[Người Nuôi Tôm] – Trong không khí rộn ràng của mùa Tết Ất Tỵ, chợ Tết năm nay đã xuất hiện một món hải sản đặc biệt thu hút sự chú ý của người tiêu dùng: tôm quỷ đỏ (còn gọi là tôm hùm đỏ) từ vùng biển Địa Trung Hải. Chúng thường sống ở độ sâu lớn, nên việc đánh bắt tôm quỷ đỏ yêu cầu kỹ thuật cao cũng như sự tuân thủ nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường.
Tôm hùm đỏ (Ảnh: St)
Mặc dù có kích cỡ chỉ ngang với con tôm sú to của Việt Nam, nhưng tôm quỷ đỏ lại mang đến hương vị độc đáo, phần thịt hồng của chúng mang đến hương vị bùi dẻo, mềm mại, hòa quyện với vị ngọt đậm đà, trong khi phần gạch tôm béo ngậy tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng. Với màu sắc bắt mắt và hình dáng ấn tượng, loại tôm này không chỉ là món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự sang trọng trong các bữa tiệc Tết.
Chính vì những đặc điểm này, nhiều người sẵn sàng chi tới 4,5 triệu đồng cho 1kg tôm quỷ đỏ để thưởng thức. Loại tôm này ngày càng trở nên phổ biến, được ưa chuộng hơn cả bào ngư viền xanh Úc và có sức hút ngang ngửa với đùi heo muối Tây Ban Nha. Ngoài việc chế biến thành các món nướng, hấp hay sốt bơ tỏi, tôm quỷ đỏ còn được yêu thích trong món sashimi, mang đến trải nghiệm ẩm thực độc đáo. Những ngày thường, loại tôm nhập khẩu này thường kén khách, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu của giới thượng lưu.
Tôm quỷ đỏ xuất hiện trong chợ Tết không chỉ làm phong phú thêm mâm cỗ mà còn mang đến cho người tiêu dùng cơ hội trải nghiệm hương vị biển độc đáo, là lựa chọn hoàn hảo để làm mới bữa tiệc Tết gia đình.
Diệu Mai
- Những tấm gương nuôi tôm xuất sắc năm 2024
- Nhận định của Robins McIntosh về ngành tôm năm 2024: Năm của dịch bệnh
- Goal Care từ C.P: Bảo vệ gan tôm mỗi ngày
- Quản lý an toàn sinh học: Yếu tố then chốt phòng ngừa tận gốc EHP
- Độc tố nấm mốc trong thức ăn tôm: Những khám phá chuyên sâu
- Khử trùng nước ao nuôi tôm: Bí quyết từ những farm nuôi thành công
- Xuất khẩu tôm 2025: Mảng màu tươi sáng
- Điểm nhấn ngành tôm năm 2024
- Bọt trong ao tôm: Tận dụng lợi ích, kiểm soát tác hại
- Người nuôi tôm Quỳnh Lưu mòn mỏi chờ dự án cấp nước biển
Tin mới nhất
T2,27/01/2025
- Chợ Tết Ất Tỵ: Nhộn nhịp với loài tôm đắt nhất thế giới
- Những tấm gương nuôi tôm xuất sắc năm 2024
- Nhận định của Robins McIntosh về ngành tôm năm 2024: Năm của dịch bệnh
- Goal Care từ C.P: Bảo vệ gan tôm mỗi ngày
- Quản lý an toàn sinh học: Yếu tố then chốt phòng ngừa tận gốc EHP
- Độc tố nấm mốc trong thức ăn tôm: Những khám phá chuyên sâu
- Khử trùng nước ao nuôi tôm: Bí quyết từ những farm nuôi thành công
- Xuất khẩu tôm 2025: Mảng màu tươi sáng
- Điểm nhấn ngành tôm năm 2024
