Kiên Giang: Cấp hơn 2,5 tấn chlorine xử lý các ổ dịch bệnh tôm nuôi

[Người nuôi tôm] – Ông Nguyễn Thành Đức, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi – Thú y Kiên Giang, cho biết, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã xuất cấp miễn phí 2,53 tấn hóa chất sát trùng Chlorine, cho 18 hộ nuôi tôm nước lợ, để xử lý các ổ dịch bệnh mới phát sinh, hạn chế lây lan ra diện rộng.

Kiên Giang: Cấp hơn 2,5 tấn chlorine xử lý các ổ dịch bệnh tôm nuôi

Theo ông Đức, từ đầu vụ nuôi cho đến nay, toàn tỉnh đã có 245 ha tôm nuôi bị thiệt hại, trong đó bị bệnh đốm trắng 110 ha, hoại tử gan tụy cấp 4,4 ha, bệnh còi 4,8 ha, còn lại là do sốc môi trường.

Hiện nay, tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá cao, lại xuất hiện những cơn mưa lớn trái mùa, ảnh hưởng không tốt đến sức đề kháng của tôm nuôi và thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh phát triển nên nguy cơ xảy ra thiệt hại, dịch bệnh và lây lan dịch bệnh trong thời gian tới là rất cao. Chi cục Chăn nuôi – Thú y đang tiếp tục cử cán bộ thường xuyên đi cơ sở để giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện, áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định, không để lây lan ra diện rộng.

V.P

Tin mới nhất

T5,25/07/2024