Tuyên dương 40 hộ nuôi tôm theo Mô hình CPF Combine ở Bến Tre

Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam vừa Tổ chức Hội nghị khách hàng và tuyên dương 40 hộ nuôi tôm theo Mô hình CPF combine ở Bến Tre.

CPF Combine là một trong những công nghệ nuôi tôm tiến bộ nhất hiện nay, hướng tới khắc phục những rủi ro và nâng cao năng suất, hiệu quả cho người nuôi tôm. Phát triển từ năm 2014, đến nay, mô hình CPF Combine đã được nhân rộng ra 8.000 ao nuôi trên phạm vi cả nước.

Năm 2019, Công ty Cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam xây dựng thêm mô hình CPF Combine phiên bản 2, phù hợp với hộ nuôi có diện tích nhỏ (dưới 0,5ha cũng có thể thực hiện), thời gian làm nhanh, dễ quản lý. Theo kế hoạch, giai đoạn 2019 – 2025, công ty sẽ nhân rộng mô hình CPF combine ra từ 10.000 – 25.000 ao.

Tại Bến Tre, công ty đã phối hợp với người dân triển khai 980 mô hình CPF Combine phiên bản 1; 50 mô hình CPF combine phiên bản 2. Dự kiến, năm 2020, công ty sẽ thực hiện thêm 760 ao, trong đó, phiên bản 1 là 550 ao; phiên bản 2 là 210 ao.

So với một số địa phương khác, tỷ lệ thành công ở Bến Tre khá cao, trên 96%; size tôm trung bình đạt từ 25- 35 con/kg. Đặc biệt, nhiều khách hàng nuôi size 17- 18 con/ kg.

Với giá tôm hiện tại, trung bình từ 1-1,5 vụ thì người nuôi có thể thu lại vốn đầu tư ban đầu.

CPF Combine không chỉ là mô hình nuôi mới tiến bộ mà còn phù hợp với định hướng phát triển nghề nuôi tôm biển của địa phương, đó là hướng đến sản xuất hàng hóa và chất lượng.

Tại hội Nghị, nông dân còn được nghe Tiến sĩ Prakan Chiaratkhongman đến từ Bộ phận nghiên cứu thủy sản toàn cầu của Tập đoàn chăn nuôi CP Việt Nam chia sẻ giải pháp đối với một số bệnh đã và đang xảy ra trên tôm nuôi hiện nay như: bệnh tôm chết sớm, tôm chậm lớn, bệnh phân trắng….

Để giúp mô hình CPF Combine đạt hiệu quả, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam cam kết cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho bà con nuôi tôm từ con giống, thức ăn, đến chế phẩm sinh học cũng như tăng cường nhân viên hỗ trợ trực tiếp cho người nuôi xây dựng và thực hiện quy trình nuôi.

Dịp này, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam đã vinh danh 40 hộ nuôi tôm ở Bến Tre áp dụng mô hình CPF Combine đạt năng suất cao, nuôi tôm size lớn và đạt hệ số chuyển đổi thức ăn thấp.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Nguồn tin: Báo Đồng Khởi

Tin mới nhất

CN,21/07/2024