Giải pháp chăn nuôi thủy sản toàn diện với mô hình “Ba chuẩn”

[Người nuôi tôm] – Neovia Việt Nam – thành viên của một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi ADM, tự hào mang đến một giải pháp chăn nuôi toàn diện với mô hình “Ba chuẩn”, thông qua hình tượng chuyên gia “Anh Ba Chuẩn” gần gũi, có kiến thức uyên thâm và sẵn sàng đồng hành cùng bà con chăn nuôi. Bên cạnh đó, lần đầu tiên Công ty ra mắt kênh tư vấn trực tuyến Zalo để người chăn nuôi có thể hỏi đáp các vấn đề kỹ thuật thuỷ sản với chuyên gia “Anh Ba Chuẩn” cũng như được cập nhật liên tục những kiến thức và thông tin mới nhất trong ngành thủy sản.

Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi (như hệ thống sông ngòi, ao hồ rộng khắp; bờ biển trải dài từ Bắc tới Nam), thủy sản được xác định là một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Theo thống kê, riêng năm 2018 kim ngạch xuất khẩu thuỷ sản của Việt Nam đạt 9 tỷ USD, tăng 8,4% so với năm trước. Tuy nhiên, thách thức đặt ra cho các đơn vị chăn nuôi thuỷ sản vẫn là làm thế nào để kiểm soát được điều kiện môi trường nuôi, sức khỏe vật nuôi và nâng cao được hiệu quả nuôi.

Trong khi đó, hiện nay phần lớn các hoạt động chăn nuôi thủy sản vẫn dựa nhiều vào kinh nghiệm truyền miệng lâu năm và thường bị gây nhiễu bởi những nguồn thông tin không chính thống.

Mô hình “Ba chuẩn” bao gồm Chuẩn dinh dưỡng, Chuẩn nước và Chuẩn mô hình.

Với mục tiêu mang đến cho người chăn nuôi thủy sản một giải pháp chăn nuôi toàn diện, Neovia Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra đời mô hình “Ba chuẩn” bao gồm Chuẩn dinh dưỡng, Chuẩn nước và Chuẩn mô hình, nhằm giúp bà con đạt được hiệu suất chăn nuôi tốt hơn từ đó giúp tối đa hóa lợi nhuận trong mỗi vụ nuôi.

Ông Thomas Raynaud – Giám Đốc Thủy sản Neovia Việt Nam chia sẻ: “Là nhà cung cấp các giải pháp về dinh dưỡng vật nuôi có mặt tại Việt Nam trong suốt hơn 15 năm qua, Neovia Việt Nam luôn quan tâm và thấu hiểu các nhu cầu cũng như những vấn đề gặp phải của người chăn nuôi thuỷ sản. Chính vì vậy, với mô hình “Ba chuẩn” chúng tôi rất tự tin đem đến một giải pháp tối ưu cho người chăn nuôi Việt nhưng vẫn tôn trọng môi trường, an toàn sinh học và sự phát triển bền vững của nền thủy sản Việt Nam. Cùng với mô hình “Ba Chuẩn”, người chăn nuôi sẽ lần đầu tiên được tiếp cận với nguồn thông tin hữu ích qua kênh Zalo và nhận được tư vấn kịp thời các giải pháp về kỹ thuật cũng như giải pháp chăn nuôi kinh tế và hiệu quả”.

Mô hình “Ba chuẩn” cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh, giúp người chăn nuôi làm chủ quy trình nuôi, hạn chế rủi ro và đạt năng suất cao nhất. Mô hình “Ba chuẩn” bao gồm:

Chuẩn dinh dưỡng: Trong nuôi trồng thủy sản, chi phí thức ăn có thể chiếm đến 70% tổng chi phí của một vụ nuôi. Thức ăn là nguồn cung cấp cơ sở cho quá trình trao đổi chất của động vật thủy sản. Chính vì vậy thức ăn đóng vai trò quan trọng, quyết định đến năng suất, sản lượng và hiệu quả kinh tế của vụ nuôi.

Đối với người chăn nuôi thủy sản, cám đạt chuẩn phải đáp ứng các tiêu chí như tối ưu hóa kết quả chăn nuôi; đáp ứng được nhu cầu kỹ thuật nuôi; góp phần duy trì và ổn định chất lượng môi trường nước nuôi; hệ số chuyển đổi thức ăn thấp (FCR); thành phần dinh dưỡng phù hợp với từng giống loài nuôi và từng giai đoạn phát triển của chúng; chất lượng thức ăn luôn ổn định.

Neovia Việt Nam mang đến cho người nuôi rất nhiều sự lựa chọn về thức ăn như: Bernaqua (thức ăn cao cấp nhập khẩu từ Bỉ dành cho tôm cá giống), Ocialis (thức ăn chăn nuôi thuỷ hải sản đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về chất lượng như ISO; Global G.A.P; B.A.P – chứng nhận Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất và danh hiệu Chất lượng vàng thủy sản VN do Bộ NN& PTNT cấp).

