Cơ quan chức năng của Peru mới đây ra quyết định đình chỉ một phần đánh bắt cá trong vụ giảm thủy sản lớn nhất. Theo đó, lệnh cấm báo gồm khu vực các chài đánh bắt cá cơm trong vòng 30 dặm của bờ biển giữa Trujillo (La Libertad) và Nazca, lệnh cấm 10 ngày ở Chicama vùng Tây Bắc Peru và Pisco, miền Nam Peru. Họ chia sẻ, lệnh cấm sẽ giúp bảo vệ nguồn cá con và sinh khối sinh snả suy trì tính bền vững của tài nguyên khu vực Bắc Trung Bộ, Peru.
Lệnh cấm được ban hành sau cuộc khảo sát về tiềm năng nguồn thủy sản biển và kết quả thu được cho thấy, tài nguyên biển đang trên đà giảm trầm trọng. Ngay sau khi lệnh cấm ban hành, giá bột cá của nước này đã tăng vọt lên 11.000 – 11.200 CNY/tấn (tương đương 1.569 – 1.597 USD/tấn) tại thị trường Trung Quốc. Về vấn đề thị trường, các thương nhân đều rất tự tin với mức giá hiện tại và nhu cầu thị trường đang diễn ra mạnh mẽ, nhu cầu vẫn còn tăng cao bởi tại Trung Quốc khối lượng cá tồn kho là 187.000 tấn, thấp hơn so với cùng thời điểm năm 2018. Trong ngắn hạn, vấn đề chủ yếu sẽ liên quan đến việc đánh bắt cá.
Jame Frank, Giám đốc kinh doanh thương hiệu bột cá Peru MSI Ceres chia sẻ, việc đánh bắt cá thực sự tồi tệ trong thời gian vừa qua. Các nhà sản xuất cho biết sẽ thực hiện giám sát và theo dõi các chỉ số sinh học, dân số và các chỉ số khác nhau của tài nguyên cá cơm trên biển. Sau đó, họ sẽ đưa ra các biện pháp quản lý nghề cá cơm và đề xuất lên Bộ.
Hạn ngạch đánh băt cá cơm mùa thứ 2 của Peru được công bố vào giữa tháng 11 là một con số lớn nhất từ trước đến nay ở mức 2.8 triệu tấn. Cho đến thời điểm hiện ại, các tàu cá đã đánh bắt chạm ngưỡng 962.000 tấn cá cơm, đồng nghĩa với còn 1.82 triệu tấn (tương đương 65.5%) hạn ngạch vẫn còn được tiếp tục đánh bắt.
V.V
- Thức ăn tôm li>
- thức ăn từ bột cá li> ul>
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
- Thanh Hóa: Sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm đạt trên 80%
Tin mới nhất
T5,21/11/2024
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Hội nghị Khách hàng Long Thăng năm 2024: Đột phá tư duy – Phát huy nội lực
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt