[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Kể từ tháng 11/2022, một loạt các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản đồng loạt ra thông báo tăng giá bán sản phẩm từ 250-800 đồng/kg tùy loại.
Tháng 11/2022, một loạt các doanh nghiệp sản xuất TATS đồng loạt thông báo tăng giá bán.
Trước tình hình giá nhiên liệu, nguyên liệu và chi phí sản xuất thức ăn liên tục tăng cao, kèm theo đó là tỉ giá USD tăng chưa có dấu hiệu ngừng lại. Nhằm duy trì, đảm bảo chất lượng thức ăn tốt nhất một số công ty sản xuất thức ăn thủy sản đã đồng loạt đưa ra thông báo tăng giá sản phẩm.
Cụ thể, ngày 26/9, Công ty TNHH Cargill Việt Nam có quyết định tăng giá các sản phẩm cám thủy sản, áp dụng từ ngày 30/09/2022. Trong đó, doanh nghiệp điều chỉnh tăng 800 đồng/kg cho sản phẩm thức ăn cá chép; tăng 600 đồng/kg cho sản phẩm thức ăn cá thát lát, cá vảy; Điều chỉnh tăng 500 đồng/kg cho sản phẩm thức ăn cá tra, ếch.
Lý do được đơn vị này đưa ra thông báo đó là căn cứ vào tình hình biến động giá cả thị trường nguyên vật liệu đầu vào, nhằm đảm bảo sự ổn định chất lượng sản phẩm để khách hàng yên tâm sử dụng, công ty đã quyết định tăng mức giá bán sản phẩm trên thị trường.
Công ty TNHH Cargill Việt Nam thông báo điều chỉnh tăng giá các sản phẩm thức ăn thủy sản.
Ngày 17/10, Công ty cổ phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam cũng đưa ra quyết định điều chỉnh tăng giá bán thức ăn thủy sản thêm 400 đồng/kg.
Trong tháng 11 nhiều công ty áp dụng mức giá mới như: Công ty TNHH Haid Hải Dương; Công ty CP APPE JV Việt Nam; Công ty CP Tập đoàn KINPLUS; Công ty TNHH Thiên Thành HD; Công ty cổ phần Dinh dưỡng Quốc tế Á Châu; Công ty CP TACN Việt Nhật; Công ty TNHH TACN Hoa Kỳ; Công ty New Hope Hà Nội – CN Bắc Giang; Công ty CP ABC Việt Nam.
Công ty TNHH Haid Hải Dương giải thích, do chênh lệch tỷ giá ngoại tệ dẫn đến giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh, để đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người nuôi, công ty quyết định điều chỉnh tăng giá cám cá 300 đồng/kg, áp dụng cho tất cả các sản phẩm từ ngày 07/11/2022.
Ngọc Anh
- tăng giá thức ăn thủy sản li>
- TATS li>
- thức ăn thủy sản li> ul>
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
- Thanh Hóa: Sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm đạt trên 80%
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Hội nghị Khách hàng Long Thăng năm 2024: Đột phá tư duy – Phát huy nội lực
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt