Theo chuyên gia nuôi trồng thủy sản Jin Niu, giáo sư tại Đại học Sun Yat-Sen, sản lượng thức ăn tôm của Trung Quốc đạt 1,824 triệu tấn vào năm 2023, tăng đáng kể so với 1,656 triệu tấn của năm trước đó.
Phát biểu tại Diễn đàn Phát triển Công nghiệp Tôm Quốc tế Trung Quốc, Niu cho biết khối lượng bán hàng tăng 168.000 tấn vào năm 2023. Năm công ty hàng đầu kiểm soát 73% thị trường.
Haid Group, nhà sản xuất thức ăn tôm lớn nhất Trung Quốc, đã tăng sản lượng lên 600.000 tấn vào năm 2023, tăng từ mức 510.000 tấn vào năm 2022. Thị phần của tập đoàn này tăng từ 31% lên 34%. Tongwei, nhà sản xuất số hai, đã bán được 213.000 tấn vào năm ngoái khi thị phần của họ giảm xuống 11%. Alpha Feed có trụ sở tại Thâm Quyến xếp thứ ba với 200.000 tấn được bán ra. Tập đoàn Guangdong Evergreen và Yuehai Feed lọt vào top 5 với sản lượng lần lượt là 182.000 tấn và 135.000 tấn.
Mặc dù tăng trưởng, ngành này vẫn phải đối mặt với những thách thức, bao gồm chi phí nguyên liệu thô cao và nguồn thay thế bột cá hạn chế, trong khi chất lượng thức ăn rất khác nhau.
Dữ liệu nhấn mạnh tác động của những thách thức này đối với toàn ngành là tổng sản lượng thức ăn thủy sản của Trung Quốc giảm 4,9% xuống 23,44 triệu tấn. Mặc dù tổng doanh số bán thức ăn thủy sản của Haid Group tăng 2% lên 5,24 triệu tấn, nhưng New Hope Liuhe và Guangdong Yuehai Feeds lại chứng kiến doanh số bán hàng giảm lần lượt 4% và 13%.
Nguồn: vasep.com.vn
- thức ăn nuôi tôm li>
- Trung Quốc li> ul>
- Indonesia: Mở rộng tìm kiếm thị trường khi bị Hoa Kỳ áp thuế
- Sản lượng tôm toàn cầu có thể giảm trong nửa đầu 2024
- Thuế của Mỹ đối với tôm Ecuador có thể thay đổi chỉ trong vài tuần
- Hà Lan: Đặt mục tiêu chấm dứt việc cắt bỏ cuống mắt ở tôm
- Trung Quốc gỡ lệnh cấm đối với 9 nhà xuất khẩu tôm Ecuador
- Indonesia nới lỏng quy định xuất khẩu tôm hùm giống
- Tình hình nhập khẩu tôm từ các thị trường lớn trên thế giới
- Nhập khẩu tôm của Trung Quốc tiếp tục giảm
- Ecuador: Xuất khẩu tôm quý I/2024 giảm
- Tổng quan thị trường và nhu cầu tiêu thụ tôm ở châu Âu
Tin mới nhất
T3,17/09/2024
- Bệnh vi bào tử trùng EHP trên tôm và giải pháp phòng ngừa của Sando
- Quảng Ninh: Bán hàng chục tấn tôm thẻ giá rẻ sau bão Yagi, dân bấm bụng vớt vát
- Hà Tĩnh: Phát hiện EHP trên tôm nuôi
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 9/2024
- Vietstock Awards 2024 mở đăng ký đề cử
- Thức ăn thủy sản năm 2023: Thị trường chững lại
- Nghệ An: Tự động hóa yếu tố môi trường trong nuôi tôm 3 giai đoạn
- Thu hoạch thủy sản tránh bão, lũ
- Nuôi trồng thủy sản Việt Nam tìm kiếm sự cân bằng giữa tăng trưởng và bền vững
- Người dân nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do bão gây ra thì được hỗ trợ bao nhiêu?
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Long Thăng: Triển khai chương trình “Tôm to xế xịn 2023”
- Hiệu quả vượt trội với mô hình nuôi cá điêu hồng Thăng Long
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt