Tập đoàn Minh Phú phân phối tôm sạch, đạt chuẩn xuất khẩu thông qua 1.700 cửa hàng Bách Hóa Xanh, mục tiêu bán 3.000 tấn tôm/năm.
Ngày 26/3, trả lời VTC News, ông Lê Văn Quang – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn thủy sản Minh Phú xác nhận, đơn vị này đã ký kết chiến lược cùng Bách Hóa Xanh để bán tôm tiêu chuẩn xuất khẩu.
Ông Lê Văn Quang (giữa) – Tổng giám đốc Tập đoàn thủy sản Minh Phú cùng ông Phạm Văn Trọng (áo xanh) – Tổng giám đốc Bách Hóa Xanh kiểm tra việc bán tôm tại cửa hàng.
Theo ông Quang, các loại tôm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đi Nhật, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) được nuôi trong môi trường không kháng sinh, không hóa chất sẽ được phân phối trong hệ thống Bách Hóa Xanh.
“Hiện nay, người dân mua tôm ngoài thị trường đều rất khó phân biệt đâu là tôm đạt tiêu chuẩn, đâu là tôm được nuôi từ môi trường hóa chất, kháng sinh. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn mang đến những con tôm sạch, an toàn cho sức khỏe của người Việt”, ông Quang nói.
Cũng theo ông Quang, từ trước đến nay, doanh nghiệp chủ yếu tập trung cho thị trường xuất khẩu. Lượng tôm bán trong nước chỉ chiếm chưa đến 1% doanh thu của tập đoàn, hơn 99% còn lại là doanh thu từ xuất khẩu.
Tuy nhiên, thời gian tới, Tập đoàn Minh Phú sẽ tập trung mở rộng thị phần trong nước nhằm phục vụ bữa ăn của người Việt tốt hơn, chất lượng hơn với giá cả phù hợp hơn. Để làm được việc này, doanh nghiệp buộc phải liên tục thay đổi công nghệ, áp dụng những nghiên cứu khoa học tiên tiến nhất và thân thiện với môi trường.
Theo ghi nhận của PV VTC News, tôm thẻ do Tập đoàn Minh Phú sản xuất và bán tại Bách Hóa Xanh có giá bán lẻ là 186.000 đồng/kg. Nhiều người tiêu dùng nhận định, đây là mức giá “dễ thở”, tương đương với giá ở chợ nhưng chất lượng được kiểm chứng.
![](http://nguoinuoitom.vn/wp-content/uploads/2024/03/a0d5c6bc32f0dbae82e1.jpg.webp)
Tôm thẻ do Tập đoàn Minh Phú sản xuất bán tại Bách Hóa Xanh với giá 186.000 đồng/kg.
Ông Phạm Văn Trọng, Tổng giám đốc Bách Hóa Xanh cho biết, với hệ thống 1.700 siêu thị, Bách Hóa Xanh có đủ năng lực tiếp nhận tôm từ Minh Phú theo đúng tiêu chuẩn.
Theo ông Trọng, tôm sống sau khi được vớt lên từ ao nuôi sẽ được cho vào nước đá lạnh nhằm giữ trạng thái “ngủ đông”. Việc này giúp tôm được tươi, ngọt, chắc thịt và chuyển ngay về kho của Bách Hóa Xanh.
“Từ kho của Bách Hóa Xanh, tôm sẽ được phân phối đến các siêu thị, bảo quản trên mâm có nước và đá ở nhiệt độ từ 0 – 4 độ C để đảm bảo chất lượng đến tay khách hàng”, ông Trọng nói.
Cũng theo ông Trọng, trước khi ký kết chiến lược phân phối tôm cho Tập đoàn Minh Phú, Bách Hóa Xanh cũng đã nhập tôm của đơn vị này. Trong 6 tháng qua, Bách Hóa Xanh đã tiêu thụ khoảng 1.300 tấn tôm của Minh Phú, doanh thu đạt khoảng 220 tỷ đồng. Trong năm 2024, Bách Hóa Xanh đạt mục tiêu phân phối khoảng 3.000 tấn tôm của Minh Phú, doanh thu kỳ vọng là 500 tỷ đồng.
Tập đoàn Minh Phú thường được nhiều người ví von là “vua tôm” của Việt Nam vì doanh thu từ xuất khẩu tôm của doanh nghiệp này dẫn đầu cả nước trong nhiều năm. Tôm của Minh Phú sản xuất chủ yếu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
- Minh Phú li>
- tôm xuất khẩu li> ul>
- Xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng trọng điểm về công nghiệp tôm: Nhìn từ “thủ phủ” tôm Bạc Liêu
- Lo ngại ô nhiễm nguồn nước, nông dân Quỳnh Lưu không dám thả tôm
- Indonesia: Cấp phép cho 3 công ty Việt Nam nuôi tôm hùm giống
- Nuôi tôm trên ruộng lúa nhiễm mặn
- Ấn Độ: Giảm thuế hải quan đối với thức ăn và tôm giống bố mẹ
- Quảng Nam: Được mùa nuôi tôm thẻ chân trắng
- Sản xuất tôm giống: Cần tuân thủ quy trình và áp dụng công nghệ
- Tin bão khẩn: Cơn bão số 2
- Bangladesh: Đẩy mạnh nuôi tôm càng xanh
- Kiểm soát tảo trong ao nuôi trồng thủy sản
Tin mới nhất
T7,27/07/2024
- Xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng trọng điểm về công nghiệp tôm: Nhìn từ “thủ phủ” tôm Bạc Liêu
- Lo ngại ô nhiễm nguồn nước, nông dân Quỳnh Lưu không dám thả tôm
- Tăng cường bảo vệ vật nuôi thủy sản trong mùa mưa lũ
- Vận hành Hệ thống nuôi tôm công nghệ cao tiết kiệm năng lượng
- Indonesia: Cấp phép cho 3 công ty Việt Nam nuôi tôm hùm giống
- Nuôi tôm trên ruộng lúa nhiễm mặn
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt
- Ấn Độ: Giảm thuế hải quan đối với thức ăn và tôm giống bố mẹ
- Hoạt tính kháng khuẩn in vitro của Silvafeed® TSP chống lại Piscirickettsia Salmonids và Flavobacterium Psychrophilum
- Phèn trong ao tôm: Hiểm họa tiềm ẩn
- Xây dựng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng trọng điểm về công nghiệp tôm: Nhìn từ “thủ phủ” tôm Bạc Liêu
- Lo ngại ô nhiễm nguồn nước, nông dân Quỳnh Lưu không dám thả tôm
- Indonesia: Cấp phép cho 3 công ty Việt Nam nuôi tôm hùm giống
- Nuôi tôm trên ruộng lúa nhiễm mặn
- Ấn Độ: Giảm thuế hải quan đối với thức ăn và tôm giống bố mẹ
- Quảng Nam: Được mùa nuôi tôm thẻ chân trắng
- Sản xuất tôm giống: Cần tuân thủ quy trình và áp dụng công nghệ
- Bangladesh: Đẩy mạnh nuôi tôm càng xanh
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
- Đầm Hà (Quảng Ninh): Giao khu vực biển nuôi trồng thủy sản
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt