Thư ngỏ mời đặt mua và quảng cáo trên số báo Tết chào Xuân Canh Tý

Kính gửi : Qúy công ty, doanh nghiệp và độc giả trên cả nước.

Sự cạnh tranh gay gắt cùng nhiều biến động trên các thị trường xuất nhập khẩu đã khiến ngành thủy sản Việt Nam trải qua một năm 2019 đầy khó khăn. Sản lượng xuất khẩu giảm, kèm theo mức giá thấp duy trì trong thời gian dài khiến cho kim ngạch xuất khẩu thủy sản giảm mạnh. Bên cạnh đó, việc chịu án phạt thẻ vàng IUU của Liên minh Châu Âu đã gây ra không ít ảnh hưởng xấu. Từ vị trí từ 2 trong các thị trường nhập khẩu thủy hải sản chính của Việt Nam, sau khi nhận thẻ vàng IUU, EU đã tụt dốc xuống vị trí thứ 5.

Xét về các điều kiện trong nước cũng không được thuận lợi. Thời tiết, dịch bệnh hoành hành và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc đến sản lượng và chất lượng vụ nuôi; Nguồn nguyên liệu đầu vào khan hiếm; Chi phí cho vụ nuôi (điện, con giống, nhân công,..) cao từ đó mà giá thành sản xuất của các mặt hàng thủy sản Việt Nam nói chung cũng như con tôm Việt nói riêng nhìn chung còn cao hơn nhiều so với các nước có hoạt động nuôi trồng thủy sản trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, việc nhận diện những khó khăn và thách thức còn tồn đọng trong năm 2019 sẽ là cơ sở quan trọng để định hình lại và cải thiện ngành thủy sản trong những năm tới, tạo sức bật cho ngành thủy sản Việt Nam phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn nữa. Năm 2019 sắp đi qua, chào đón năm mới Canh Tý 2020 với hy vọng vào thành công mới. Tạp chí Người Nuôi Tôm trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp và bạn đọc cùng hợp tác, cung cấp thông tin, quảng cáo hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu và đặt mua ấn phẩm của tạp chí Người Nuôi Tôm số Tết chào Xuân Canh Tý 2020, xuất bản và phát hành tháng 1 trên toàn quốc.

Kính chúc quý Doanh nghiệp, bạn đọc sức khỏe và thành công!
Trân trọng!

Ban biên tập Tạp chí Người Nuôi Tôm