần so với DL Methionine.
- Giảm chi phí thức ăn cho 1kg tăng trọng.
- Cải thiện tốc độ sinh trưởng của tôm nuôi.
- Giảm phát thải và ô nhiễm môi trường
Hiệu quả khi bổ sung Aquavi® Met-Met vào thức ăn nuôi tôm ở góc độ lựa chọn nguyên liệu và sản xuất thức ăn tôm:
- Giúp giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu có nguồn gốc từ biển.
- Dễ dàng trong lập kế hoạch sản xuất
- Giảm chi phí nguyên liệu
- Nguồn cung cấp ổn định
- Được sản xuất bởi các nhà máy chuyên biệt chất lượng cao ở Châu Âu.
- Sản phẩm được chứng nhận thân thiện và bảo vệ môi trường.
- Thích hợp với sản xuất tôm công nghiệp, bền vững và chất lượng cao cho xuất khẩu.
EVONIKA VIETNAM LCC
Địa chỉ:Vincom Center, lầu 17, phòng 17010-11, 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1. TP. HCM
Điện thoại: +84-28 3528 5644 hoặc +84-28 3528 5642 hoặc +84-28 3528 56452
- aquav®met-met li>
- dinh dưỡng tối ưu cho tôm nước lợ li> ul>
- Công nghệ tách protein trong nuôi tôm: Giảm thiểu tác động tới môi trường
- Ứng dụng của cỏ lào trong nuôi tôm thẻ chân trắng
- Thức ăn khô thay thế artemia: Giải pháp mới cho tôm thẻ chân trắng
- Postbiotic: Thúc đẩy tăng trưởng nâng cao miễn dịch cho tôm
- Chức năng của Enzyme tiêu hóa trong các trang trại nuôi tôm
- Tăng tốc phát triển ngành rong biển với chuỗi liên kết giá trị cao
- Hướng dẫn phương pháp làm rỉ mật đường tại nhà
- Hạt giá thể vi sinh: Giải pháp mới trong quản lý chất lượng nước nuôi thủy sản
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 9/2024
- Doanh nghiệp tôm Việt: Nắm bắt thời cơ vàng tại thị trường Trung Quốc
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt