Theo thông tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường xuất khẩu thủy sản của các doanh nghiệp gặp khó. Kéo theo đó, giá tôm liên tục sụt giảm mạnh với mức dao động từ 20.000-70.000 đồng/kg, người nuôi tôm đang gặp rất nhiều khó khăn.
Cụ thể, tính đến ngày 24/3, tôm sú loại 20 con/kg giảm 60.000/kg so với tuần trước, hiện tại loại tôm này có giá chỉ còn từ 170-200 ngàn đồng/kg. Đối với tôm sú loại 30 con/kg hiện có giá 130-170 ngàn đồng/kg, giảm khoảng 70.000/kg; tôm sú loại 40 con/kg có giá khoảng 90-140 ngàn đồng/kg, giảm 40.000 đồng/kg.
Riêng loại tôm thẻ chân trắng giảm nhẹ hơn, đối với loại 100 con/kg tôm thẻ chân trắng ao bạc có giá từ 72.000-78.000 đồng, giảm 20.000 đồng/kg; Tôm thẻ chân trắng ao đất giảm 16.000 đồng/kg, giá hiện còn 65.000-75.000/kg.
Giá tôm trên địa bàn giảm mạnh, khiến nhiều hộ nuôi tôm gặp khó khăn
Ông Châu Công Bằng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT khuyến cáo, từ khi có dịch bệnh Covid-19, giá tôm biến động nhẹ, nhưng trong 10 ngày trở lại đây giá tôm sụt giảm mạnh nhất do các thị trường châu Âu bắt đầu ảnh hưởng từ dịch bệnh. Ngành NN&PTNT cũng đã có khuyến cáo, đối với một số hộ nuôi tôm chưa tới kỳ thu hoạch hết sức bình tĩnh để theo dõi chặt tình hình và chọn những đại lý, thương lái có giá sát thị trường để tiêu thụ. Còn những hộ dân nào chưa tới thời gian thu hoạch cũng không nên nóng vội bán, nếu tôm còn nhỏ, nuôi mật độ dày, có điều kiện nên san thưa ra, đợi khi có giá tốt sẽ bán.
Ngoài ra, dịch bệnh đang biến động hết sức phức tạp. Đối với những hộ đã thu hoạch rồi, những hộ chuẩn bị thu hoạch nên cân nhắc trước khi thả nuôi vụ mới, đặc biệt đối với tôm thâm canh và siêu thâm canh có thể tạm thời chuyển sang các đối tượng khác có giá trị kinh tế để duy trì hoạt động sản xuất, cũng như tránh những thiệt hại do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra.
Nguồn tin: Báo Cà Mau
- giá tôm li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt