Ngư dân Hà Tĩnh thu tiền triệu từ ốc xoắn, sò nhám

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Mỗi ngày từ các thuyền đánh bắt Cảng cá Cửa Sót (Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) thu được sản lượng hơn 100 tấn, giúp ngư dân ở đây thu về từ 5 đến 20 triệu đồng.

Trước đây, so cùng vào thời điểm mùa vụ tháng 8, ngư dân các xã cũng đi đánh bắt ốc xoắn và sò nhám nhưng sản lượng thu hoạch chưa bao giờ được nhiều như năm nay. Bình quân mỗi thuyền đánh bắt được từ 2 – 5 tấn ốc xoắn và sò nhám, mang lại cho hộ dân mức thu nhập từ 5 – 20 triệu đồng, ông Bùi Tuấn Sơn – GĐ Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho hay.

Theo tìm hiểu, do sản lượng năm nay tăng đột biến nên giá ốc xoắn và sò nhám cũng thấp hơn so với các năm trước đó. Tuy nhiên, do việc đánh bắt các loại thuỷ sản này tương đối đơn giản, không phải bỏ ra nhiều chi phí để sắm sửa ngư cụ nên người dân vẫn có lãi lớn, những chuyến ra biển về đem lại lợi nhuận rất cao.

Ông Nguyễn Văn Hùng, một ngư dân tại xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà phấn khởi cho biết, trong đời đi biển chưa bao giờ thấy ốc xoắn và sò nhám nhiều như năm nay. Tính ra, bình quân một ngày người dân cũng phải kiếm được tiền triệu.

Bên cạnh việc đánh bắt thuận lợi, việc chuyển giao cho các mối lái, đơn vị thu mua cũng thuận buồm xuôi gió. Hầu hết, các thuyền đánh bắt cá về đều được thương lái mua ngay tại cảng cá. Ốc xoắn được các thương lái thu mua và vận chuyển vào thị trường phía Nam, xuất khẩu sang trung Quốc, trong khi đó sò nhám được bán cho các trang trại nuôi tôm hùm để chế biến làm thức ăn cho tôm.

Tin mới nhất

T7,20/07/2024