Tập đoàn Việt – Úc: Đón tiếp đoàn tham quan của lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Vừa qua, đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT về thăm và làm việc tại công ty TNHH MTV Việt – Úc Cà Mau. Dẫn đầu đoàn là ông Phùng Đức Tiến – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Trần Đình Luân – Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Thủy Sản, phía tỉnh Cà Mau có ông Lê Văn Sử – Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Cà Mau. Trong chuyến tham quan này, Thứ trưởng đánh giá cao về sự đầu tư vào chương trình chọn giống Tôm sú bố mẹ của Tập đoàn Việt – Úc. Với nền tảng triển khai thành công chương trình chọn giống Tôm bố mẹ Thẻ Chân Trắng, đến nay đã có được thế hệ G12 và tăng trưởng hơn 60% so với G0, Tập đoàn có đầy đủ cơ sở để có thể triển khai tốt Chương trình chọn Giống Tôm Sú Bố Mẹ.

Tập đoàn Việt – Úc đón tiếp các lãnh đạo Bộ, tham quan Trung tâm chọn giống tôm sú bố mẹ chất lượng cao (Ảnh: Tập đoàn Việt – Úc)

Theo ông nhận định, việc tôm sú bắt từ thiên nhiên về chọn giống, rất khó kiểm soát được các mầm bệnh tiềm ẩn. Trong khi việc chủ động sản xuất giống sẽ giải quyết được vấn đề này. Chủ động được nguồn Tôm Bố Mẹ giúp dễ dàng Truy xuất nguồn gốc. Việc này có ý nghĩa lớn, không những giúp cho quy trình sản xuất được minh bạch, mà còn đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh và kiểm soát được chất lượng con giống trước khi xuất bán cho người nuôi.

Không những vậy, chương trình sẽ giúp Nâng cao tỷ lệ sống, Tăng sức đề kháng và Thích nghi tốt với điều kiện thổ nhưỡng địa phương. Người nuôi tin tưởng con giống Việt – Úc về sức đề kháng cao, tính thích nghi tốt về sự tăng trưởng nhanh, đồng đều và kích cỡ lớn của con giống. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất và hiệu suất lợi nhuận cho bà con nuôi.

Tập đoàn Việt – Úc