[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Công nghệ nuôi tôm mới của Atarraya được chứa trong container hàng hóa truyền thống và có thể đặt ở mọi nơi, di chuyển hoặc mở rộng quy mô tùy theo nhu cầu sản xuất.
Mô hình nuôi tôm trên cạn Shirmpbox của Công ty Atarraya
Mô hình nuôi tôm mới này vừa được Công ty Atarraya cho ra mắt tại Mỹ, nó tương tự như mô hình nuôi tôm thẳng đứng, có hệ thống tự động do AI cung cấp giúp giám sát từ xa chất lượng nước, điều chỉnh nhiệt độ và lượng oxy cũng như cho tôm ăn mà không cần nhân viên có chuyên môn. Hệ thống này cung cấp cho nông dân một nguồn doanh thu mới khả thi, mang lại tỷ lệ lợi nhuận (ROI) cao gấp 10 lần so với chăn nuôi gia cầm hoặc lợn và vượt qua nhiều thách thức liên quan đến chăn nuôi truyền thống, bao gồm cả chi phí và tác động môi trường.
Shrimpbox tích hợp công nghệ sinh học, phần mềm và phần cứng tốt nhất để sản xuất tôm tươi một cách bền vững. Hệ thống mới, sử dụng công nghệ biofloc đã được thiết kế để đảm bảo sản xuất ổn định và khả năng kinh tế, ngay cả ở các quốc gia có chi phí lao động cao.
Nguyên mẫu Shrimpbox đầu tiên, được lắp ráp tại Mexico đã đi vào hoạt động. Hơn nữa, một trang trại Shrimpbox cho mục đích đào tạo và trình diễn cũng dự kiến sẽ mở cửa vào cuối năm nay với sự hợp tác của Tập đoàn Phát triển Kinh tế Indiana (IEDC).
Daniel Russek, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Atarraya cho biết: “Chúng tôi đã dành 10 năm làm việc chăm chỉ để đưa Shrimpbox ra thị trường và hiện đã sẵn sàng bắt đầu triển khai nó ở quy mô cấp ngành. Công nghệ độc quyền của chúng tôi làm giảm tác động môi trường và giảm chi phí nuôi tôm truyền thống hoặc đánh bắt bằng lưới kéo. Nó cho phép sản xuất các trang trại nuôi tôm tươi, bền vững và địa phương được thiết lập ở bất kỳ đâu trên thế giới như một trang trại nuôi trồng thủy sản thẳng đứng tạo ra lợi tức đầu tư cho nông dân gần gấp 10 lần”.
Shrimpbox bắt chước môi trường sống hoang dã của tôm và tạo ra tôm có hương vị tuyệt vời và dự kiến sẽ thu hút đông đảo người tiêu dùng; sản xuất tôm gần các thành phố lớn cũng có nghĩa là người tiêu dùng có thể tiếp cận với tôm tươi, hạn chế sử dụng tôm đông lạnh.
Được biết, thời gian tới Công ty sẽ sử dụng các quỹ mới để mở rộng quy mô công nghệ Shrimpbox độc quyền của mình trên toàn cầu và khai trương trụ sở chính tại Hoa Kỳ tại Indianapolis.
Tú Linh
- Công ty Atarraya li>
- Mô hình li>
- nuôi tôm trên cạn li>
- Shirmpbox li> ul>
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
- Thanh Hóa: Sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm đạt trên 80%
Tin mới nhất
T5,21/11/2024
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Hội nghị Khách hàng Long Thăng năm 2024: Đột phá tư duy – Phát huy nội lực
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt