Thủy sản Việt Nam đặt mục tiêu trong số 5 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030

Ngành thủy sản Việt Nam phấn đấu trở thành trung tâm chế biến thủy sản và đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới vào năm 2030.

Theo Tổng cục Thủy sản, do ảnh hưởng dịch bệnh nên xuất khẩu thủy sản tháng 8/2021 giảm mạnh tới 36% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, đà tăng trưởng của 7 tháng đầu năm vẫn giúp lũy kế tổng sản lượng tăng 1,4% so với cùng kỳ, đạt 5,7 triệu tấn.

Từ nay đến cuối năm ngành thủy sản vẫn còn nhiều cơ hội tăng trưởng để đạt mục tiêu kim ngạch 8,8 tỷ USD, nếu duy trì được chất lượng ổn định.

Giai đoạn 2021-2030, ngành thủy sản đề ra mục tiêu phát triển chế biến thủy sản hiện đại, hiệu quả và bền vững, đáp ứng được nhu cầu, quy định của thị trường tiêu thụ nâng cao năng lực cạnh tranh và tiếp tục hội nhập sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu phấn đấu đưa Việt Nam trở thành trung tâm chế biến thủy sản và vào năm 2030 đứng trong số 5 nước hàng đầu thế giới.

Nguồn tin: TTXVN-VTV Digital