Trung Quốc: Chấp thuận sử dụng protein FeedKind® trong thức ăn thủy sản

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Công ty Calysta (có trụ sở tại California) đã được Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc (MARA) chấp thuận sử dụng protein FeedKind® trong thức ăn cho cá và tôm. 

Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc (MARA) chấp thuận sử dụng protein của công ty Calysta trong thức ăn thủy sản (Ảnh: Calysta)

Sự chấp thuận này được đưa ra sau một quá trình đánh giá kỹ lưỡng, cho phép Calysta chính thức kết hợp protein đơn bào của mình vào thức ăn thủy sản ở Trung Quốc. Điều này có nghĩa là protein do Calysseo liên doanh của Calysta và Adisseo sản xuất FeedKind® cho thị trường thủy sản châu Á, hiện có thể được bán và sử dụng trong thức ăn thủy sản của Trung Quốc.

“Đây là một bước tiến quan trọng không chỉ giúp hệ thống sản xuất thực phẩm bền vững hơn, mà còn cải thiện an ninh lương thực toàn cầu, bằng cách cung cấp cho các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi một nguyên liệu thức ăn đáng tin cậy được sản xuất trong nước, không bị ảnh hưởng bởi những biến động về thời tiết hoặc khí hậu trong”, ông Sun Bin, chủ tịch của Calysseo cho biết.

Cơ sở sản xuất đầu tiên của Calysseo đặt tại Trùng Khánh và hiện đang sản xuất protein FeedKind cho ngành thủy sản. Điều này cung cấp cho các nhà sản xuất một giải pháp thay thế khả thi cho nguồn thực vật hoặc động vật truyền thống trong khẩu phần thức ăn thủy sản. Protein này được tạo ra bằng cách sử dụng một loại vi khuẩn tự nhiên biến đổi khí metan thành một thành phần thức ăn bổ dưỡng có tên là FeedKind, đã được xác nhận thông qua các thử nghiệm rộng rãi trên các loài thủy sản phổ biến bao gồm tôm, cá vược và cá hồi.

Nghiên cứu trước đây đã chứng minh những lợi ích khác biệt cho tôm, sử dụng FeedKind thúc đẩy tăng trưởng, khỏe mạnh, đồng thời giúp kích hoạt phản ứng miễn dịch của tôm đối với vi khuẩn Vibrio, tác nhân gây ra Hoại tử gan tụy cấp tính.

Ông Alan Shaw, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Calysta cho biết: “Sự chấp thuận từ MARA là mảnh ghép cuối cùng nhằm mang lại nguồn protein thực sự bền vững, chất lượng cao cho thị trường thủy sản châu Á, cung cấp dinh dưỡng vượt trội so với các lựa chọn thay thế hiện có. FeedKind® có thể được sản xuất quanh năm mà không cần đất canh tác và không sử dụng bất kỳ thành phần thực vật hoặc động vật nào, nó thực sự là một loại protein không có giới hạn”.

Ngọc Anh (Theo Globalseafood)