Hiện nay thương hiệu thức ăn thủy sản Ocialis được sản xuất tại hai nhà máy hiện đại ở Bình Dương với quy trình sản xuất khép kín và dây chuyền công nghệ cao đạt chuẩn; nguồn nguyên liệu đầu vào sạch, có xuất xứ rõ ràng, không sử dụng kháng sinh hay nguyên liệu cấm theo quy định của Bộ và được kiểm tra vi sinh 100% tại phòng thí nghiệm Upscience – phòng thí nghiệm đạt chứng chỉ ISO 17025 (tiêu chuẩn quốc tế về năng lực phòng thí nghiệm) để đảm bảo nguồn nguyên liệu không bị nhiễm mầm bệnh trước khi được đưa vào sản xuất và trên hết là tất cả các dòng thức ăn Thủy sản Ocialis đều có khả năng truy xuất nguồn gốc giúp Công ty có thể dễ dàng tra cứu và cung cấp thông tin cho Khách hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Ocialis cung cấp đầy đủ các dòng thức ăn chất lượng cao và chuyên biệt cho từng giống loài nuôi như cá tra, cá rô phi, cá điêu hồng, cá lóc, ếch, cá chẽm, cá chim vây vàng, cá mú, cá bớp, cá tầm, tôm thẻ, tôm sú, tôm cá giống…

Chuẩn nước: Nước là môi trường sống của động vật thủy sản. Bên cạnh đó, chúng cũng là động vật biến nhiệt, nên khi môi trường nước biến đổi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vật nuôi. Chuẩn nước là chất lượng nước luôn được quản lý tốt, hệ thống cấp và thoát nước hợp lý, quy trình xử lý nước thải đảm bảo tốt vệ sinh môi trường; nguồn nước nuôi được kiểm định thường xuyên…Acui-T là một thương hiệu của Neovia, chuyên gia hàng đầu về xử lý nước và các giải pháp công nghệ tích hợp cho nuôi trồng thủy sản giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sản xuất và xử lý nước.

Chuẩn mô hình: có rất nhiều mô hình nuôi thủy sản khác nhau từ đơn giản đến phức tạp, từ đầu tư ít đến đầu tư nhiều, từ quảng canh đến thâm canh hay siêu thâm canh…Chuẩn mô hình là có mô hình nuôi an toàn vàbền vững mang lại hiệu quả cao về năng suất nuôi cũng như về chất lượng sản phẩm; mô hình phải tiết kiệm chi phí cũng như thời gian nuôi; hạn chế tối đa dịch bệnh; không sử dụng hóa chất, kháng sinh cấm trong quá trình nuôi; quá trình quản lý và chăm sóc được thuận lợi, dễ dàng…

Mô hình BIOSIPEC – dự án nuôi tôm thẻ siêu thâm canh kết hợp công nghệ cao của Neovia Việt Nam.

Đối với chuẩn mô hình, Neovia Việt Nam đã nghiên cứu thành công mô hình BIOSIPEC– dự án nuôi tôm thẻ siêu thâm canh kết hợp công nghệ cao. Mô hình này áp dụng rất nhiều công nghệ cải tiến, tiêu biểu như: Hệ thống ương hai giai đoạn trong nhà kính giúp nâng cao tỉ lệ sống (80-85%) và sức khỏe tôm, hệ thống xử lý nước (với công nghệ của Acui-T) giúp tăng cường tính an toàn sinh học (ATSH) và ngăn ngừa dịch bệnh, hệ thống sục khí đặc biệt giúp giảm chi phí năng lượng nhưng tối ưu hóa lượng oxy cung cấp…và sử dụng thức ăn chuyên biệt, giúp tối ưu hóa hiệu suất cho từng giai đoạn phát triển của tôm (Bernaqua và Ocialis). Với Biosipec, Neovia Việt Nam mang đến một kỹ thuật nuôi tôm hoàn toàn khác biệt, bền vững và thành công với 5 vụ /năm và năng suất 30 tấn/ha/vụ nuôi.

Ngoài ra, người chăn nuôi thường thiếu những nguồn thông tin chính thống và tư vấn kỹ thuật, Neovia Việt Nam lần đầu tiên giới thiệu kênh tư vấn trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zalo, thông qua nhân vật “Anh Ba Chuẩn” – một chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi thuỷ sản.

Mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được nhanh chóng giải đáp một cách chính xác và tin cậy từ đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu chuyên môn và kinh nghiệm của công ty, cũng như cập nhật các tin tức mới nhất trong ngành và giá thị trường của các loài thủy sản phổ biến. Hy vọng với những tiện ích này, người chăn nuôi sẽ được trang bị thêm kiến thức nuôi trồng thủy sản uy tín để từ đó áp dụng vào hoạt động chăn nuôi hàng ngày của mình nhằm tối ưu hóa hiệu suất và lợi nhuận trong mỗi vụ nuôi.

Để tìm hiểu thêm về mô hình “Ba chuẩn” và được tư vấn trực tuyến mọi vấn đề liên quan đến chăn nuôi thuỷ sản, vui lòng truy cập kênh Zalo “Anh Ba Chuẩn”

PV

 

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ:
Ms. Ngô Thị Hồng Yến
Trưởng phòng Truyền thông
Yennth@vn.neovia-group.com
www.vn.neovia-group.com