Các doanh nghiệp thủy sản sẽ cho công nhân nghỉ Tết khoảng 6-8 ngày nên giá tôm thẻ giảm nhẹ. Trong khi đó, giá tôm sú tươi sống tăng cao so với năm trước.
Ngày 24/1, vùng đất nuôi tôm của các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Sóc Trăng, Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang… có ít người thu hoạch tôm thẻ. Nông dân vùng này đang tập trung cải tạo ao nuôi để chuẩn bị cho vụ đầu năm 2022.
Anh Lưu Trường Giang, đại diện kinh doanh của Công ty TNHH Thủy sản Tấn Phát (huyện Trần Đề, Sóc Trăng) cho biết giá tôm thẻ loại 20 con giá 230.000 đồng/kg, 100 con 97.000 đồng/kg.
Theo anh Giang, các công ty chế biến thủy sản xuất khẩu dự kiến cho công nhân nghỉ Tết từ 27/1, nên giá tôm thẻ dự kiến giảm thêm 10.000-15.000 đồng/kg và kéo dài cho đến mùng 4 Tết (4/2).
Thu hoạch tôm thẻ tại Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Tân.
Nói với Zing, ông Trần Văn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Thủy sản Khánh Sủng (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng), cho biết những ngày qua nông dân chủ động thu hoạch những đàn tôm yếu để né Tết. Tôm khỏe mạnh nông dân không thu hoạch lúc giá giảm, tiếp tục nuôi cho qua Tết để tăng trọng lượng, giá cao hơn.
Theo ông Tuấn, công nhân của đơn vị nghỉ Tết ngày 26/1 đến hết mùng 4. Mặc dù ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng doanh nghiệp đạt lợi nhuận cao, công nhân được khen thưởng cao hơn năm trước.
Cùng giảm giá như tôm thẻ còn có tôm càng xanh. Tuy nhiên, tôm sú tươi sống phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần lại có giá rất cao do người dân ít nuôi (ảnh hưởng dịch Covid-19).
Giá tôm thẻ đang giảm vào những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Ảnh: Việt Tường.
Chị Thu Hồng, chủ vựa tôm – cua tại chợ phường 2, TP Sóc Trăng cho biết do ảnh hưởng dịch bệnh nên sức mua của người dân đối với các mặt hàng thủy sản giảm 70% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
“Năm nay người dân ăn Tết đơn giản. Giá tôm thẻ và tôm càng xanh đang giảm. Tôm càng xanh loại 10 con một kg giá 280.000 đồng, trong khi Tết năm trước giá 330.000 đồng. Tôm sú tươi sống loại 10 con giá 480.000-500.000 đồng, cao hơn năm trước gần 100.000 đồng/kg”, chị Hồng nói.
Tác giả: Việt Tường
Nguồn tin: Zingnews.vn
- giá tôm sú li>
- giá tôm sú tăng li>
- Giá tôm thẻ li>
- giá tôm thẻ giảm li>
- tôm sú li>
- Tôm thẻ li> ul>
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Tin mới nhất
CN,24/11/2024
- Điều chỉnh giảm thuế nhập khẩu mặt hàng khô dầu đậu tương
- Virus hoại tử cơ trên tôm thẻ: Giải mã tương tác và kháng virus
- 20 năm phát triển của Khoa Thủy sản và những đóng góp cho ngành thủy sản miền Bắc
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt