Nhu cầu sử dụng tôm tươi sống của người tiêu dùng vào dịp cuối năm tăng cao khiến giá tôm nguyên liệu kích cỡ lớn ở miền Tây tăng 30.000-50.000 đồng/kg.
Ngày 22/12, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thủy sản đã cho công nhân vào tận các ao tôm thẻ kích cỡ lớn ở huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) để đặt vấn đề với nông dân về việc mua tôm tươi sống. Tôm sau đó được kéo lưới rồi cho vào các bồn lớn có hệ thống cung cấp oxy để tôm còn sống khi đến chợ hoặc các nhà hàng ăn uống.
Ông Lưu Trường Giang, đại diện kinh doanh của Công ty TNHH Thủy sản Tấn Phát (huyện Trần Đề, Sóc Trăng), cho biết doanh nghiệp đang thu mua 3 tấn tôm thẻ tại ấp Trà Đuốc, xã Viên Bình. Trong đó, 2 ao tôm kích cỡ 40-44 con/kg được mua theo kiểu ướp đá; ao kích cỡ 38 con/kg được đưa vào bồn oxy.
“Tôm thẻ chúng tôi mua oxy loại 20 con/kg giá 290.000 đồng/kg; loại 25 con 240.000 đồng; 30 con 195.000 đồng. Tôm kích cỡ nhỏ 50 con/kg giá 122.000 đồng; 60 con 112.000 đồng; 100 con 92.000 đồng. Kích cỡ tôm lớn tăng 30.000-50.000 đồng/kg vì hiện nay nhiều doanh nghiệp đang mua tôm oxy”, ông Giang nói.
Tôm oxy trong nhà hàng ở miền Tây. Ảnh: zingnews.vn
Nói về nguyên nhân tôm tăng giá, ông Trần Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Khánh Sủng, cho rằng hiện nay đang cuối vụ, nhu cầu tiêu thụ tôm oxy cho đám tiệc của các nhà hàng tăng cao. Công ty đang mua tôm ướp đá loại 20 con giá giao động 260.000-270.000 đồng/kg, tăng 10.000-20.000 đồng so với tháng trước.
Trong tuần qua, Chi cục Thủy sản tỉnh Sóc Trăng cũng ghi nhận giá tôm thẻ 20 con/kg loại A1 giá 288.000 đồng, loại A5 giá 275.000 đồng, tăng 31.000 đồng/kg.
Theo lãnh đạo đơn vị này, từ đầu năm đến nay diện tích thả nuôi tôm nước lợ của Sóc Trăng hơn 54.646 ha. Trong đó, tôm thẻ chân trắng 41.448 ha (75,8%, đạt 107,2% so với kế hoạch và bằng 104,2% so với cùng kỳ).
Diện tích tôm thiệt hại lũy kế là 2.783,9 ha chiếm 5,1%, diện tích thả nuôi (thấp hơn 512 ha so với cùng kỳ).
Việt Tường
Zing news
- giá tôm tăng li>
- tôm miền Tây li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
Tin mới nhất
T6,22/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt