Trang trại nuôi tôm lớn nhất trên đất liền được xây dựng tại Đức

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Công ty nuôi tôm Aquapurna đã hợp tác với Công ty hóa chất K+S của Đức xây dựng trang trại nuôi tôm trong nhà tại Sigmundshall, gần Hannover, Đức. Đây được xem là trang trại nuôi tôm trên cạn lớn nhất và hiện đại nhất châu Âu.


Công ty  Aquapurna và Công ty hóa chất K+S sẽ hợp tác xây dựng trang trại nuôi tôm trong nhà tại Sigmundshall (Ảnh: aquaculturemag.com)

 

Trang trại nuôi tôm trong nhà sẽ được xây dựng theo ba giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên từ năm 2024 đến giữa năm 2025, dự kiến ​​xây dựng nhà kho đầu tiên cũng như cơ sở hạ tầng liên quan có quy mô khoảng 4.000m2. Giai đoạn cuối cùng, mục tiêu là khu phức hợp bao gồm hai khu sản xuất với diện tích khoảng 18.000m2.

Mái của các khu sản xuất sẽ được lắp các tấm pin mặt trời để tạo ra nguồn điện, thân thiện với môi trường. Sử dụng công nghệ tuần hoàn hiện đại cho quá trình nuôi thương phẩm, với hơn 98% lượng nước nuôi thương phẩm được tái sử dụng liên tục và tạo ra ít nước thải. Trang trại mới sẽ sản xuất 800 tấn tôm mỗi năm.

Với mục đích là tính bền vững và sử dụng tài nguyên có trách nhiệm, công ty Aquapurna và công ty K+S mong muốn đổi mới trong nuôi trồng thủy sản và cung cấp thực phẩm bền vững ở Châu Âu.

Hảo Mai (theo Fishretail.ru)