Thanh Hóa: Sản lượng tôm toàn tỉnh đạt 3.000 tấn

6 tháng đầu năm 2021, sản lượng tôm toàn tỉnh đạt 3.000 tấn. Trong đó, tôm sú 200 tấn, tôm thẻ chân trắng 2.800 tấn. Toàn tỉnh di ương 850 triệu con giống tôm, trong đó tôm sú 250 triệu con P15, tôm thẻ chân trắng 600 triệu con P12. 

Người dân xã Hoằng Yến (Hoằng Hóa) kiểm tra tôm nuôi.

Để đạt được mục tiêu, kế hoạch sản xuất ngành tôm năm 2021, các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục tăng cường công tác quản lý chất lượng giống tôm, thức ăn, thuốc thú y thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản. Thực hiện tốt công tác quan trắc, cảnh báo môi trường để kịp thời khuyến cáo, cảnh báo cho người nuôi; hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật để nuôi tôm hiệu quả, giảm thiểu tối đa thiệt hại cho người nuôi. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, chuyển giao khoa học – kỹ thuật để nhân rộng các mô hình nuôi 2, 3 giai đoạn, nuôi sử dụng chế phẩm sinh học, nuôi tuần hoàn khép kín, nuôi tôm an toàn sinh học, nuôi công nghệ cao…

Tin và ảnh: Hải Đăng

Nguồn: Báo Thanh Hóa

Tin mới nhất

T6,22/11/2024