[Tạp chí Người Nuôi Tôm] – Thời tiết, môi trường, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người nuôi thiếu vốn, giá vật tư đầu vào ở mức cao là những khó khăn lớn từ năm 2022 mà người nuôi cần vượt qua, để có được vụ nuôi thành công trong năm 2023.
Thời điểm này đã qua Rằm tháng Giêng năm 2023, người nuôi tôm ở một số tỉnh miền Bắc, miền Trung đang chuẩn bị công việc cải tạo ao chuẩn bị cho vụ nuôi mới.
Theo ghi nhận từ một số hộ nuôi tôm, năm 2023, do nhuận 2 tháng 2 âm lịch nên người nuôi tôm có xu hướng thả nuôi khá sớm mặc cho thời tiết tại miền Bắc thời điểm này vẫn còn lạnh và có mưa phùn.
Lý giải cho việc thả nuôi tôm sớm tại một số hộ nuôi, một farm nuôi tại Quảng Ninh cho biết: Do năm 2022, nhiều hộ nuôi bị thiệt hại do bệnh nên nghỉ nuôi từ tháng 9, tháng 10, mất vụ tôm Thu – Đông. Bên cạnh đó, hiện miền Bắc đang thiếu tôm thương phẩm (nhất là tôm cỡ 30-40 con/kg) nên giá tôm rất cao khiến người nuôi có xu hướng thả sớm để bán được giá.
Tuy nhiên không phải ai cũng thả giống sớm. Nhiều người nuôi tôm cho biết, nếu thả tôm sớm mà gặp thời tiết bất lợi thì tôm sẽ chậm lớn, rủi ro cao. Thả muộn hơn nhưng gặp thời tiết ấm áp sẽ lớn nhanh hơn tôm thả sớm nên nhiều người vẫn chờ thời tiết ấm lên mới thả giống.
Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 2 dự kiến phát hành vào ngày 15/02/2023
Kính mời quý độc giả đón đọc nội dung Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 2 với những nội dung đặc sắc sau đây:
Trang |
Chuyên mục |
Tên bài viết |
12-13 |
Thời sự | Vụ tôm xuân – hè 2023: Cái khó vẫn “bó” con tôm |
14-15 |
Vấn đề – Sự kiện | Thị trường thức ăn cho tôm tại Việt Nam: Đa dạng và tiềm năng |
16-17 |
Thủy sản Việt Nam | Ngành tôm năm 2023: Sẽ lại vượt khó… |
18-19 |
Tôm giống | Khơi thông “điểm nghẽn” để tăng tốc bứt phá |
20-21 |
Mô hình | Ứng dụng công nghệ cao: Chìa khóa phát triển ngành tôm |
22-23 |
Nuôi tôm bền vững | Quảng Nam: Nuôi tôm nước lợ kết nối lỏng lẻo |
26-27 |
Giao thương | Tổng quan ngành tôm Việt Nam năm 2022 |
33 |
Sự kiện – Doanh nghiệp | – Dương Hùng miền Trung: Xuất khẩu 2 triệu tôm giống sang thị trường Đài Loan
– Sunjin: Khởi động dự án nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản công suất 126.000 tấn/năm |
36 |
Khoa học kỹ thuật | Phospholipid: Tác động đến sự tăng trưởng, sức khỏe và hệ vi sinh vật đường ruột của tôm thẻ chân trắng |
38-39 |
Khoa học kỹ thuật | Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn (FCR): Chỉ số thể hiện tính hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản |
40-41 |
Khoa học kỹ thuật | Bổ sung Chondroitin Sulfate cho tôm sú |
42-43 |
Khoa học kỹ thuật | Phản ứng sinh lý của tôm thẻ chân trắng với biến động nhiệt độ ở độ mặn thấp |
44-45 |
Khoa học kỹ thuật | Hệ thống Mixorophictm: Thành công trong canh tác siêu thâm canh |
46-47 |
Khoa học – kỹ thuật | Agavin: Tác dụng đối với các vi khuẩn có lợi trên tôm thẻ chân trắng |
48-49 |
Khoa học – kỹ thuật | Axit Linolenic: Cải thiện năng suất tăng trưởng và miễn dịch của tôm thẻ chân trắng bị nhiễm EHP |
50-51 |
Khoa học – kỹ thuật | Hoạt động kháng khuẩn của các dòng Bacillus chống lại vi khuẩn Vibrio campbellii gây AHPND ở tôm thẻ chân trắng |
52-53 |
Dinh dưỡng thức ăn | Axit Tannic hoạt động tốt trong chế độ ăn của tôm thẻ chân trắng |
54-55 |
Dinh dưỡng thức ăn | PUFA: ứng dụng trong khẩu phần ăn tôm thẻ chân trắng |
Trân trọng!
BAN BIÊN TẬP
Giá bán
- Tạp chí Người Nuôi Tôm: 50.000 đồng/cuốn
- File PDF Tạp chí Người Nuôi Tôm: 20.000 đồng/cuốn.
Đặt mua
Quý độc giả có thể liên hệ đặt mua tạp chí theo số điện thoại sau:
- Điện thoại: 0246 659 7733/ 0243 219 1649 (giờ hành chính)
- Hotline: 0978 457 870 (Ms Thêu).
Tạp chí sẽ được vận chuyển qua đường bưu điện đến tận tay quý độc giả.
Ban biên tập rất mong nhận được những ý kiến phản hồi của quý độc giả về nội dung, hình thức để Tạp chí ngày càng hoàn thiện, phục vụ đắc lực cho ngành tôm nước nhà phát triển bền vững, hiệu quả.
Mọi thư từ góp ý, cộng tác nội dung, bài vở xin gửi về địa chỉ email nguoinuoitomvn@gmail.com
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Giá tôm tăng tại Trung Quốc khi nguồn cung giảm từ Ecuador, Ấn Độ
- Thanh Hóa: Sản lượng nuôi trồng thủy sản 9 tháng đầu năm đạt trên 80%
- Sản lượng tôm toàn cầu ước đạt 6 triệu tấn vào năm 2025
Tin mới nhất
T5,21/11/2024
- Quy trình rơm: Chuyển đổi mô hình nuôi để giảm thiểu chi phí và rủi ro
- Amoniac trong ao tôm: Chiến lược kiểm soát hiệu quả
- Xuất khẩu tôm có thể đạt 4 tỷ USD trong năm 2024
- Nuôi tôm vụ nghịch: Lợi nhuận lớn, rủi ro cao
- Đón đọc Tạp chí Người Nuôi Tôm số tháng 11/2024
- Giá tôm Indonesia giai đoạn 2023-2024: Giải mã nguyên nhân sụt giảm
- Chiết xuất riềng đỏ: Ức chế vi khuẩn gây bệnh phân trắng
- Đi sâu vào ngành sản xuất tôm của Trung Quốc
- Hội nghị Khách hàng Long Thăng năm 2024: Đột phá tư duy – Phát huy nội lực
- Aquaculture Vietnam sẽ trở lại vào tháng 3 năm 2026
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Diện tích và sản lượng tôm nước lợ năm 2022
- Ngành thuỷ sản miền Bắc – miền Trung: “Sân chơi” đầy sức hút
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt