Kinh phí sản xuất tôm tại các nước khu vực Đông Nam Á tăng 15%

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Người ta nhận thấy rằng chi phí thức ăn, lao động và năng lượng là những yếu tố chính làm tăng chi phí sản xuất tôm ở các quốc gia Đông Nam Á và Ấn Độ.  

Theo Tạp chí Aqua Info số tháng 8/2023, chi phí nuôi tôm tại các nước khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ đã tăng trung bình khoảng 15%, tùy thuộc vào kích cỡ tôm.

Nguyên nhân do giá thức ăn cũng như chi phí năng lượng, nhân công, chi phí thu hoạch và chi phí sản xuấ chi phí thu hoạch do giá thức ăn cũng như chi phí năng lượng, nhân công tăng, chi phí sản xuất tăng tới 25%.

(Nguồn số liệu: Tạp chí Aqua Info, số tháng 8/2023)

  • Chi phí thức ăn: Từ tháng 9/2021, không chỉ giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi mà chi phí chế biến thức ăn cũng tăng cao.
  • Chi phí năng lượng, trong đó có tiền điện: Tại Ấn Độ, tăng hơn ba lần so với năm trước.
  • Chi phí nhân công: Không chỉ chi phí nhân công tăng cao mà khi quy mô tăng lên, trại nuôi cần nhiều nhân lực hơn.
  • Tỷ lệ tử vong tăng: Tỷ lệ sống giảm do mắc nhiều bệnh.

Hiểu Linh

Tin mới nhất

CN,24/11/2024