Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 2

[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Thời tiết, môi trường, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người nuôi thiếu vốn, giá vật tư đầu vào ở mức cao là những khó khăn lớn từ năm 2022 mà người nuôi cần vượt qua, để có được vụ nuôi thành công trong năm 2023.

Thời điểm này đã qua Rằm tháng Giêng năm 2023, người nuôi tôm ở một số tỉnh miền Bắc, miền Trung đang chuẩn bị công việc cải tạo ao chuẩn bị cho vụ nuôi mới.

Theo ghi nhận từ một số hộ nuôi tôm, năm 2023, do nhuận 2 tháng 2 âm lịch nên người nuôi tôm có xu hướng thả nuôi khá sớm mặc cho thời tiết tại miền Bắc thời điểm này vẫn còn lạnh và có mưa phùn.

Lý giải cho việc thả nuôi tôm sớm tại một số hộ nuôi, một farm nuôi tại Quảng Ninh cho biết: Do năm 2022, nhiều hộ nuôi bị thiệt hại do bệnh nên nghỉ nuôi từ tháng 9, tháng 10, mất vụ tôm Thu – Đông. Bên cạnh đó, hiện miền Bắc đang thiếu tôm thương phẩm (nhất là tôm cỡ 30-40 con/kg) nên giá tôm rất cao khiến người nuôi có xu hướng thả sớm để bán được giá.

Tuy nhiên không phải ai cũng thả giống sớm. Nhiều người nuôi tôm cho biết, nếu thả tôm sớm mà gặp thời tiết bất lợi thì tôm sẽ chậm lớn, rủi ro cao. Thả muộn hơn nhưng gặp thời tiết ấm áp sẽ lớn nhanh hơn tôm thả sớm nên nhiều người vẫn chờ thời tiết ấm lên mới thả giống.

Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 2 dự kiến phát hành vào ngày 15/02/2023

Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 2 với những nội dung đặc sắc sau đây:

Trang

Chuyên mục

Tên bài viết

12-13

Thời sự Vụ tôm xuân – hè 2023: Cái khó vẫn “bó” con tôm

14-15

Vấn đề – Sự kiện Thị trường thức ăn cho tôm tại Việt Nam: Đa dạng và tiềm năng

16-17

Thủy sản Việt Nam Ngành tôm năm 2023: Sẽ lại vượt khó…

18-19

Tôm giống Khơi thông “điểm nghẽn” để tăng tốc bứt phá

20-21

Mô hình Ứng dụng công nghệ cao: Chìa khóa phát triển ngành tôm

22-23

Nuôi tôm bền vững Quảng Nam: Nuôi tôm nước lợ kết nối lỏng lẻo

26-27

Giao thương Tổng quan ngành tôm Việt Nam năm 2022

33

Sự kiện – Doanh nghiệp – Dương Hùng miền Trung: Xuất khẩu 2 triệu tôm giống sang thị trường Đài Loan

– Sunjin: Khởi động dự án nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản công suất 126.000 tấn/năm

36

Khoa học kỹ thuật Phospholipid: Tác động đến sự tăng trưởng, sức khỏe và hệ vi sinh vật đường ruột của tôm thẻ chân trắng

38-39

Khoa học kỹ thuật Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR): Chỉ số thể hiện tính hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản

40-41

Khoa học kỹ thuật Bổ sung Chondroitin Sulfate cho tôm sú

42-43

Khoa học kỹ thuật Phản ứng sinh lý của tôm thẻ chân trắng với biến động nhiệt độ ở độ mặn thấp

44-45

Khoa học kỹ thuật Hệ thống Mixorophictm: Thành công trong canh tác siêu thâm canh

46-47

Khoa học – kỹ thuật Agavin: Tác dụng đối với các vi khuẩn có lợi trên tôm thẻ chân trắng

48-49

Khoa học – kỹ thuật Axit Linolenic: Cải thiện năng suất tăng trưởng và miễn dịch của tôm thẻ chân trắng bị nhiễm EHP

50-51

Khoa học – kỹ thuật Hoạt động kháng khuẩn của các dòng Bacillus chống lại vi khuẩn Vibrio campbellii gây AHPND ở tôm thẻ chân trắng

52-53

Dinh dưỡng thức ăn Axit Tannic hoạt động tốt trong chế độ ăn của tôm thẻ chân trắng

54-55

Dinh dưỡng thức ăn PUFA: ứng dụng trong khẩu phần ăn tôm thẻ chân trắng

 

Trân trọng!

BAN BIÊN TẬP

Giá bán

  • Tạp chí Người Nuôi Tôm: 50.000 đồng/cuốn
  • File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.

Đặt mua

Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:

  • Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
  • Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).

Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.

Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.

Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com

 

Tin mới nhất

T5,21/11/2024