- Bọt trong ao tôm: Tận dụng lợi ích, kiểm soát tác hại
- Quý 3/2024: Ngành tôm đứng đầu trong kim ngạch xuất khẩu thủy sản
- Đồng Nai: Ứng dụng công nghệ cao phát triển nghề nuôi tôm
- Kết nối cung cầu tôm giống Ninh Thuận tại Cà Mau
- Giá tôm giảm sâu, người nuôi điêu đứng
- “Phòng các bệnh trên tôm nuôi và các giải pháp giảm chi phí sản xuất tôm”
- Sản xuất tôm giống Cà Mau chỉ đáp ứng 50% nhu cầu
- Giá tôm lao dốc, nông dân gặp khó
- Inforgraphic: Ngành tôm 6 tháng đầu năm 2024
- Phú Yên: Số lồng nuôi thủy sản vượt quy hoạch 3,8 lần
- ICAFIS và bước chân đầu tiên trên hành trình xây dựng bể chứa carbon ngành thuỷ sản
- Tăng cường các biện pháp chống nóng trong nuôi trồng thủy sản
- CEO Chuang Jie Cheng: Vị thuyền trưởng – chắc chèo vững lái vượt sóng thành công
- Loay hoay ‘bài toán’ thiếu hụt nguyên liệu ở ngành thủy sản
- Ra mắt bộ 3 cuốn sách Toàn cảnh ngành chăn nuôi, thú y, thủy sản Việt Nam
- Nhiều mặt hàng thủy sản xuất khẩu bứt phá tăng trưởng cao
- Vướng mắc tại các thị trường nhập khẩu thủy sản lớn
Các ấn phẩm đã xuất bản
- Grobest: Nâng tầm tôm Việt với di sản 50 năm phát triển bền vững
- 10 vụ tôm liên tiếp thành công cùng mô hình nuôi tôm công nghệ cao của Grobest
- Bộ sản phẩm Miễn dịch của Grobest: Đỉnh cao phòng chống bệnh ở tôm, tôm khỏe mạnh mọi giai đoạn
- Grobest giải mã nguyên nhân và đưa ra giải pháp phòng ngừa bệnh phân trắng trên tôm
- Tổng Giám đốc Tập đoàn HaiD Việt Nam: Chiến lược chinh phục thị trường Việt
- Gói tín dụng 15.000 tỷ đồng: Trợ lực giúp doanh nghiệp vượt khó
- Sri Lanka: Ra mắt gói bảo hiểm rủi ro cho các trang trại tôm đầu tiên tại châu Á
- Hội chợ triển lãm Công nghệ ngành Thủy sản Việt Nam lần đầu tiên tổ chức tại miền Bắc
- USSEC: Hướng tới kỷ nguyên nuôi biển bền vững tiến xa bờ
- BTC FISTECH và Chi Cục Thủy sản Quảng Ninh: Họp bàn kế hoạch phối hợp tổ chức FISTECH 2023
- Máy sưởi ngâm: Cách mạng hóa nghề nuôi tôm ở Việt Nam
- Waterco: Giải pháp thiết bị hàng đầu trong nuôi trồng thủy sản
- GROSHIELD: “Trợ thủ đắc lực” giúp tôm đề kháng vững vàng hàng ngày, sẵn sàng về đích
- Năm mới, nỗi lo cũ: “Làm sao để tăng cường đề kháng cho tôm?”
- Vi sinh: Giải pháp mục tiêu toàn diện
- Grobest Việt Nam: Tiên phong ra mắt sản phẩm thức ăn chức năng hàng ngày Groshield, nâng cao tối đa sức đề kháng, hướng đến những vụ tôm về đích thành công trong năm tới
- Solagron Vietnam: Nhà sản xuất vi tảo công nghiệp đầu tiên mang dấu ấn Việt Nam
- Giải pháp giảm phát thải trong nuôi trồng thủy sản từ bột cá thủy phân
- Solagron Việt Nam: Ra mắt sản phẩm vi tảo ngôi sao Thalas*Algae dành cho tôm giống
- Xử lý triệt để nấm và vi khuẩn có hại trong ao tôm giống và tôm thịt