Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 7+8

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – 6 tháng đầu năm 2022, diện tích và sản lượng tôm nước lợ nhìn chung đều có sự tăng trưởng.

Cụ thể: Tổng diện tích nuôi tôm nước lợ trên cả nước đạt 680.000 ha, tăng 0,3%. Trong đó, diện tích nuôi tôm sú đạt 600.000 ha, diện tích tôm thẻ chân trắng đạt 80.000 ha. Sản lượng tôm nuôi 6 tháng đầu năm đạt 418.000 tấn, tăng 10,2%. Trong đó, sản lượng tôm thẻ chân trắng ước đạt 287.000 tấn, tăng 16,3%; tôm sú đạt 113 nghìn tấn, tăng 2,5%.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu tôm đạt 2,3 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ. Xuất khẩu tôm thẻ chân trắng chế biến tăng 17%; tôm tươi/đông lạnh tăng 21%; tôm sú tăng 20%. Đặc biệt, xuất khẩu tôm hùm 6 tháng đầu năm tăng kỷ lục, đạt gần 130 triệu USD, tăng gấp 30 lần cùng kỳ năm 2021.

Bên cạnh đó, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại cũng ghi nhận tăng trong 6 tháng đầu năm 2022. Theo thống kê của Cục Thú y, 6 tháng đầu năm 2022, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại khoảng 14.807 ha, tăng gấp 1,42 lần so với cùng kỳ năm 2021 (có tổng diện tích bị thiệt hại là 10.450 ha). Trong đó, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ bị thiệt hại là 14.506 ha, chiếm gần 98% trong tổng diện tích thủy sản nuôi bị thiệt hại, chiếm 2,35% tổng diện tích nuôi tôm (616.116 ha tính đến ngày 20/5/2022, Tổng cục Thuỷ sản), tăng 45,1% so với cùng kỳ năm 2022.

Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 7+8 dự kiến phát hành vào ngày 01/08/2022

Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 7+8 với những nội dung đặc sắc sau đây:

Trang Chuyên mục Tên bài viết
12-13 Thời sự Công nghệ: Giải quyết bất cập cho ngành tôm
14-15 Vấn đề – Sự kiện Thiệt hại trên tôm nuôi tăng 45,1%: Nguy cơ thiếu tôm nguyên liệu
16-17 Nuôi tôm bền vững Hà Tĩnh: Tích cực chăm sóc tôm nuôi mùa nắng nóng
18-19 Tôm giống Cập nhật thị trường tôm bố mẹ năm 2022
20-21 Mô hình –         Thắng lớn với nuôi tôm khép kín

–         Nuôi tôm thẻ lập kỷ lục đạt kích cỡ lớn 14,2 con/kg

22-23 Thủy sản Việt Nam Núi Thành (Quảng Nam): Khuyến khích nuôi tôm công nghệ cao
24-25 Thủy sản Việt Nam USSEC: Mang đến giải pháp và cách tiếp cận mới trong TACN, thủy sản
38-39 Khoa học kỹ thuật PCR Realtime: Phương pháp giúp phát hiện sớm virus “Ánh kim” ở tôm
40-41 Khoa học kỹ thuật Cảnh báo tôm nhiễm Nodavirus
42-43 Khoa học kỹ thuật Tinh dầu: Liệu pháp trung gian kháng động lực chống lại bệnh do vi khuẩn Vibrio gây ra
44 Khoa học kỹ thuật Bảo vệ gan tụy: Bí quyết của sự thành công
46-47 Nuôi tôm bền vững Chẩn đoán virus Ôn Châu 8 (WZV8) bằng những thể vùi đặc hữu trong tế bào phôi của gan tụy trên tôm và một phương pháp xét nghiệm phân tử
48-49 Nuôi tôm bền vững Quan điểm cải thiện hình thức kinh tế tuần hoàn trong nuôi tôm nước lợ (Phần 2)
50-52 Dinh dưỡng thức ăn Các cân nhắc trong chế biến ép đùn thức ăn thủy sản cho tôm – Những quy trình và công nghệ mới nhất

 

BAN BIÊN TẬP

Giá bán:

  • Tạp chí Người Nuôi Tôm: 40.000 đồng/cuốn
  • File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.

Đặt mua:

Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:

  • Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
  • Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).

Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.

Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.

Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com

Trân trọng!

Tin mới nhất

T5,21/11/2024